< Góc tấm chiếu mới > :)))Mình mới tích góp đủ đưa đi mẹ đi du lịch Đà Lạt 3n2đ về.

< Góc tấm chiếu mới > :)))
Mình mới tích góp đủ đưa đi mẹ đi du lịch Đà Lạt 3n2đ về. Và chuyến đi thật là thất bại quá đi mn ạ, khóc 1 dòng sông 🥲

M viết bài để những tấm chiếu mới hí hửng đi Đà Lạt lưu ý và tránh khỏi sự việc tương tự

VÌ DÀI CÁC B LƯỜI ĐỌC MÀ VẪN MUỐN HÓNG ĐỂ NÓI NG KHÁC THÌ: M KHÔNG HỀ ĐƯỢC BIẾT TÊN ĐÚNG CỦA MÓN VÀ GIÁ CỦA MÓN ĂN. BÀI ĐỂ NHƯ MỤC ĐÍCH BÊN TRÊN VÀ RV ĐỒ ĂN DỞ CHỨ KP BÓC PHỐT AI.

Chuyện là m có book phòng khách sạn 2 sao và đg có chương trình ưu đãi đc free 1 bữa ăn sáng cho 2 ng k hề có chú thích hay giá trị bữa ăn.Sau đó khách sạn đưa m 1 vocher ăn sáng tại nhà hàng Red Spoon (nói là nhà hàng chứ trông nó là quán cf có phục vụ đồ ăn thôi) Trên vocher chỉ có “vocher ăn sáng” ở dưới là tên món ... (để trống) + đồ uống nghĩa là đc free 1 món ăn + 1 đồ uống.Vì thường các vocher nếu có quy định gì sẽ in lên vocher nên logic đứa ngây thơ như m thì m nghĩ đến nhà hàng gọi đồ rồi khi thanh toán ngta sẽ điền món vào chỗ trống thôi. M với mẹ m đến nhà hàng và bn nhân viên hỏi ra hỏi m “đến dùng bữa sáng đúng k? Hôm nay nhà hàng e có phục vụ các món sau...” khiến m càng k thắc mắc gì vì m nghĩ ở đây chắc hầu như toàn khách vocher ấy. Trong các món b nv kể tên m có chọn 2 phần bít tết nguyên văn từ lời giới thiệu của b nv k hề như cái tên trg hoá đơn gọi (sau lúc tính tiền món này cũng hề có trong menu luôn chính lúc m hỏi c quản lí bảo k có ạ 🙂 ) Vâng và lúc đấy m order đúng món “bít tết” và gọi thêm 2 ly nước.
Đến đây thì m xin review đồ của quán như sau:
- Thịt bít tết chín vừa đủ nhg nêm cực mặn trong khi nhà m đã là nhà ăn mặn r ạ,k thích ăn nhạt bao h mà vẫn phải thấy thịt, sốt mặn chát.Nấm và cà rốt cũng y vậy vì đảo cùng sốt.
K biết do lỗi bếp hôm đấy hay công thức nó mặn nt nhg điểm k thể chấp nhận đc vì thịt có chất lượng đến đâu nêm kiểu đấy thì ăn thấy vị gì ngoài mặn. Coi như miếng thịt chế biến hỏng r còn gì nx.
- Nước cam thì đúng chuẩn vs từ chua loét k khác gì nc chanh pha k.
- Trà hoa qua nước ngọt gắt nhưng dâu,hoa quả vẫn chua loét vớt lên ăn rùng cả mình (trừ miếng đào hộp thì k chua)
- Điểm cộng duy nhất là các món đều được ngoại hình, bày đẹp mắt.
Tuy nh điểm trừnhư thế nhưng m k hề ý kiến gì vì tự nghĩ đã free r thì cũng k nên đòi hỏi quá, vì free nên có lẽ chất lượng k đc tốt cx thông cảm đc.
Cho đến khi m xuống thanh toán và đưa cho nv vocher thì nv gọi c quán lí ra thanh toán r c ấy đưa cho m hoá đơn như hình. Đứng hình 5s m thắc mắc lại thì c bảo “do e k đưa vocher cho nv trc khi gọi đồ nên các b k bt để bảo e (c nói câu này vì trên vocher k hề có điều lệ,hay quy định về giá trị,phí gì). Vocher của e chỉ áp dụng cho món +nước <70k như bún bò..v..v..
Vấn đề là lúc nv bảo m gọi món k hề đưa menu cho m là 1, thứ 2 khi nv giới thiệu sáng hn có các món thì k hề có mấy món bún bò các thứ như c ấy nói, chỉ có bánh mì bít tết, bít tết..đến khi m gọi xong món hỏi có những nước thì lúc sau ms mang menu ra. Nên lúc chọn món mức giá đều là ẩn số :)) thứ 3 là vocher thg sẽ dùng lúc thanh toán nên m k nghĩ tới đoạn mang vocher ra dặn nv trc như lời c quản lí. Và nếu qui định vocher trc thì nv thg sẽ hỏi “bên m có dùng vocher gì k?” vì 2 bên hợp tác ưu đãi k thể nói là k biết có chương trình ấy để hỏi? (Khách ở đây k hề đông)
Ok hơi choáng vs sự thật và mức giá của phần ăn, m còn phải hỏi lại nv là có đúng món này m đã gọi k vì cái tên món lạ hoắc chưa từng đc ai nhắc đến từ lúc vào nhà hàng. Hơn nx m bảo món bít tết m gọi k thấy phomai thì ql tl “phomai đun chảy vs thịt r” Lên bill tên mỹ miều hẳn vs cái giá của nó. Tổng bill đc trừ mỗi ng 70k của vocher tổng đc trừ 140k. Điều quan trọng là m hoang mang về cú cua của vocher 1 thì m k thể chấp nhận chất lượng bữa ăn tỉ lệ nghịch vs cái giá đó thì tức 10.
Nếu chất lượng khiến khách hài lòng, xứng đáng thì m còn khá vui, nhưng trc lúc xuống thanh toán thôi, m vs mẹ còn phải bảo nhau “cố ăn vs uống nốt k phí”.
P/s: cái vocher m k chụp đc vì bên quán giữ sau thanh toán,trc đấy cx chưa ngờ đc gì để chụp lại.
Bonus: thái độ c quản lí cũng k đc thân thiện lắm, lúc m k bt đứng chờ thanh toán ở đâu, đứng giữa đường thấy kì kì nên m đi theo, c ql đi qua bơ thẳng k 1 câu “e đứng đây chờ c thanh toán “ hay “chờ c thanh toán xíu” vì m đứng chờ đưa đc bill ra cx phải gần 10’. Sau đây thì thái độ khá là kiểu “thế định quịt k bù tiền vào à” trg khi m chỉ hỏi vài câu cơ bản về vocher. Với giá k đi đôi vs chất lượng này m đã có thể ăn lẩu manwa hoặc hadilao cho 2 ng r, kể cả giá có chát hơn mà đc trải nghiệm tốt thì m sẽ thấy xứng đáng vì m đi vs mẹ, mục đích là cho mẹ đc tận hưởng những thứ tốt. Mà qua buổi trên m thấy mẹ cứ buồn buồn tiếc cho m hay s ấy 😔

< Góc tấm chiếu mới >  :)))Mình mới tích góp đủ đưa đi mẹ đi du lịch Đà Lạt 3n2đ về.

< Góc tấm chiếu mới >  :)))Mình mới tích góp đủ đưa đi mẹ đi du lịch Đà Lạt 3n2đ về.

Để lại phản hồi bài viết