Chào mọi người, hôm nay em đăng bài lần 2. Lần trước em đăng bài các loại bánh em làm

Chào mọi người, hôm nay em đăng bài lần 2. Lần trước em đăng bài các loại bánh em làm bằng Nồi chiên không dầu rất được chị em quan tâm nên em đã share công thức, cách làm. Hôm nay em xin phép chia sẻ công thức, bí quyết làm 1 loại bánh cực dễ ăn và ngon là: Bánh mỳ Hokkaido Nhật bản.

BÍ QUYẾT NHỒI TAY, NƯỚNG NCKD NGON NHƯ LÒ NƯỚNG. VỎ BÁNH MỎNG MỀM, RUỘT XỐP, ĐỂ 3 NGÀY BÁNH VẪN MỀM NGON THƠM BƠ.

🍩CT BỘT MỒI:
- 100ml nước, 20g bột mỳ 13.
Cách làm: 100 ml nước + 20g bột mỳ số 13, hòa tan cho lên bếp đun nhỏ lửa, khuấy đều tay tới khi sệt lại, múc lên chảy chậm hoặc ko chảy là ok. Để thật nguội.

🎂CT BỘT CHÍNH:
- 130ml sữa tươi
- 20g đường
- 5g men
290g bột mỳ 13
- 15g hoặc 20g đường
- 4g muối
- 15g bột sữa
- 30g bơ
🍦Cách làm: 130ml sữa tươi ko đường, có đường đều ok + 20g đường. Cho lên đun nhỏ lửa hơi ấm tầm 40 độ hoặc cho lò vi sóng quay 30s. Kiểm tra hơi ấm tầm 40 độ thôi thì quấy tan rồi cho vào 5g men để 10 phút cho men nở. Nếu ko nở là men đã chết phải dùng men khác. Chú ý nước nóng quá là men chết nha.
- Lấy 1 tô to cho vào 290g bột mỳ 13 + 15g đường, thích ngọt hơn thì 20g + 4g muối + 15g bột sữa, mình lấy sữa bột của con luôn : )) + 1/2 quả trứng còn 1/2 để lại chút nữa phết mặt bánh. Trứng đánh cho tan lòng đỏ và trắng nha. Trộn đều tô hỗn hợp này, sau đó lấy cái Bột mồi lúc nãy đã để nguội cho vào giữa. Dùng thìa trộn đều hỗn hợp lại, bây giờ hỗn hợp sẽ rất dính. Nếu có máy trộn bột thì rất nhàn nhồi 20 phút thì cho vào 30g bơ nhiệt độ phòng và nhồi tiếp khoảng 5 phút - 10 phút tới khi bột mịn, kéo màng mỏng được. Không có máy thì phải nhồi bằng tay.

🍞BÍ QUYẾT NHỒI TAY KHÔNG DÍNH: Để bánh được mềm, xốp để mấy ngày không khô thì bột nhồi phải nhão dính chút. Nhồi tay sẽ rất dính phải cho bột áo vào nhiều mới nhồi dc, như vậy thì bột sẽ tăng lên và bị khô bánh. Cách làm dùng 1 túi bóng to, dày chút đỡ bị rách. Mình ko có túi như vậy nên dùng túi đựng thực phẩm nên nó mỏng dễ bị rách, phải thay 2 lần. Thoa bơ hoặc dầu ăn mỏng bên trong túi cho đỡ dính rồi cho khối bột vào nhồi, nhồi bên ngoài túi bóng rất dễ luôn, ko bị dính. Nhồi tầm 20 phút thì cho bơ vào giữa nhồi tiếp 10 phút nữa là ok. Ko thể kéo màng mỏng như máy đâu nên thôi vậy cũng đạt rồi, bánh mình nướng vẫn xốp mềm.
- Lấy tô đựng lúc nãy thoa 1 lớp mỏng bơ hoặc dầu ăn vào tô xong cho khối bột đã nhồi vào ủ. Lấy khăn đậy lên ủ trong vòng 45 phút cho tới khi nào thấy nở gấp đôi. Lấy ra chia theo khuôn, như mình có 2 khuôn như hình mình chia làm 2 phần. 2/3 cục bột cho khuôn to. 1/3 cục bột cho khuôn nhỏ. Mỗi khuôn lại chia làm 3 phần nhỏ. Vo tròn mỗi phần vào rồi đậy khăn ủ tiếp 15 phút.
- Lấy mỗi cục ra dùng cây lăn bột lăn mỏng đều rồi lật ngược để lấy mặt mịn đẹp, gấp 2 mép phía đầu vào giữa. Rồi xoay ngang gấp mép đầu cuộn tròn như ảnh. Làm xong để ủ tiếp tầm 30 - 40 phút thấy nở cao trong khuôn thì quét mặt.

🥖CT MẶT BÁNH: 1/2 trứng + 5ml sữa
Cách làm: Lấy 1/2 trứng lúc đầu để lại phết mặt + 5ml sữa trộn đều. Lấy chốt phết nhẹ nhàng lên mặt bánh.

🌮BÍ QUYẾT NƯỚNG BÁNH: Nếu có lò nướng thì bánh sẽ ngon và dễ thành công hơn, còn không thì dùng NCKD vẫn ok. Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ trong 5 phút. Cho khuôn vào nướng 160 độ trong 12 phút thấy mặt vàng hơi đậm thì lấy giấy bạc che mặt (bí quyết để mặt bánh mềm mỏng vỏ), chỉnh lên 170 độ nướng tiếp 20 phút nữa. Mở ra bỏ giấy bạc ra nướng thêm 5 -7 phút khi nào thấy mặt bánh vàng đẹp là ok. Lấy ra khỏi khuôn luôn, lấy bơ phết mỏng lên mặt khi bánh còn nóng. cho lên rack hoặc bề mặt có lỗ để hong bánh cho hết hơi ẩm.

💞THÀNH QUẢ: Bánh rất mềm tơi xốp, nhẹ bông, mặt bánh vỏ mỏng mềm thơm bơ. Nếu mặt cứng là fail. Bánh ăn cực ngon ạ, để 3 ngày trong túi bóng ở nhiệt độ phòng bánh vẫn mềm ngon. Con em nó thích ăn bánh này lắm, ăn hết 1 cái to á.
Ce chung sở thích có thể add hoặc follow e để tiện trao đổi hỏi khi làm ạ.

Chào mọi người, hôm nay em đăng bài lần 2. Lần trước em đăng bài các loại bánh em làm

Chào mọi người, hôm nay em đăng bài lần 2. Lần trước em đăng bài các loại bánh em làm

Chào mọi người, hôm nay em đăng bài lần 2. Lần trước em đăng bài các loại bánh em làm

Chào mọi người, hôm nay em đăng bài lần 2. Lần trước em đăng bài các loại bánh em làm

Chào mọi người, hôm nay em đăng bài lần 2. Lần trước em đăng bài các loại bánh em làm

Để lại phản hồi bài viết