Đây là hình ảnh bạn của mình chụp- Bún cá Hải Phòng nhà mình nấu. Mình miền Nam nhưng

Đây là hình ảnh bạn của mình chụp- Bún cá Hải Phòng nhà mình nấu.

Mình miền Nam nhưng được cái dễ nuôi nên món ở miền nào cũng ăn được. Chồng mình miền Bắc thì chỉ ăn món Bắc, không mặn mà lắm các món miền Nam.

Buổi sáng mình ăn món khô hay món nước đều được nhưng chồng mình thì nhất định phải ăn món nước. Lúc trước nhà ở gần sân bay nên tìm ra được khá nhiều quán phù hợp cho cả 2 vợ chồng. Hôm ăn bánh cuốn, hôm vợ ăn cơm sườn, chồng ăn phở.... Nhưng bây giờ dời về khu bàn cờ, quận 3 thì... chồng mình coi như không có gì để ăn. Còn mình thì cũng ngại đi ra ngoài ăn vì nắng nôi và đã có con nhỏ.

Thế là ngày nào cũng đi chợ sớm để nấu đồ ăn sáng ở nhà, con ăn cũng thoải mái, hạn chế thực phẩm, gia vị không tốt. Mình chưa có Bếp riêng nên cũng... chưa yêu Bếp lắm. Chỉ nấu đồ ăn là do lười ra ngoài. Và do bên ngoài nấu ko ngon, tiếc tiền.

Bún cá nhà mình nấu gần 4 tiếng. Cũng dễ làm. Mọi người thử xem. Lâu là do chồng mình khó tính nên muốn ninh xương thật lâu.

- Xương ống cứ ninh để ra chất ngọt. Thường thì mình nấu 1 ký để cạp xí quách cho đã. Nếu nấu nhiều thì 2-3 ký.
- Cá thì có: Cá rô, cá diêu hồng hoặc cá rô phi. Tất cả phi lê. Lấy xương đem ninh rồi đổ chung với nước xương. Thịt cá mình ướp nhẹ rồi chiên dòn.

Nếu mình xài cá rô đồng thì giã đầu làm chả. 🙂. Ăn ngon. Quê chồng mình ở Thái Bình nên có ghé 1 quán ở thành phố ăn. Làm chả xương cá ngon 🙂. Có cá hấp hơi nhiều nghệ nên ko thích. Mình thích ăn cá chiên hơn.

Nhà mình chưa biết chiên dòn, cứng như ở Thái Bình nên chỉ chiên dòn, già cá như bình thường.

- Xào cà và hành tím thật nhiều.

Nêm gia vị vừa ăn. Cắt thì là, hành phi ngon, miếng rau cần. Vậy là xong tô bún.

Nấu ăn sáng ở nhà riết bị ghiền. Ngặt 1 cái là chồng mình không ăn cái gì dính đến bột: kiểu như bánh canh, hoành thánh... mình thì lại rất thích. Nên nhà toàn: bún rêu, bún cá, bún bò, phở, hủ tiếu, bún dọc mùng, mì tôm 😞.

Mình chụp hình xấu lắm nên chia sẻ hình của bạn mình chụp tặng cho.

Đây là hình ảnh bạn của mình chụp- Bún cá Hải Phòng nhà mình nấu. Mình miền Nam nhưng

Đây là hình ảnh bạn của mình chụp- Bún cá Hải Phòng nhà mình nấu. Mình miền Nam nhưng

Để lại phản hồi bài viết