Chào mọi người, hôm nay e xin chia sẻ cách làm bánh mì kem tươi Hokkaido ạ
Nguyên liệu: - 540g bột bánh mì ( bộ mì số 13) - 60g bột làm bánh ngọt( e thấy bằng bột mì đa dụng- bộ mì số 8 ) - 30g sữa bột - 80g đường - 10g mật ong - 8g muối - 10g men instant ( men ngọt) - 2 trứng gà - 250g sữa - 150g kem tươi ( e dùng whipping cream Anchor )
Cách làm Bước 1: cho bột mì số 13 , số 8, sữa bột , đường , muối vào âu lớn trộn đều. Sau đó cho tiếp men vào trộn
Bước 2: tạo một lỗ trống giữa tô bột , cho 1 trứng , kem tươi , sữa , mật ong vào và dùng thìa khuấy đều từ trong trả ngoài cho đến khi bột hoà quyện. Đậy âu để bột nghỉ 15 phút
Bước 3: Nhồi bột cho đến khi bột mịn, không còn lỏm nhổm, đàn hồi tốt, ấn thử ngón tay bột phồng ngày trở lại. Đậy kín âu (nên quét trước một lớp dầu ăn để không bị dính ) , ủ bột ở nơi có nhiệt độ 25-32 độ, bột nở gấp đôi là đạt, tầm 60-90 phút.
Bước 4 : Lấy bột khỏi âu nhồi lại tầm 2 phút. Chia bột thành 2 phần bằng nhau. Mỗi phần chia tiếp thành 3-4 phần bằng nhau để tạo hình nướng trong khuôn Loaf. Mọi người có thể tạo hình tuỳ thích.
Bước 5: Ủ tiếp bột sau khi tạo hình ( như cách ủ ở bước 3). Khi bánh nở 80% thì làm nóng lò ở 175C ( hai lửa) và chuẩn bị hỗn hợp quét mặt bánh ( gồm 1 lòng đỏ trứng gà và 20-30ml sữa tươi không đường )
Bước 6: Khi bánh nở gấp đôi nhẹ nhàng quét hỗn hợp lên mặt bánh. Đem nướng ở nhiệt độ 175C trong vòng 20-25 phút, xoay ngược khuôn để bánh chín đều và nướng tiếp 15-20 phút nữa. Bánh chín lấy ra khỏi khuôn, bảo quản trong 1 đến 2 ngày.
Chúc mọi người thành công ạ❤️
Bình luận
Hiện chưa có bình luận nào hãy là người bình luận đầu tiên
Viewdao.net - Review hàng ăn địa điểm - Công thức nấu ăn
Chuyên trang review đồ ăn, hàng ăn, địa điểm du lịch chính xác. Chia sẻ hàng ngàn công thức nấu ăn độc lạ từ người dùng đóng góp.
Không quảng cáo và có tâm nhất vịnh bắc bộ
Bình luận
Hiện chưa có bình luận nào hãy là người bình luận đầu tiên