"Mình chỉ là sen đáViệc của mình là xanh"Mùa hè nóng quá, cắm hoa cũng nhanh tàn,

"Mình chỉ là sen đá

Việc của mình là xanh"

Mùa hè nóng quá, cắm hoa cũng nhanh tàn, trồng cây ở ban công cũng héo rũ, thế là mình trồng sen đá và xương rồng trên cái bàn nhỏ ở góc bếp cho có màu xanh. Nhà có mấy mảnh gỗ dài từ hồi sửa nhà, mình cưa theo kích thước bàn rồi đóng be lại để giữ đất. Sau đó trải một lớp nilon lên mặt bàn cho đỡ ẩm gỗ, đổ đất dinh dưỡng có trộn đá dăm loại nhỏ nhất cho đất tơi xốp rồi trồng sen đá và xương rồng vào. Mình thích mua nhiều loại cho dễ ghép, vì bàn rộng nên muốn bố trí như một khu vườn nho nhỏ ở góc bếp. Mỗi khi nấu mệt quay lại nhìn một khoảnh xanh xanh ngay sau lưng, hay ngồi nghỉ ở đây với cốc trà lạnh rất thích :). Xương rồng và sen đá có cái hay là rất dễ chăm, để nơi có nắng và lâu lâu phun sương cho đất ẩm, 2 tuần tưới một lần mà cây vẫn xanh và sống tốt. Mình trồng được 2 tuần mà cây xương rồng tai thỏ đã ra thêm nhánh, cây này đặc biệt ưa khô hạn, càng nắng càng tốt. Cây phải tưới nhiều hơn trong đám này chính là lưỡi hổ thôi.

Các bạn có thể thử trồng với bất kỳ cái gì ở nhà sẵn có, một hộp gỗ đựng rượu vang, một hộp bánh đã hết hay một cái bàn hay ghế không còn dùng nữa, decor kiểu gì cũng xinh và góc bếp luôn sinh động vì có cây xanh :).

(Muốn vườn sinh động, bạn có thể mua thêm các viên đá tự nhiên với hình dáng khác nhau hay các gốc cây khô ở cửa hàng bán bể cá, có rất nhiều thứ hay để decor cùng cây và tạo thành một khu vườn nhỏ thực sự. Lưu ý duy nhất là cây phải trồng ở nơi có ánh sáng và tưới thật ít thôi).

Để lại phản hồi bài viết