Cảnh báo nguy hiểm khi ngâm tỏi trong dầu

Hơi bao đồng một chút, nhưng hôm nọ đọc được bài này trong group Yêu Bếp, hôm nay định ngâm tỏi trong dầu giống trong bài, nhưng search thêm google thì mới thấy **nguy hiểm** quá trời!
> Link bài viết: [https://www.facebook.com/groups/groupyeubep/permalink/1127404777643676/](https://www.facebook.com/groups/groupyeubep/permalink/1127404777643676/)

Các bạn ơi, sử dụng dầu tỏi mà để trong nhà, nhiệt độ phòng, đặc biệt với khí hậu Việt Nam là** RẤT NGUY HIỂM. **Ngâm tỏi trong dầu không thôi đã nguy hiểm rồi.

Lý do là bảo quản trong môi trường bế khí, thiếu oxi, nhiệt độ bên ngoài cao sẽ tạo ra khuẩn **Clostridium botulinum**, khiến người sử dụng bị ngộ độc thịt (*botulism*). Đây là một trong những loại độc từ vi khuẩn nguy hiểm nhất, gây nên bệnh cấp tính rất nặng.

Các triệu chứng là chóng mặt, co giật, **ĐẶC BIỆT NGUY HIỂM với trẻ nhỏ **ạ. Việc ngâm tỏi trong nước trước như bài viết càng làm tăng nguy cơ sản sinh vi khuẩn trong quá trình bảo quản ạ.

Ngược lại, ngâm tỏi trong các hợp chất khác như dấm, rượu, mật ong hoặc nấu tỏi lên trước trên dầu rồi lấy dầu là hoàn toàn ổn. Còn nếu các bạn vẫn muốn sử dụng tỏi như trong bài viết thì hãy **để ở ngăn đông lạnh** các bạn nhé!
> Nguồn từ trường Đại học California: https://nchfp.uga.edu/publications/uc_davis/uc_davis_garlic.pdf

Mình nghĩ, kể cả chưa bị sao thì cũng không nên liều, nên có gì cũng cảnh báo các bạn trước, còn bài này thì mình không chỉ trích người ta nên các bạn cũng đừng chỉ trích họ, chỉ thấy hơn ngàn share cũng hơi lo ::::))

Cảnh báo nguy hiểm khi ngâm tỏi trong dầu