#GửiTimThươngMếnBức thư gửi đến thiên đườngNgười nhận: Bố yêu dấu của con ❣️Người

#GửiTimThươngMến

Bức thư gửi đến thiên đường

Người nhận: Bố yêu dấu của con ❣️
Người gửi: Bạn đồng hành ở mọi quán bia của bố 😎

Bố,
Bố có khoẻ không?
Chỉ hơn một tháng nữa là đến sinh nhật bố rồi. Thời gian trôi nhanh quá bố nhỉ? Hơn 8 năm đã qua, có đôi lúc con vẫn nghĩ rằng chỉ cần về nhà thì bố vẫn ở đó, đôi lúc có tiếng xe máy vụt qua trong đêm con vẫn giật mình nhớ tiếng xe bố về. Con chờ chuông điện thoại rung lên. Con sẽ mở máy và đầu bên kia sẽ vang lên giọng nói quen thuộc "mở cửa cho bố". Nhưng... không có cuộc điện nào nào đến cả, và tiếng xe máy cứ xa dần, rồi biến mất vào tĩnh lặng. Con nhớ bố!
Bố! Con cảm ơn bố vì tất cả những gì bố đã dành cho mẹ và chúng con. Với con, bố là ông bố tuyệt vời nhất thế giới này, là người hùng, người thầy vĩ đại nhất của con.
Nhưng mà... bố còn chưa dạy con làm món pate bí truyền nhé 😒. Hôm lâu rồi con làm pate xong kể với mẹ, mẹ bảo bố có bí kíp ngon cực, ai cũng mê. Thế mà bố giấu im ỉm bây lâu, chị em con chưa được thưởng thức miếng nàooo *hờnnn*
Mà bố ạ, từ hồi bố đi, con chẳng order được bao nhiêu món ngon nữa, mẹ chả bao giờ làm ốc chuối đậu, giả cầy, xách bò xào khế,dồi đủ món,... Cỗ bàn nhà mình từ ấy cũng tuyệt nhiên vắng mặt hết những sơn hào hải vị mà bố ra tay. Bây giờ không đặt cỗ người ta nấu thì mọi người auto đồ luộc cho nó nhàn 😂. Rồi con đi lấy chồng, T nó ban đầu suốt ngày ỉ ôi con về nấu cho nó ăn nhưng ỉ ôi mãi không được giờ cũng phải tự lăn vào bếp rồi. À, Con nói nhỏ cái này không mẹ nghe thấy lại dỗi chết mấy bố con mình :)))... T nó bảo là bao nồi niêu ở nhà mẹ toàn làm cháy đít hết cả rồi bố ạ :))). Nhưng bố đừng lo bình rượu mơ út ít của bố bây giờ biết cả chặt thịt rồi, cân hết mâm cỗ được rồi, không còn như câu chuyện bất hủ bảo nó nhặt rau sống nó quay sang bảo "rau này bố cháu chưa dạy nhặt nên cháu không biết" nữa đâu :)))).
Bố, ở chỗ làm trước của con có một bác khách quen, bác ý cũng bị ung thư dạ dày, một hôm nọ bác ý hớn hở đến khoe "tao khỏi hẳn rồi đấy". Con nghe xong vừa vui, cũng vừa tủi bố ạ. Nếu mà ngày đó bệnh của bố được phát hiện sớm hơn thì biết đâu... Nhưng, không! Con nghĩ lại rồi, bố bị di căn vào tuỷ xương... không có cách nào cứu được. Thà nó đến muộn còn hơn là sớm 🙂.
Bố! Con cảm ơn bố. Vì ngày đó, bố, chính bố lại là người lạc quan nhất, là người làm tư tưởng cho cả nhà. Bố vẫn cười bảo, "thôi, nếu bác sĩ bảo hết thuốc thì mình truyền máu đến khi nào cũng không được nữa thì xin về." Vậy nên, việc bố sẽ ra đi là điều hiển nhiên khi đó, cả nhà đón nhận vậy. Tết năm ấy, bệnh viện tạo điều kiện giúp nhà mình nên bố được truyền một bịch máu khá lớn, tình trạng của bố cũng ổn hơn nên các bác sĩ cho phép được về nhà ăn Tết mấy hôm. Tết ấy, bố của con vẫn tay lái lụa chở cả nhà đi nội ngoại xung quanh chúc Tết. Cái Tết cuối cùng. Nhưng... Hạnh phúc bố nhỉ!?
Tất nhiên, con biết và con hiểu, phía sau nụ cười của bố là cả một khoảng đen sâu thẳm. Là những nỗi đau về cả thân xác lẫn tinh thần. Con cũng hiểu tại sao dạ dày của bố lại không tốt. Con nghe người ta bảo, bệnh dạ dày xuất phát từ tâm bệnh. Con đã từng rất rất hận những người mang đau khổ đến cho bố. Nhưng bố của con, sau tất cả những gì họ đối đãi với bố, bố gọi con lại nhẹ nhàng bảo vài câu "dù gì cũng là tình thân".(Con sẽ không kể ra những nghiệt ngã bố đã trải qua, bởi nó cũng qua rồi, ai biết thì cũng đã biết, bởi bố của con dẫu có giận nhưng vẫn luôn chọn thứ tha). Ngày đó, con vẫn chưa thật sự hiểu hẳn, chỉ là vì lời bố dặn nên con kìm lòng ngăn sự tức giận lại thôi. Sau này, mỗi lần nhớ bố, nhớ lại những lời bố nói và con thử làm theo thì con đã hiểu ra, lòng vị tha và sự tha thứ có sức mạnh lớn thế nào. Có thể nó không làm thay đổi được đối phương, nhưng lại có thể khiến cho bản thân chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn và bằng cách kì diệu nào đó có thể tự chữa lành được tổn thương sâu thẳm phía bên trong chính mình. Người làm chúng ta tổn thương, cố ý hay vô tình, thật ra họ đang bộc lộ chính bản thân họ, phải không bố?

Thật ra, nếu được con vẫn muốn thay đổi một điều, đó là nói cho em sớm hơn về bệnh của bố. Con bé đáng được biết. Từ khi phát bệnh đến lúc bố đi chỉ vỏn vẹn hơn 3 tháng, lẽ ra em nên biết để dành nhiều thời gian bên bố hơn.

Bố! Bởi vì có bố mà mới có con của ngày hôm nay. Con cảm ơn bố nhiều nhiều nhiều nhiều lắmmmm. Bố cho con biết thế nào là yêu, là chân thành cho đi không cần nhận lại. Bố dạy con là "sau này lấy chồng nếu nó không tốt thì về ở với bố", vậy nên con gái biết giá trị bản thân mình ở đâu, dẫu bi luỵ chàng trai nào đó thế nào thì đến cuối cùng con vẫn luôn chọn con đường trở về yêu thương lấy bản thân mình. Bố cho con biết oán giận người đối xử không tốt với mình không làm mình vui lên, cũng không bao giờ có thể hoá giải được những hiềm khích. Việc nên làm nếu không muốn/không thể chấp nhận cái xấu của đối phương, là "ngoảnh mặt làm ngơ, bơ đi mà sống". Cứ hồn nhiên rồi đời trả lại cho chúng ta bình yên biết bao. Đúng thế bố ạ! Con gái của bố nhờ những điều bố đã dạy mà cuộc sống hiện tại, dẫu có gặp biến cố gì cũng kiên cường lắm, cũng may mắn có được bạn bè tốt lắm (như bố của con vậy ^^)
Con gái yêu bố ngàn vạn lầnnnn ❣️💕💕💕💕
Kiếp sau, bố hứa lại làm bố của con nữa nhé! 20 năm bố đưa đón con trên mọi chặng đường vẫn chưa đủ á. Con muốn cả một đời có bố đồng hành, đưa con đi và luôn ở đó đón con trở về, mỗi khi con không muốn bước một mình, con nhấc điện thoại lên "bố ơi, đón connnn"... vài phút sau bố xuất hiện... Và rồi con gái vẫn luôn đồng hành với bố trong mỗi cuộc nhậu từ ở nhà ra đến quán bia :)))). Bố bảo, con lấy chồng phải biết uống với bố, chồng con giờ giống tiêu chí của bố lắm nên bố không thể nào bỏ lỡ 1 cạ cứng như thế được!!!!!
Vậy nên, bố hứa nhé!!!!! Bố con mình sẽ gặp lại, con sẽ lại là con gái của bố thêm nhiều nhiều năm nữa nha bố❣️

Gửi bố ngàn vạn yêu thươnggggg 💕💕💕💕💕💕💕💕💕💕💕

P/s: Con không biết đâu, bố làm thế nào thì làm, bao giờ bố phải chỉ con con công thức làm pate bí truyền đấy nhé!!!!

#HạnhPhúcLà ... được sinh ra là con gái của bố mẹ ❣️
#Thửtháchmùahè
#YêuBếp #EsheepKitchen

#GửiTimThươngMếnBức thư gửi đến thiên đườngNgười nhận: Bố yêu dấu của con ❣️Người

Để lại phản hồi bài viết