[GÓC CHÊ VÀ KHEN] Ăn bánh đa kê ở Gốc Bắc số 13 dốc Hòe NhaiMình là fan của bánh đa

[GÓC CHÊ VÀ KHEN]

Ăn bánh đa kê ở Gốc Bắc số 13 dốc Hòe Nhai

Mình là fan của bánh đa kê từ rất lâu rồi. Về cơ bản, đây là món ăn tuổi thơ nên nó luôn xuất sắc, chỉ có bạn ăn đúng hàng ngon hay không ngon thôi. Đợt vừa rồi mình thấy bên kênh 14 có bài viết về bánh đa kê thì có mention quán này theo kiểu là điểm ăn bánh đa kê ngon và chuẩn (tất nhiên là nghe có mùi PR ý, nhưng thôi kệ, cứ đi ăn thử xem thế nào).

Chê trước, nói chung các bạn đừng tin mấy cái clip lozi foody này nọ quay quán nhìn đúng kiểu vintage với Hà Nội phố các kiểu ý. Không có đâu mấy bác, quán bé tí đứng ở góc đường thôi. Mặt tiền thì cũng có chút decor nhưng về cơ bản là ngồi ở vỉa hè trước quán. Mình thì cũng không có vấn đề gì vì thật ra bình thường ăn bánh đa kê mua rong thì còn chả có ghế mà ngồi. Nhưng nói chung thì expect một chỗ kiểu như quán cafe xinh xinh kiểu Kafa ý, nhưng mà thôi thì ngồi hè cho đúng kiểu hàng quán vậy.

Khen thì khen được bánh đa kê. Cơ bản là ngon vì bánh đa rất giòn. Các bạn ở đây nướng lại bánh trước khi phết kê nên phải chờ một chút. Nhưng cái chờ đấy thì cũng xứng đáng vì bánh ăn bắt mồm phết đấy. Kê phết không nhiều (điểm trừ) nhưng bù lại thì dền và ngon. Đúng thật là nó khác với hàng kê rong là mình ăn thấy mùi kê rõ luôn. Chắc vì kê thật thì đắt nên quán kê trong bánh không được tràn trề như ký ức tuổi thơ. Nhưng mà nó ngon quá nên thôi tha thứ. Đậu xanh thì bình thường. Đường ở đây dùng đường hạt nên với nhiều bạn sẽ hơi nhạt hơn so với bánh bình thường vẫn mua. Nhưng mình cũng không thích ăn bánh ngọt sắc, nên về cơ bản là okla, chúng bạn đồng râm nên thử cho biết.

Mình gọi một set này để ngồi với bạn, nhìn cũng xinh xắn để chụp ảnh. Bánh đậu xanh thì không có gì đặc biệt để nói. Hướng dương ngọt khá lạ. Bánh chả cũng giảm ngọt và làm giòn nên ăn được. Trà thì các bạn ở đây không tính tiền, thơm và hợp với đồ ngọt.

Cơ bản thế, thấy quán bảo còn có bánh gio, cháo đậu cà... nhưng mình thấy set này là nhiều rồi nên chưa thử thêm.

[Edit: Nhiều ng hỏi nên mình thêm thông tin giá tiền là 15k cho bánh đa kê vị truyền thống nhé, ngoài ra có thể chọn mật ong thay đường hoặc chọn size lớn hơn thì thêm vài k. Cháo đậu cà thì 20k các loại bánh kẹo linh tinh khác mình không nhớ nhưng cũng tầm 20k đổ lại]

[GÓC CHÊ VÀ KHEN] Ăn bánh đa kê ở Gốc Bắc số 13 dốc Hòe NhaiMình là fan của bánh đa

[GÓC CHÊ VÀ KHEN] Ăn bánh đa kê ở Gốc Bắc số 13 dốc Hòe NhaiMình là fan của bánh đa

Để lại phản hồi bài viết