Mẹ Nấu Cho Poc

#Mượn_con_yêu_bếp ❤
#Mượn_bếp_yêu_mình
#Mẹ_nấu_cho_Poc

Mình có 1 bạn bé năm nay 6 tuổi - một ông vua kén ăn. Lỗi chắc là do gen của mẹ, và do mẹ đã quá ư là cẩn thận lúc bạn í ăn dặm, nên hậu quả là bạn chỉ ăn những gì mình thích, mặc dù không nói KHÔNG với những món khác bao giờ. Thay vào đó, bạn sẽ nói “món này không hợp khẩu vị con lắm”

Nhớ thời bạn í ăn dặm, là đúng lúc mẹ cập nhật rất nhiều các thông tin về thực phẩm biến đổi gen, về hoá chất, về môi trường, và thế là những thức ăn con được sử dụng thực sự là được lựa chọn quá kỹ càng, và vì xứ thiên đường không có nhiều lựa chọn cho “chuẩn sạch” của Thỏ, nên đồ ăn của con, dù mẹ rất cố gắng, cũng không thể đa dạng “bằng bạn bằng bè”, và đương nhiên, con được ăn rất ít các đồ chiên rán, các đồ phải chế biến nhiều bước, sử dụng nhiều nguyên liệu mà phần lớn là “không tốt cho sức khoẻ, theo chuẩn của mẹ”.

Thế nên, trong số những món mà mẹ làm cho ăn, bạn í đã lựa chọn 1 số những món cố định “hợp khẩu vị” và cứ chỉ ăn đi ăn lại 1 số món như vậy suốt tới tận bây giờ, theo cách bạn í muốn, theo cách mẹ nấu, khác đi cũng không thích. Mẹ phát điên! Tại sao? Tại sao? Tại sao?
- Tại sao con không ăn món này?
- Tại sao con không thích món này?
- Làm thế nào để con ăn món này?
- Mẹ đã làm gì sai ư?
Mẹ cứ cuồng quay trong những câu hỏi không lời đáp đó, để rồi stress tới mức cáu bẳn, không còn thích nấu những món con yêu cầu, mà chuyển sang nấu những món mẹ muốn con ăn. Con đương nhiên không thích, con cũng stress, mà mẹ chẳng nhận ra.
Rồi thì công việc cuốn mẹ đi, cũng chẳng có thời gian nấu cho con. Cuối tuần chỉ muốn nghỉ ngơi, cũng không màng nấu nướng gì hết luôn...

Cho tới khi phải ở nhà nghỉ Tết thật lâu, mẹ mới phải/có cơ hội nấu cho con những món con thích và muốn ăn - vẫn chỉ là vài món lặp đi lặp lại. Nhưng mẹ có thời gian làm cho món ăn đẹp mắt hơn, hấp dẫn con hơn, và gửi trọn vào đó ❤ của mẹ. Đó là điều mẹ thấy hạnh phúc khi làm. Con chắc hẳn cảm nhận được năng lượng đó và những bữa ăn 3 người (có cả bố mẹ và con) là những bữa ăn ngon nhất, dù món ăn đơn giản chẳng phải cao lương mĩ vị gì con vẫn ăn rất sung sướng rồi còn đề nghị: mẹ mở nhà hàng Thỏ đi, nhà hàng Thỏ là ngon nhất, mẹ hãy treo 1 cái biển trước cổng, nhưng nhớ ghi là chỉ nấu cho con ăn, nếu không mọi người đến rất nhiều và ăn hết các món của con thì sao” =))))))))

Ừ đó, yêu thương không? Nhiều lắm ❤ ❤ ❤
Nhờ con, mẹ càng nhận ra một cách rõ ràng hơn, rằng mẹ chỉ muốn làm khi mẹ thấy hạnh phúc, khi mẹ làm điểu mẹ thích. Mẹ không phải tuýp mà con thích gì sẽ mày mò làm cho bằng được, hoặc chỉ vì là con nên mẹ sẽ làm thế. Không đâu! Nhưng mẹ tin là mẹ hạnh phúc thì con sẽ hạnh phúc, vì hạnh phúc cũng “lây truyền”. Mẹ luôn yêu con, nhưng mẹ chọn yêu mình trước - để chúng mình luôn có những bữa ăn 3 người thật vui, thật ngon nhé ❤

#MượnBếpYêuMình
#HeForSheAtHome
#Thửtháchtháng5
#YêuBếp
#EsheepKitchen

Mẹ Nấu Cho Poc

Mẹ Nấu Cho Poc

Mẹ Nấu Cho Poc

Mẹ Nấu Cho Poc

Mẹ Nấu Cho Poc

Mẹ Nấu Cho Poc

Mẹ Nấu Cho Poc

Mẹ Nấu Cho Poc

Mẹ Nấu Cho Poc

Mẹ Nấu Cho Poc

Mẹ Nấu Cho Poc

Mẹ Nấu Cho Poc