Góc kiểm chứng Hơi kém so với kì vọng Bún hến 20 Lãng Yên.

[Góc kiểm chứng] [Hơi kém so với kì vọng] Bún hến 20 Lãng Yên.

Hôm trước có bạn review giới thiệu món này, mình lại là người thích trai ốc hến nên dù ở xa cũng cố gắng đi test thử. Quán khá dễ tìm, không gian tương đối sạch sẽ, bàn inox. Mình đến tầm 7 rưỡi sáng, quán chưa có ai ăn.

Gọi bát bún 20k + 5k chả hến ăn ngoài. Được 3 miếng chả như hình, dày 1mm. Thề, không nói điêu. 😀 Bạn hôm trước 85kg nói ăn bát này no cả buổi nên mình có 40kg, mới dặn cho vừa vừa bún thôi, đừng cho nhiều. Kết quả được có mỗi hai gắp. 😂 Chẳng hiểu do dạ dày mình to hay do dạ dày bạn nam kia nhỏ, chứ thế này thực sự quá ít đối với 1 bữa của mình.

Nhận xét: mình người HN, quen ăn thanh, hơi nhạt, nên thấy bún ở đây khá mặn. Sung muối cũng mặn luôn. (Với ai ăn mặn thì chắc là vừa). Hến nhỏ, không nhiều. Mùi vị bình thường, không có gì đặc sắc. Cháo hến 20k còn bình thường hơn nữa, cháo trắng, rắc tí hành và một nhúm tẹo hến lên trên, thua xa các bát cháo trai 10 – 15k mình hay ăn.

Với giá 25k thì mình vote ăn bún cá hồi ở Kim Ngưu. Có hẳn miếng cá vụn, đầy đặn và có chất (bổ) hơn hẳn. Hoặc thêm 5k ăn bún ốc Huệ cũng ở Kim Ngưu cũng đáng tiền hơn nhiều.

Mình sẽ không quay lại đây nữa. Phần vì xa, phần vì món này mình hoàn toàn có thể tự nấu được ở nhà, chỉ cần mua hến về luộc sơ, xào lên, phi thơm hành, nấu bát canh hến với ít nước dùng và thả thì là, hành vào chan bún là xong. ✌️

P/S: Mình ở dưới khu Hoàng Mai, có rất nhiều quán ăn ngon bổ rẻ dằn bụng nên có thể đánh giá hơi khắt khe. Đợi khi nào gom đủ ảnh mình sẽ up làm quả food tour cây nhà lá vườn. 😃

Edit: Bún cá hồi 217 Kim Ngưu. Mình ăn từ hồi quán mới mở. Bún 25k (có cá hồi hẳn hoi nhưng ko phải lát mà kiểu các mẩu vụn to cỡ nửa đầu ngón tay). Hôm nào hên còn có thêm 1 con tôm. Ở đây còn có xôi cá hồi và cháo cá hồi giá cũng cỡ 20 – 25k.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Để lại phản hồi bài viết