**Gà Rán "be Like KFC"

**Gà Rán "be Like KFC" <3**

Xin chào các bạn! Sau bài chia sẽ đầu tiên về món **Bò Lá Lốt** của mình nhận được rất nhiều sự quan tâm của tất cả mọi người trong** Yêu Bếp**, mình rất vui và cảm thấy rất có động lực rất nhiều để chia sẽ cho các bạn nhiều món hơn nữa. Do đó hôm nay, mình xin chia sẽ với các bạn một món mới với một công thức làm cực kì đơn giản nữa nha. *Hãy theo chân mình nhé!*
* ***Bạn muốn ăn gà rán nhưng không có điều kiện để ra ngoài hàng để thường thức :)***
* ***Bạn muốn thưởng thức 1 loại gà rán chuẩn vị do mình tự mình làm ra :)***

Rất đơn giản thôi! Cơn lốc gà rán đã trở lại và hứa hẹn càng quét khắp nơi. Gà rán không còn là một món ăn “xa xỉ” nữa mà ngược lại nó là món ăn phổ biến khắp mọi nhà. Nào! Chúng ta cùng bắt tay làm thôi!

***Để thực hiện món ăn này nguyên liệu của chúng ta gồm có:***
* 4 đùi gà, 2 cánh gà
* Gia vị thông thường: tỏi, bột ớt, tiêu, hạt nêm.
* 300gr bột mì
* 200gr bột chiên gà
* 100ml sữa tươi không đường
* 4 quả trứng gà
* 100ml bia
* Khoai tây

***Các bước thực hiện như sau:***

**Bước 1: **Chúng ta tiến hành ướp gà: Cho khoảng 8 tép tỏi + 1 muỗng canh tiêu xay + 1 muỗng canh ớt bột + 2 muỗng canh hạt nêm + 100ml nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó dùng hỗn hợp trên ướp gà trong vòng 4 tiếng để cho thịt thấm đều gia vị.

**Bước 2:** Trộn 300gr bột mì + 100gr bột chiên gà + Ớt bột + tiêu + hạt nêm, trộn thật đều để gia vị và bột được hòa quyện vào nhau.

**Bước 3:** Tiến hành làm hỗn hợp nhúng: Cho 4 quả trứng gà vào 100ml sữa tươi không đường + 100ml bia + hỗn hợp nước ướp gà ở trên khuấy đều tay để hỗn hợp được hòa tan vào nhau.

**Bước 4:** Nhúng từng miếng gà vào phần bột đã trộn ở trên, sau đó nhúng qua phần hỗn hợp nhúng đã chuẩn bị, tiếp đến là nhúng lại phần bột 1 lần nữa.

**Bước 5:** Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng khoảng 120 độ ( cho thử 1 tí bột vào chảo thấy sủi tăm là vừa), sau đó cho gà vào chiên. Chúng ta thả gà từ từ vào chảo, dùng muỗng tưới dầu sôi lên phần gà rồi mới thả hoàn toàn vào chảo.

Chiên gà ở lửa nhỏ khoảng 10 phút để phần gà bên trong được chín đều, sau đó tăng lửa lớn và chiên thêm khoảng 3-5 phút khi nào lớp bột vàng và giòn ta vớt gà ra đặt trên giấy thấm dầu

*Mọi người có thể xem hướng dẫn bằng video tại:
https://bit.ly/3btLoCE*

***Như vậy chúng ta đã có được món gà rán “be like KFC” rồi đấy các bạn ạ. Hi vọng mới công thức mình chia sẽ sẽ giúp các bạn có được món gà rán như mong muốn nhé! Chúc các bạn thành công!***

***
Kênh của mình: https://bit.ly/3ch15wS

#yeubep***

**Gà Rán

**Gà Rán

**Gà Rán

**Gà Rán

**Gà Rán

**Gà Rán

**Gà Rán

**Gà Rán

**Gà Rán

**Gà Rán

**Gà Rán

**Gà Rán

**Gà Rán

Để lại phản hồi bài viết