Japanese curry rice - mời cả bếp 😋😋😋Món này dễ nấu, rất hợp ăn ngày mưa như hôm nay

Japanese curry rice - mời cả bếp 😋😋😋

Món này dễ nấu, rất hợp ăn ngày mưa như hôm nay 😍😍😍

Cách làm nhé:

Nguyên liệu:
- viên gia vị nấu curry của Nhật, bán sẵn tại các siêu thị đồ Nhật, mình mua ở Seika mart. Có sẵn một số loại từ cay vừa (số 3) đến rất cay (5) và cả loại ngọt cho bé. Nhà mình dùng số 3 như hình.
- rau củ tuỳ thích, nhưng nhất định cần có hành tây. Nhà mình dùng 2 củ khoai tây tầm 250g, 1 củ hành tầm 250g, 1 củ cà rốt 100gr
- thịt gà, bò, lợn tuỳ khẩu vị, tầm 200-300g

Về cơ bản chỉ cần những nguyên liệu này là đủ nấu rồi, còn tuỳ thích biến hoá thì tuỳ cái tủ lạnh và độ sáng tạo cũng như khẩu vị của bạn nhé.

Nào cùng nấu nhé:
- hành tây cắt nhỏ, kiểu hạt lựu, cho vào xào cùng 1 thìa dầu, xào nhỏ lửa tầm 30’ đảo đều tay. Phần xào này rất quan trọng vì hành tây giúp vị cari mềm ngon hơn và cũng tạo độ sánh cho cari nữa.
- tiếp theo chon khoai tây bổ tư, cà rốt thái mỏng vào xào, tiếp đến là thịt thái miếng vừa ăn, có thể băm nếu thích. Xào tầm 5’ rồi đổ nước vào xâm xấp mặt, đun sôi, vớt bọt, rồi hạ lửa đun tầm 20-30’.
- viên curry thái nhỏ, cho vào vào đảo đều cho tan hết, đun thêm 5-10’ tuỳ độ sánh bạn muốn, tắt bếp... tada, chén thôi 🤩🤩🤩

Curry Nhật thường ăn với cơm, có thể ăn cùng mỳ udon nhưng nấu sẽ hơi khác 1 chút. Có thể ăn kèm thịt lợn/gà chiên xù nữa, các bạn nhỏ rất thích.

Đúng phiên bản Nhật thì sẽ ăn kèm gừng cắt sợi muối chua (khác với gừng hồng ăn sushi nhé), nhưng ko có cũng chẳng sao, như nhà mình là ăn kèm với củ cải đỏ muối chua ngọt, vẫn ngon lém 😍😍😍

Japanese curry rice - mời cả bếp 😋😋😋Món này dễ nấu, rất hợp ăn ngày mưa như hôm nay

Japanese curry rice - mời cả bếp 😋😋😋Món này dễ nấu, rất hợp ăn ngày mưa như hôm nay

Để lại phản hồi bài viết