Mình đi tàu ngầm trong Bếp, thấy bạn nào cũng khéo quá nên dù dưỡng khí sắp cạn, tàu

Mình đi tàu ngầm trong Bếp, thấy bạn nào cũng khéo quá nên dù dưỡng khí sắp cạn, tàu ngầm cũng nhất định không dám nổi lên. Cơ mà hôm nay thủy thủ đoàn nổi loạn ghê quá, liều mình lao lên hít lấy một hớp, hy vọng không bị các bạn đập :p
Mình chả có món gì tử tế đâu, đành liều chia sẻ với các bạn một món chẳng biết có giống ai không, từ nguyên liệu vẫn thường bị vứt đi không thương tiếc- vỏ dưa hấu.
Chả là món này xuất phát từ thuở kinh tế còn thiếu thốn, gạn được cái gì làm thực phẩm là gạn thôi. Nhưng sau này mình mới biết, chính ra, trong quả dưa hấu, phần này lại là phần quý đấy. Bao nhiêu tác dụng giải độc, giải nhiệt, tiêu khát, lợi tiểu, tốt cho người cao huyết áp, tiểu đường… thậm chí cả chuyện đấy đấy, nó cũng có tác dụng luôn. Chả thế mà trong đông y, nó còn được coi là vị thuốc cơ mà. Hơn nữa, cá nhân mình thấy món này vừa ngon vừa dễ, nên nói thật, mình đi mua dưa hấu, thấy quả nào nhiều cùi trắng là mừng rơn, hehe…
Cách làm thế này ạ: Cùi trắng dưa hấu (tất nhiên là bỏ phần vỏ xanh đi nhé), cắt thành miếng dày khoảng 5mm, xong trộn với ít bột canh, chút nước mắm và tỏi băm, để chừng 15-20p ngấm, là có món dưa góp từ vỏ dưa hấu luôn ạ. Bạn nào thích cay, thêm vài lát ớt là chẹp chẹp. Nhà mình có người không ăn được cay nên mình không cho ớt. Nó sẽ ra chút nước, các bạn có thể chắt bỏ, hoặc kệ thế cũng được.
Tất nhiên có nhiều cách làm cầu kỳ hơn, kiểu như là phơi héo vỏ dưa hấu hoặc thái xong thì vắt bớt nước rồi mới đem làm dưa, nhưng mình thích để thế kia, trông nó có vẻ mát hơn. Các bạn cũng có thể thêm tôm hoặc thịt ba chỉ vào cũng thành một món nộm rất hợp ạ.
Thôi, mình hít được chút dưỡng khí rồi, hy vọng các bạn không cười mình. Chúc các bạn có đủ mát để chống chọi với mùa hè.

Mình đi tàu ngầm trong Bếp, thấy bạn nào cũng khéo quá nên dù dưỡng khí sắp cạn, tàu

Để lại phản hồi bài viết