Mình không ngại chê thậm tệ 1 quán cafe, chỉ cần có lý do thôi…[GÓC LỘN RUỘT]Chuyện

Mình không ngại chê thậm tệ 1 quán cafe, chỉ cần có lý do thôi…

[GÓC LỘN RUỘT]

Chuyện là hôm nay bọn mình đi 9 người vào Le Cotta Café (Nhật Chiêu, Tây Hồ, HN, nhớ không nhầm đoạn này gần công viên nước). Ấn tượng ban đầu cũng khá tốt, nhìn ngoài giống kiểu nhà biệt thự, view 3 mặt kính, còn nhìn ra hồ Tây khá đẹp, cũng không bõ công đi nửa vòng hồ để tìm quán :)) Tuy nhiên là càng về sau thì service càng tệ đến mức không chỉ thất vọng mà còn bực mình.

ĐỒ UỐNG RA RẤT LÂU
Bọn mình chờ mòn mỏi, sau 15 phút thì ra được 3 cốc, mà đều gọi smoothie lassi hoa quả các thứ thì nhìn mấy cốc khá giống nhau, đương nhiên bọn mình không biết cốc nào là cốc nào. Có điều hỏi nhân viên thì nhân viên cũng không biết luôn? :)))))) Cũng cười rất thật thà bảo “Em không phải nhân viên pha chế nên không biết ạ” - thế chắc là bọn mình phải bê cốc xuống tận quầy pha chế hỏi bartender nếu không muốn để 1 đứa liếm thử cả 3 cốc test vị? Nhỉ? :))

Ừ xong rất lâu sau đó bọn mình nói xong 7749 chuyện rồi (chắc khoảng 30 phút kể từ khi đặt mông xuống ghế), cũng chưa có một cốc nước nào khác được bưng lên, kể cả nước lọc :))))))) nhân tiện xin được thông báo là ở đây không serve nước lọc, khách trong lúc đợi sinh tố mà nói chuyện khô cả mồm thì có thể mua lavie :)))

2. THÁI ĐỘ CHỦ QUÁN QUÁ TỆ VÀ COI THƯỜNG KHÁCH
Bọn mình đi nhiều xe nên chung một vé, vô tình 1 bạn về trước lại cầm vé về mất, thế là bọn mình ở lại lấy giấy tờ để giải quyết và lấy xe. Chị (hình như là) chủ quán ban đầu cũng ok nhưng nghe đến có tận 4 cái xe k có vé thì bắt đầu tỏ thái độ không thích. Ok thôi không sao, bọn mình vẫn đưa đầy đủ những giấy tờ mà bọn mình đã mang đi, hỏi anh chủ quán có muốn chụp lại hay scan lại không - anh bảo “Em lại còn phải dạy anh mấy cái thủ tục à”, và sau đó có vẻ lên mặt dạy bọn mình “là em trẻ phải biết tôn trọng người lớn, phải để anh nói trước chứ không phải sửng cồ lên” - trong khi bọn mình vẫn đang vâng dạ rất lịch sự?
Sau đó anh ý nói 1 thôi 1 hồi lòng và lòng vòng nói chung chỉ để túm lại là anh rất hiểu luật, anh cũng đảm bảo cho khách - ok cái này bọn mình hiểu và không góp ý gì về việc này, bằng chứng là bọn mình sẵn sàng đưa hết giấy tờ mà không ý kiến gì :))
Sau đó bọn mình cũng giải thích có thể bọn mình hơi lên giọng vì đồ uống ra khá chậm, và tiện cũng là feedback luôn (không lại bảo nói thẳng với chủ quán thì k nói lại bê lên MXH :))). Kinh nghiệm la cà hàng quán nhiều năm vẫn khiến bọn mình bất ngờ khi feedback xong lại không nhận được 1 câu cảm ơn hay xin lỗi gì, mà lại là 1 tràng dạy đời khác tiếp nối tràng bên trên: “Anh làm quán 10 năm rồi em ạ”, “Hệ thống này anh thiết kế nên anh biết hết”, “camera check từng góc một bọn e ngồi đâu bọn a nắm được hết và đồ uống mang ra KHÔNG BAO GIỜ QUÁ 15 PHÚT” :))) nà ní ??? :))
“Không tin bọn e có thể check camera” :))) “còn chuyện bọn em không hài lòng thì bọn em có thể không đến đây nữa, còn anh làm ngành này 10 năm rồi anh biết, có những lúc cao điểm anh phục vụ đến 100 khách nhưng đồ uống khách nhận KHÔNG BAO GIỜ ĐẾN PHÚT THỨ 17” :)) - thật sự nói không biết ngượng mồm.

Well… nói chung là cũng không để cho bọn mình nói được lời nào mà chỉ chốt là “nếu bọn em không thích thì có thể không đến nữa” :))) (nghĩa là không thích thì cuss ấy hả? =)))

Kinh nghiệm làm nghề 10 năm mà những thứ tối thiểu như cảm ơn/xin lỗi khi nhận được bất kì feedback nào từ khách hàng kèm giải thích hợp lí chứ không phải cứ chủ quán lớn tuổi thì là bề trên còn khách hàng ít tuổi thì không được quyền tỏ thái độ nếu phục vụ không tốt, mà còn không làm được? :)) thì không hiểu lấy cái 10 năm show ra để càng chứng tỏ sự bullshit của lời nói lẫn hành động à? :))

Đọc mấy cái review trên page thì cũng xin phép được thắc mắc không biết là 10 năm kinh nghiệm phục vụ khách hay 10 năm kinh nghiệm dạy đời và cãi nhau với khách để khẳng định mình đúng, khách luôn sai nữa? :))

Nếu bên quán có đọc được đến đây thì cứ tự tin check camera như lúc tự tin khẳng định với khách hàng nhé :)) Bọn em ko check cùng anh được vì về muộn sợ mẹ mắng hihi =)))

Lời cuối thì cũng xin phép là 9 người bọn mình, cùng với các bạn bè và người thân, cạch!

Mình không ngại chê thậm tệ 1 quán cafe, chỉ cần có lý do thôi…[GÓC LỘN RUỘT]Chuyện

Mình không ngại chê thậm tệ 1 quán cafe, chỉ cần có lý do thôi…[GÓC LỘN RUỘT]Chuyện

Mình không ngại chê thậm tệ 1 quán cafe, chỉ cần có lý do thôi…[GÓC LỘN RUỘT]Chuyện

Mình không ngại chê thậm tệ 1 quán cafe, chỉ cần có lý do thôi…[GÓC LỘN RUỘT]Chuyện

Để lại phản hồi bài viết