[Góc khen] Xôi ngô Hà ĐôngTớ dân Hà Đông rất khoái món xôi ngô, xôi xéo nên 5/7 ngày

[Góc khen] Xôi ngô Hà Đông

Tớ dân Hà Đông rất khoái món xôi ngô, xôi xéo nên 5/7 ngày đều ăn. Xung quang khu vực Quang Trung, Lê Lợi ăn mấy hàng nhưng chỉ có chị bán ở chợ Vồ (gần bệnh viện Hà Đông) là ngon nhất. Xôi chị í đâu đó khoảng 5-6 loại: Ngô, dừa, lạc, xéo, đậu, gấc mí cả xôi chè.
Tớ thử tất cả rồi, điểm chung là xôi rất dẻo, để quá trưa vẫn mềm. Khác hẳn các hàng xôi khác, nguội là cứng ăn như đấm vào mồm.

Xôi ngô chị bán khá xông xênh, nhiều xôi, ngô xát hết vỏ, dẻo dẻo. Hành tự phi giòn thơm, ruốc vị vừa phải và quan trong là đậu. Đậu không nắm thành quả rồi thái lát mà khá vụn, còn thấy rõ hạt đậu xanh. Trước mẹ tớ cũng bán xôi ngô nên biết, hàng nào có quả đậu chắc chắn độn rất nhiều khoai nên nó mới dính nhau như thế. Tất nhiên độn khoai ăn vẫn ngon nhưng kinh tế hơn nhiều so với trăm phần trăm đậu. Mà chị í cho đậu nhiều dã man, ăn bùi lém.

Giá nào mua cũng okie, 5k đổ lên là ngon rồi. Trong ảnh là gói xôi 10k của tớ, nhiều hành với đậu kinh, sức ăn yếu nên tớ ăn không hết chứ bạn nào ăn khoẻ thì cũng chỉ đến 15k là no kễnh rốn.
Cái nữa tớ thích là xôi bọc lá với giấy rất giống ngày xưa.

Cũng có kha khá các bác ăn xôi thấy ngon đề nghị ship nhưng chị í ko nhận nổi vì sáng sớm mọi người mua đông lắm, quá tải không nhận nổi. Chị bán từ 6h, đến khoảng 8 rưỡi là bay hết các loại.

Các bạn có thể thử, chị í ngồi ở quán karaoke, bên cạnh là cái nhà đang xây.

Ảnh tớ chụp cam thường không chỉnh sửa với ánh sáng trong nhà và gói xôi đã vẹt mất một góc ^^

[Góc khen] Xôi ngô Hà ĐôngTớ dân Hà Đông rất khoái món xôi ngô, xôi xéo nên 5/7 ngày

[Góc khen] Xôi ngô Hà ĐôngTớ dân Hà Đông rất khoái món xôi ngô, xôi xéo nên 5/7 ngày

Để lại phản hồi bài viết