Em cũng xin chia sẻ công thức làm bánh bằng nồi cơm điện của em sau hơn gần 10 lần

  • 21 Views
  • 0 Comments
  • 15 May, 2020
Em cũng xin chia sẻ công thức làm bánh bằng nồi cơm điện của em sau hơn gần 10 lần thất bại thì em đã tìm ra một công thức khá ổn định.

Nguyên liệu:
4 quả trứng
40g sữa tươi
40g dầu ăn
70g đường
50g bột mì
50g bột bắp
1 thìa cà phê cốt chanh
1/2 thìa cà phê muối
1 ống vani (tuỳ chọn)

Bước 1. Tách lòng trứng trước.
4 quả trứng mình chỉ tách 3 quả riêng lòng đỏ và lòng trắng ra 2 tô. Còn 1 quả nguyên cho vào với tô lòng đỏ. Mọi người cố gắng không để lòng đỏ dính vào tô lòng trắng sau khi tách. Nếu không khi đánh lòng trắng sẽ không bông.

Bước 2: Đánh lòng trắng trứng
Để đánh lòng trắng bông thì mọi người lưu ý đảm bảo que đánh và tô đánh trứng thật khô, không dính 1 giọt nước lã, dầu ăn hay sữa. Bắt đầu đánh lòng trắng tốc độ chậm đến khi có bọt to thì bắt cho muối vào, đánh khoảng 10 giây thì cho cho nc cốt chanh. Đánh đến khi bọt bắt đầu nhỏ đi thì mình cho 1/3 số đường vào. Đánh 15 giây, cho tiếp 1/3 đường đánh tiếp 15 giây. Rồi cho nốt số đường còn lại vào. Sau đó chuyển sang đánh tốc độ nhanh đến khi có chóp cứng hoặc úp bát lòng trắng không đổ là ổn.

Bước 3: Đánh lòng đỏ trứng và trộn bột
Mình đánh lòng đỏ khoảng 30 giây, sau đó bắt đầu cho dầu ăn, sữa, vani vào đánh tiếp 30 giây nữa rồi dừng lại. Mình dùng rây, rây số bột mì vs bột bắp vào bát lòng đỏ vừa đánh. Chia làm 3 lần rây. Mỗi lần rây 1/3 số bột rồi lại đánh. Đảo đều đến khi bát lòng đỏ thật mịn.

Bước 4: Trộn hai hỗn hợp
Mình lấy 1/2 bát lòng đỏ đổ vào tô lòng trắng nhẹ nhàng trộn từ dưới lên. Đến khi đều thì mình cho nốt 1/2 tô lòng đỏ còn lại vào. Mọi người thao tác thật nhẹ k dễ bị xẹp.

Bước 5. Nướng bánh
Mọi người không làm nóng nồi trước. Mình dùng giấy ăn thấm ít dầu ăn lau qua đáy và cạnh nồi cơm điện để chống dính. Rồi mình đổ hỗn hợp vào. Hơi lắc nhẹ cho mặt bánh phẳng. Sau đó bắt đầu ấn cook. Mọi người nấu ở chế độ cook trong khoảng 20 phút. Nồi sẽ bật về warm. Mọi người tiếp tục ấn lại cook và nấu thêm trong 20 phút nữa. Sau đó nồi sẽ bật về warm. Lúc này mọi người tuyệt đối không mở nồi. Để nguyên chế độ warm trong 30 phút. Sau 30 phút warm thì tada. Mọi người mở nồi, đợi bánh nguội bớt rồi lấy bánh ra và enjoy thôi.

Một số nguyên nhân thất bại của cá nhân mình:
- Bánh bị xẹp và lõm như chiếc bánh khoai trong hình Lần 1 là do mình đánh trứng chưa tới. Mọi người tuyệt đối không để 1 giọt nước lã nào rơi vào lòng trắng. Đảm bảo tô và phới lồng đánh trứng phải khô.
- Lần số 2 thất bại là do mình làm nóng nồi trước rồi mới đổ bột vào, bên ngoài dễ bị cháy và bên trong sẽ xẹp và nhão. Bánh chưa chính bên trong.
- Lần số 3 thất bại là do thời gian warm không đủ. Lúc đó khi rồi nhảy sang warm là mình mở nồi ngay nên bánh còn sống bên trong và không nở. Sau đó mình đã giữ warm trong 30.

**Nếu mọi người không có vani thì đánh thật kĩ lòng đỏ trứng đến khi bông và thành màu vàng nhạt thì bánh sẽ giảm tanh rất nhiều.

Chúc mọi người thành công 🙌🏽

Em cũng xin chia sẻ công thức làm bánh bằng nồi cơm điện của em sau hơn gần 10 lần

Em cũng xin chia sẻ công thức làm bánh bằng nồi cơm điện của em sau hơn gần 10 lần

Bình luận

Hiện chưa có bình luận nào hãy là người bình luận đầu tiên

Để lại comment đánh giá

Bài Viết Liên Quan

Công thức nấu ăn
icon01
Em chào cả nhàaaaa!Hôm nay e chơi đồ hàng nên góp vui với bếp. Các cụ có câu “bát

Em chào cả nhàaaaa!Hôm nay e chơi đồ hàng nên góp vui với bếp. Các cụ có câu “bát sạch ngon cơm”, mà e thì đam mê bất tậ ...

Công thức nấu ăn
icon01
HOA TỬ ĐẰNG, BIỂU TƯỢNG CHO TÌNH YÊU VĨNH CỮU VÀ TRUYỀN THUYẾT VỀ TÌNH MẪU TỬ.Nếu như

HOA TỬ ĐẰNG, BIỂU TƯỢNG CHO TÌNH YÊU VĨNH CỮU VÀ TRUYỀN THUYẾT VỀ TÌNH MẪU TỬ.Nếu như các nước phương Tây hay Việt Nam m ...

Công thức nấu ăn
icon01
Chào Yêu Bếp, em là Thảo. Em có theo học một lớp trà chuyên nghiệp,

Chào Yêu Bếp, em là Thảo. Em có theo học một lớp trà chuyên nghiệp, một trong những việc của trà ...

Công thức nấu ăn
icon01
#MặtTrờiTrongTôi #YêuBếpVẾT BỚT ĐEN Tôi sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả

#MặtTrờiTrongTôi #YêuBếpVẾT BỚT ĐEN Tôi sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả ở huyện nghèo của 1 tỉnh miền Tây. ...

Công thức nấu ăn
icon01
Có ai về team Rau Má Đậu Xanh với em không??Thức uống gây nghiện với e mỗi khi thời

Có ai về team Rau Má Đậu Xanh với em không??Thức uống gây nghiện với e mỗi khi thời tiết chuyển nóng dần, cứ rót uống mã ...

Công thức nấu ăn
icon01
MƯỢN BẾP YÊU MÌNH“Việc nhà thích cực không áp lực - biết yêu chính mình từ yêu bếp”

MƯỢN BẾP YÊU MÌNH“Việc nhà thích cực không áp lực - biết yêu chính mình từ yêu bếp” Năm đó, bà ngoại mình hơn 60 tuổi, m ...

Viewdao.net - Review hàng ăn địa điểm - Công thức nấu ăn

Chuyên trang review đồ ăn, hàng ăn, địa điểm du lịch chính xác. Chia sẻ hàng ngàn công thức nấu ăn độc lạ từ người dùng đóng góp. Không quảng cáo và có tâm nhất vịnh bắc bộ