Mình sẽ xóa app NOW ngay sau khi viết xong post này&8230;

Mình sẽ xóa app NOW ngay sau khi viết xong post này…

LÀM RÕ TỪ ĐẦU: Mình không phản ánh về thái độ của shipper hay việc ship nhanh hay chậm, hay bất kì vấn đề nào khác. Mình phản ánh về quy trình vận hành khi nhận đơn của NOW. Mong các bạn không nhầm lẫn.

Nhà mình ở Phố Vọng, đặt gà rán ở Bạch Mai. Sau khi mình đặt đơn và đã thanh toán thành công lúc 18h57 thì quy trình nhận đơn và giao hàng của Now cho mình như sau :

Nhận đơn -> Thanh toán thành công ( thu tiền của khách ) -> Báo quán đông nên giao muộn -> Cho khách chờ hơn 1 tiếng -> Hủy đơn vì “Quán không cho lấy hàng”

Mình đã phản hồi qua chat trực tiếp trên app nhưng chỉ nhận được sự im lặng như mọi lần. Vậy là sao??? Hay now trừ tiền của khách xong thì thích làm gì thì làm? Thích hủy thì hủy mà ăn may giao được thì giao? Đây là vô trách nhiệm hay coi thường khách? Hay cả 2 😏

Đừng bàn đến lí do thiếu shipper hay do quán! – Nếu thiếu shipper, now nên ngừng nhận đơn ngay từ đầu vì quá tải – Để tránh quán hết đồ, now hoặc shipper có thể check trước khi nhận đơn và trừ tiền – Cũng đừng viện lí do thời tiết, giá ship là do now đưa ra và mình – là khách hàng, mình chấp nhận

Tóm lại, giao được hay không thì nói ngay từ đầu cho nó vuông! Trừ tiền cho đã rồi vòng vèo làm mất thời gian của nhau 🙂

Thật sự mình dùng now rất rất nhiều. Đến nỗi nếu có thẻ khách hàng thân thiết của NOW, chắc mình phải được hạng Plantinum vì mỗi tháng đóng họ quá nhiều cho app này. Gần đây Now cho mình leo cây không ít, nhưng vố hôm nay thì thật sự đau 🙂)

Trong khi Grab và Goviet ngày càng ptrien, thì now lại cho khách dịch vụ ngày càng đi xuống như thế này? Mình sẽ xóa app từ hôm nay. Có thể “vắng mợ thì chợ vẫn đông”, nhưng mình không thể tiếp tục sử dụng 1 dịch vụ tệ đến như thế này!

Trong hình ảnh có thể có: văn bảnKhông có mô tả ảnh.Không có mô tả ảnh.