[Hải Phòng - Góc cần tránh]Chả là tuần trc nhóm mình mới đi Hải Phòng, kiểu cực kỳ

[Hải Phòng - Góc cần tránh]

Chả là tuần trc nhóm mình mới đi Hải Phòng, kiểu cực kỳ cực kỳ háo hức được trải nghiệm foodtour nên ngâm cứu lên list quán ăn kỹ lắm. Nhìn chung Hải Phòng quá dễ đi, nhanh, tiện, thành phố siêu đẹp, chỗ ở cũng xinh xắn (t book Ventana Home ngay trung tâm, phòng có 600k/4 đứa rất rộng rãi, sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi, chị chủ đáng yêu).

Tuy nhiên có một vài lưu ý t nghĩ mng nên chuẩn bị trước khi đi Hải Phòng, đây là ý kiến cá nhân trải nghiệm của t thôi nên xin phép k nhận gạch đá 😂

1 - Thuê xe máy 😭
Bọn t toàn con gái nên gọi thuê xe chỗ nào ng ta cũng kêu hết xe rồi e ơi, còn xe Nouvo thôi. Đến lúc nhận xe thì xe siêu tệ, t thuê 2 cái, 1 cái thì vừa đi vừa kêu to như bò (nói điêu làm chó), 1 cái thì hay đang đi chết máy toàn phải đạp mãi mới lên. Nhìn chung xe Nouvo thì ở đâu cũng rất cũ, nên nếu thuê xe các cậu nên đến tận nơi để chọn xe, k nên đặt ng ta mang tới.

2 - Ốc Thuỷ Dương k như lời đồn
Tối đó nhóm t 4ng hí hửng đi ăn hải sản. Cực kỳ đông, tìm k thấy bàn trống, t hỏi nhân viên, bạn ý bảo: Chị tự tìm đi 🙂. Đến lúc xí đc bàn rồi, order đồ toàn món hot đc các bạn review nhiều, thì
- Ngao hoa hấp: 50% câm nín ngậm toàn đất vs cát
- Càng cù kỳ sốt me: thịt bở như bã mía, k tươi
- Ốc móng tay sốt ngô j đó: ốc vị đằng ốc mà sốt vị đằng sốt, kiểu đổ trộn vào nhau chứ k ngấm gia vị tí gì
- Ốc hương sốt trứng muối: Món này sốt rất ngon, nhưng bánh mỳ chấm kèm thì dai khủng khiếp 😭
- Hàu nướng mỡ hành: hàu còi như năm 45 😂
Chốt lại là hết hơn 500k, giá thì k quá đắt nhưng so với chất lượng thì hơi đáng buồn nhiều chút

3 - Bánh đa cá Quán Bà Cụ
Ban đầu là t hoàn toàn k chủ định ăn ở đây, định ăn ở Trần Phú nhưng số đen quá đen sáng hôm đấy có cái giải chạy j đó nên công an cấm hết đường vào chỗ ăn mấy quán ngon ngon nên vòng vèo mãi đánh liều vào quán này. Chỉ cần search "bánh đa cua Hải Phòng", quán này sẽ hiện lên đầu tiên luôn.
Đến nơi thì quán đông, trông sang chảnh đẹp đẽ phết, mà vào bên trong thì có 1 sự không-sạch-nhẹ vì toàn rác dưới chân, bàn kính mờ mờ toàn mỡ. Nhưng vì đã quá đói nên bọn t mặc kệ vẫn order ăn như bình thường. Quán này phục vụ chậm, mình nhờ bạn nhân viên trần giúp rau sống, bạn ấy bảo: "Chị tự trần vào bát chị được mà, nước sôi mà". Oke I'm fine. Đến lúc có đồ ăn thì bát bánh đa trông lèo tà lèo tèo và ...bánh đa bị sượng. Bọn t nói với chị phục vụ: "Chị ơi bánh đa của e vẫn còn sượng". Chị cười hiền từ bảo: "ừ, chắc trần chưa kỹ em ạ" rồi lạnh lùng quay đi. Cứ tưởng c sẽ quay lại để giải quyết vấn đề, nhưng không, chị đi hẳn và éo thèm quay trở lại nữa =))))
Túm lại, quán này cái j cũng tệ, ăn bát bánh đa cua sượng mà lòng đau như chó cắn, lúc tính tiền hẳn 40k/bát mà lại cay hơn nữa.

Thế thôi, ngoài 3 trải nghiệm trên thì chuyến foodtour của bọn t rất vui, và t đặc biệt thích Nem cua bể, chè đác dầm sầu riêng, dừa dầm, bánh mì cay và trà cúc Hải Phòng :x

[Hải Phòng - Góc cần tránh]Chả là tuần trc nhóm mình mới đi Hải Phòng, kiểu cực kỳ

[Hải Phòng - Góc cần tránh]Chả là tuần trc nhóm mình mới đi Hải Phòng, kiểu cực kỳ

[Hải Phòng - Góc cần tránh]Chả là tuần trc nhóm mình mới đi Hải Phòng, kiểu cực kỳ

Để lại phản hồi bài viết