UPDATE : Bên phía nhà hàng đã gọi điện thoại cho mình để xin lỗi và giải quyết về sự

UPDATE : Bên phía nhà hàng đã gọi điện thoại cho mình để xin lỗi và giải quyết về sự việc diễn ra hôm nhà mình qua ăn rồi nhé ạ ☺️. Hiện tại thì mình cũng thấy khá hài lòng với việc chăm sóc khách hàng ở đây, hi vọng là sau mình thì sẽ không có ai có trải nghiệm giống như mình nữa. Cảm ơn mọi người cũng đã đọc bài viết ạ ☺️☺️☺️

| Góc thất vọng | 😕🙁☹️
Review : Tiệc buffet Dim Sum trưa Chủ Nhật - khách sạn Fortuna

Thực sự thì mình đã đọc được rất nhiều bài viết cũng như cm tích cực về bữa buffet dimsum ở đây qua các group khác, đặc biệt là bữa trưa chủ nhật. Hôm trước không nhớ đọc đâu có 1 bạn hỏi về dimsum ngon ở HN thì cũng thấy khá nhiều bạn chỉ ra đây, nên mình có rủ cả nhà cùng qua đây ăn trải nghiệm. Mình vừa ăn dứt mồm ở đây xong, nên về viết review cho chân thực nhất 😅.

- ❗Không gian : Buffer dimsum là ở Nhà hàng may mắn, tầng 2 của khách sạn. Khi mình tới nơi thì hơi bất ngờ vì trông giống như khu ngồi tiệc cưới bên ngoài hơn là nhà hàng. Lên tầng 2 thì phía bên phải ngay cầu thang lên là chỗ khách ngồi ăn luôn, sau đó thì đồ ăn thêm sẽ được bày biện luôn ở khu vực hành lang bên ngoài khu bếp, đối với cá nhân mình thì mình không thấy giống nhà hàng chút nào.

- ❗Đồ ăn : Đồ ăn thì không đa dạng, phong phú giống như tên gọi Buffet. Cả khu ngồi ăn chỉ có duy nhất 2 khay đồ ăn được đẩy tới các bàn mới, khi mình vào thì nhân viên có đẩy đồ ăn tới được 2 lần đầu, sau đó thì họ sẽ phục vụ tới cho các bàn mới vào sau. Tuy nhân viên có nói là khi nào ăn hết thì gọi thêm, nhưng khi khay đồ ăn mới được đẩy ra thì không bao giờ tới được chỗ mình nữa, mà chỉ dừng lại ở vài bán mới rồi lại hết đồ. Bàn mình khi muốn ăn thêm đều phải tự đứng lên chạy ra chỗ khay đẩy đồ để lấy thêm, nhân viên khi gọi đồ ăn là phải order 2,3 lần thì họ mới bê ra. Riêng các loại bánh bao thì giống như hấp sẵn trước, nguội ngắt sờ không có tý hơi nóng nào bốc hơi ra. Thực sự thì mình còn không rõ đồ ăn ở đây tổng cộng có bao nhiêu món, vì menu không có, tiện trên khay đẩy có món gì thì lấy chứ cũng không rõ bếp có sẵn những món gì để gọi 😂. Nói chung tổng quát mình chẳng thấy có món nào đặc biệt, thời gian ngồi chờ món ăn ra còn lâu hơn là ngồi ăn, chán.

- ❗Nhân viên : Thái độ nhân viên thì đúng là chả biết nói gì hơn. Nếu không giục nhân viên, thì đến khay đá bên mình gọi cũng không có ai bê ra luôn. Mỗi lần hỏi lại đồ order là 1 lần như gọi mới từ đầu, nhân viên đều bảo vâng giờ mình gọi thì chờ 1 chút ạ. Nhân viên phục vụ đồ ăn mới thì chỉ thấy có 2,3 bạn nam đẩy khay đồ, còn lại thì phải 5,6 bạn nữ khác là chỉ đứng tụm lại 1 chỗ để chờ dọn bàn.

- ❗Giá thành : Bên mình gồm 5 người lớn, 2 trẻ em, trong đó có 1 bé trên 1m3 nên tính giá người lớn nên chốt là 6 người lớn, 1 trẻ em. Giá trên web lẫn bảng ở khách sạn là 318k++ cho 1 người lớn, không tính nước. Tổng bill hôm nay của mình là gần 3 triệu (2tr9xx mình không rõ). Mình quên không chụp lại hoá đơn, hoá đơn cũng mờ lắm 🥺

Tổng cộng lại thì : mình thấy ăn không có gì đặc sắc hay quá ngon như khi đọc các bài đã review cũng như cm trên mạng. Tính thêm cả tiền phục vụ thì mình thấy hơi buồn vì bàn mình hầu như toàn tự phục vụ là chính, huhu 😭😭😭.

==>> ‼Chốt : Mình ăn 1 lần cho biết thôi chứ chả bõ mồm gì, sau nhất định sẽ không bao giờ quay lại nữa.

UPDATE : Bên phía nhà hàng đã gọi điện thoại cho mình để xin lỗi và giải quyết về sự

UPDATE : Bên phía nhà hàng đã gọi điện thoại cho mình để xin lỗi và giải quyết về sự

Để lại phản hồi bài viết