#GửiTimThươngMếnHAI NGƯỜI MẸ KÍNH YÊU !!❤️❤️(MẸ ĐẺ và MẸ CHỒNG) Hai

#GửiTimThươngMến
HAI NGƯỜI MẸ KÍNH YÊU !!❤️❤️
(MẸ ĐẺ và MẸ CHỒNG)

Hai mẹ kính yêu!

Con vốn là người học văn không giỏi, không tự tin ở cả văn nói và văn viết. Con chưa lần nào viết thư gửi các mẹ cũng bởi lẽ đó. Đây là lần đầu tiên con viết tâm thư gửi tới các mẹ bằng cả trái tim mình. Có một điều con luôn muốn nói nhưng chỉ dám nói thầm trong tim mà chưa một lần nói thành lời bao giờ với hai mẹ “con yêu mẹ”. Con là vậy đấy, một đứa con đáng trách và cũng đáng yêu phải không hai mẹ của con.

💕 Đầu tiên con xin viết về mẹ - người đã sinh ra và luôn yêu thương con vô bờ bến! ❤️❤️❤️

Hôm nay Hà Nội mưa nhiều mẹ ạ, trời mưa làm con nhớ mẹ, muốn về luôn bên mẹ. Mặc dù mới về thăm các mẹ cách đây 1 tuần, nhưng con nhớ mẹ lắm, ngày nào con cũng nhớ mẹ, nhất là những lúc con nấu cơm cho gia đình bé nhỏ của mình, chỉ thầm ước có mẹ ở gần để được nấu cho mẹ mỗi ngày, giống như mẹ đã nấu mỗi ngày chăm con từ thơ bé đến khi trưởng thành. Con hứa sẽ thu xếp công việc về được thăm mẹ sớm nhất có thể.

Con luôn cảm thấy mình thật hạnh phúc và may mắn khi được sinh ra và lớn lên trong tình yêu thương bao la của bố mẹ, được dạy bảo ân cần được quan tâm từng chút, từng chút một từ những hành động nhỏ nhất.

Con nhớ những ngày phải ăn cơm độn ngô, nhà có xíu gạo thôi, phải nấu lẫn cả ngô vào và chỉ đủ cho hai con ăn, bố mẹ nhường hết cho con và có những bữa bố mẹ phải ăn ngô luộc hoặc khoai luộc trừ bữa. Bố mẹ luôn là vậy đấy - yêu thương con vô bờ bến. Những ngày tháng vất vả đó tuy không kéo dài nhưng cũng là khoảng thời gian để con lấy đó mà phấn đấu học tập tốt hơn để không phụ lòng bố mẹ - những người nông dân thật vất vả phải không mẹ?

Con nhớ những chiếc áo thẫm đẫm mồ hôi có thể vắt được cả bát nước sau mỗi lần bố mẹ đi làm về. Sự vất vả, cơ cực của nghề công nhân xây dựng khi mỗi trưa nắng 40 độ cứ phơi mình ngoài trời, trên những nóc nhà không một bóng cây... Cái nắng như đổ lửa cứ hầm hập trên lưng bố mẹ nhưng điều đó không làm bố mẹ nản lòng vì chúng con, vì tương lai và hạnh phúc của chúng con mà bố mẹ sẵn sàng hy sinh tất cả. Đó là tình yêu bao la mà con cảm nhận được từ bố mẹ.

Khi lớn lên, trước khi xây dựng gia đình nhỏ của mình, con được bố mẹ trang bị cho con một công việc ổn định, dạy con cách sống chân thực, lương thiện và cả cách chăm lo cho gia đình. Mẹ đã dạy con cảm nhận và chuẩn bị những bữa ăn gia đình chứa đầy tình yêu thương. Những lời dạy và những hành động của mẹ, cách chăm sóc gia đình của mẹ đã in đậm trong tâm trí con, con luôn học tập và làm theo lời mẹ dạy, nhất là cách mẹ nấu ăn. Con chuẩn bị những bữa ăn chứa đựng tâm huyết và tình yêu thương cho gia đình mình, nhất là những bữa tối, vì đó là khoảng thời gian nhiều nhất trong ngày được ăn cùng nhau để trò chuyện để gắn kết gia đình lại gần bên nhau hơn. Con hạnh phúc vì điều đó mẹ ạ. Con yêu mẹ thật nhiều ! ❤️

Từ khi bố mất, con thấy mẹ buồn hơn và già đi trông thấy nhưng mẹ không muốn rời xa quê nhà lên ở với con gái hay con trai vì con hiểu mẹ muốn gắn bó ở nơi bố mẹ đã chung sống đã nuôi chị em con khôn lớn. Mẹ không muốn làm cho con cái phải bận tâm đến mình, bởi mẹ có tính tự lập, và mẹ sợ chúng con vất vả vì mẹ. Với con, với bổn phận làm con, chúng con luôn muốn chăm sóc và bên mẹ mỗi ngày, muốn thấy mẹ được vui vẻ nhất, được thoải mái nhất. Con luôn trân trọng những quyết định của mẹ, miễn sao con thấy được nụ cười nở trên môi mẹ, trong lòng an yên không còn những tiếng thở dài, thế là con yên tâm nhất ạ. Con luôn bên mẹ, yêu mẹ, luôn cầu mong mẹ mạnh khỏe ạ❤️

💕 Đến đây con xin viết về mẹ - người đã sinh sinh ra chồng con! ❤️❤️❤️ (Mẹ chồng)

Mẹ ơi, đây là lần đầu tiên con mượn trang giấy để tâm sự với mẹ qua những dòng thư. Hôm nay con muốn tâm sự với mẹ về suy nghĩ của con khi về làm dâu của mẹ. Đọc đến đây mẹ thấy hồi hộp không ạ, hi hi .

Mẹ à! Trước khi lấy chồng con rất lo lắng về mối quan hệ “mẹ chồng – nàng dâu” và rất sợ từ “khác máu – tanh lòng”. Nhưng rồi con lại nghĩ điều gì cũng có hai mặt, cũng xuất phát và đến từ nhiều phía, nhiều khía cạnh khác nhau; nếu mình không làm gì sai, không hỗn hào thì ai trách mắng hay ghét bỏ mình được, thế nên con luôn có suy nghĩ: “những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim”.

Và từ khi được làm con dâu của mẹ, mọi thứ không được như con từng mơ nhưng cũng không có áp lực lớn cho con. Chúng con được bố mẹ yêu thương, quan tâm và động viên, an ủi mỗi khi khó khăn. Đó là điều tuyệt vời mà chúng con luôn ghi nhớ để phấn đấu làm tốt hơn mỗi ngày.

Mẹ biết không! có lúc con cảm thấy mình như kiệt sức nhưng không dám nói với ai mà chỉ biết tự nhủ với bản thân là phải cố lên, cố lên nhé tôi ơi. Khi hai vợ chồng chân ướt chân ráo từ quê ra thành phố lập nghiệp, cùng một lúc chúng con phải lo các khoản thuê nhà, phải nuôi con nhỏ, phải lo kiếm tiền thêm cho chồng đi học đổi nghề từ thợ sửa chữa ô tô, bắt đầu học 6 năm để trở thành Bác sĩ như hiện nay... Khi đó, con chỉ là nhân viên hợp đồng làm văn phòng nên khó khăn chồng chất khó khăn mẹ à! Nhưng mỗi lần như vậy con lại tự đứng dậy, tự khắc phục khó khăn vì con nghĩ mình không là gì so với các mẹ ở quê đã ngoài 60 tuổi vẫn còn tất bật, luôn chân luôn tay vì đồng ruộng nắng trang trang. Con nghĩ mình sức dài, vai rộng mình phải cố lên, cố lên nữa để không những lo cho bản thân, cho gia đình, cho con cái và để báo hiếu bố mẹ nữa. Thế là vợ chồng con lao vào làm các công việc làm ngoài giờ, có đêm chỉ được ngủ 3-4 tiếng, miễn sao có được thêm thu nhập là được.
Mẹ biết con nhớ nhất điều gì về mẹ không ? Mỗi khi nghĩ về mẹ con ngồi cười một mình đấy, cười vì hạnh phúc, cười vì sự chất phát của những bà mẹ chân chất yêu thương con cái ❤️

Con nhớ câu mẹ nói “đêm qua tao ngủ ngon lắm mẹ mày ạ”. Lần ấy là ngày đông giá rét căm căm, con ở phố có chăn ấm nệm êm còn thấy cóng hết người; khi về quê thăm bố mẹ, thấy lạnh lắm, nhà thì cửa sổ cũng không kín vì đóng bằng ghỗ ghép nên có các lỗ thông với nhau từ cửa nọ sang cửa kia, giường mẹ chỉ có 1 chiếc chăn bông và 1 cái chiếu mỏng. Khi chúng con mua đệm về trải dưới giường mẹ, sang dậy mẹ nói “đêm qua tao ngủ ngon lắm mẹ mày ạ”, lúc ấy con hiểu là mẹ đã từng mất ngủ những đêm đông làm con nước mắt rơi lã chã mà chạy vào buồng khóc một mình. Giờ đây viết lại những dòng này con vẫn rơi nước mắt vì thương mẹ đó ạ ❤️

Cứ như vậy, thấm thoát đã 15 năm con làm con dâu mẹ ❤️ Đến hôm nay, con thấy cuộc sống như đã nở hoa với mình, và với đại gia đình mình mẹ ạ! Chồng con đã đem lại sức khỏe cho bao người khác, đã lo cho cuộc sống gia đình tốt hơn trước kia rất nhiều; các cháu đều ngoan ngoãn, nghe lời bố mẹ; bản thân con cũng đã hoàn thành tâm nguyện nhận được bằng Thạc sĩ, với con thế là đủ mẹ ạ! Con luôn thầm cảm ơn mẹ đã sinh ra chồng con - người luôn bên con, chăm sóc vợ con và yêu gia đình, không ngại việc gì cả, từ nấu cơm, dọn nhà cửa, chăm con nhỏ... miễn sao giúp đỡ, chia sẻ công việc với vợ là được.
Giờ đây điều chúng con băn khoăn nhất là bố mẹ đó ạ. Con muốn lo cho bố mẹ nhiều hơn nữa, muốn được bên bố mẹ, chăm sóc bố mẹ mỗi ngày. Mỗi bữa ăn có món gì ngon con vẫn thường nói với chồng “giá như ở gần ông bà nhỉ”. Đôi khi cuộc sống chưa được như mình mong ước mẹ nhỉ.

Mẹ yên tâm về chúng con và các cháu mẹ nhé! Chúng con sẽ về thăm bố mẹ thường xuyên hơn nữa. Mẹ hãy hứa với con là luôn giữ gìn sức khỏe mẹ nhé! ❤️

💕💕💕 Con yêu và nhớ hai mẹ nhiều lắm! Chúng con sẽ luôn sống vui vẻ để hai mẹ yên tâm và cười nhiều hơn mỗi ngày! 💕💕💕

Hà Nội, ngày 05/7/2021.

#HạnhPhúcLà #ThửTháchMùaHè #YêuBếp #EsheepKitchen

#GửiTimThươngMếnHAI NGƯỜI MẸ KÍNH YÊU !!❤️❤️(MẸ ĐẺ và MẸ CHỒNG) Hai

#GửiTimThươngMếnHAI NGƯỜI MẸ KÍNH YÊU !!❤️❤️(MẸ ĐẺ và MẸ CHỒNG) Hai

#GửiTimThươngMếnHAI NGƯỜI MẸ KÍNH YÊU !!❤️❤️(MẸ ĐẺ và MẸ CHỒNG) Hai

#GửiTimThươngMếnHAI NGƯỜI MẸ KÍNH YÊU !!❤️❤️(MẸ ĐẺ và MẸ CHỒNG) Hai

#GửiTimThươngMếnHAI NGƯỜI MẸ KÍNH YÊU !!❤️❤️(MẸ ĐẺ và MẸ CHỒNG) Hai

#GửiTimThươngMếnHAI NGƯỜI MẸ KÍNH YÊU !!❤️❤️(MẸ ĐẺ và MẸ CHỒNG) Hai

#GửiTimThươngMếnHAI NGƯỜI MẸ KÍNH YÊU !!❤️❤️(MẸ ĐẺ và MẸ CHỒNG) Hai

#GửiTimThươngMếnHAI NGƯỜI MẸ KÍNH YÊU !!❤️❤️(MẸ ĐẺ và MẸ CHỒNG) Hai

#GửiTimThươngMếnHAI NGƯỜI MẸ KÍNH YÊU !!❤️❤️(MẸ ĐẺ và MẸ CHỒNG) Hai

#GửiTimThươngMếnHAI NGƯỜI MẸ KÍNH YÊU !!❤️❤️(MẸ ĐẺ và MẸ CHỒNG) Hai

#GửiTimThươngMếnHAI NGƯỜI MẸ KÍNH YÊU !!❤️❤️(MẸ ĐẺ và MẸ CHỒNG) Hai

#GửiTimThươngMếnHAI NGƯỜI MẸ KÍNH YÊU !!❤️❤️(MẸ ĐẺ và MẸ CHỒNG) Hai

Để lại phản hồi bài viết