KHI BẠN KẸT THANG MÁY LÊN QUÁN CAFE ARIES 30 PHÚT VÀ NHÂN VIÊN TÒA NHÀ

KHI BẠN KẸT THANG MÁY LÊN QUÁN CAFE ARIES 30 PHÚT VÀ NHÂN VIÊN TÒA NHÀ CHỈ ĐỨNG NHÌN BẠN KÊU

Đây là câu chuyện của mình vừa tối nay, đi cafe với một nhóm bạn và bị kẹt thang máy, tổng cộng 10 người trên đường lên tầng 8 quán cafe Aries. 30 phút sau (từ 8:30 đến hơn 9:00) mới thoát ra được và sự vô trách nhiệm của quán cafe cũng như nhân viên tòa nhà.

Chiếc thang máy không có biển về trọng lượng người quy định, cũng như không có ai đứng hướng dẫn về việc bao nhiêu người là tối đa. Đây là lần đầu tiên mình tới quán nên cả nhóm bước vào một cách bình thường. Thang máy đi lên đến tầng 8 thì kẹt, không mở ra được. Khi mình nhìn lên thấy trọng lượng tối đa là 750kg; cả nhóm 10 người có 6 nữ và 4 nam, nữ không trên 50kg, nam tất cả đều dưới 1m72, trọng lượng như vậy cỡ 62kg/người. Tổng số cân chắc chắn không thể vượt mức 600kg. Sau đấy mới nhìn ra thêm là tối đa 7 người; tuy nhiên trọng lượng không vượt quá và điều thứ hai là nó vẫn lên đến tầng 8 rồi, chứ không phải không phải kêu từ tầng một.

Rồi sau đó, mọi chuyện như nào?

– Bọn mình ở trong thang máy 2 phút thì gọi ngay cho Hotline đường dây sửa thang máy; anh nhân viên đó bày ra một vài cách nhưng không ăn thua. Bọn mình gọi điện cho quán cafe nhưng không thấy ai xuất hiện, cho tới tận khi cả nhóm thoát ra được thang máy.

– Thang máy tắt điện on/off vài lần, rơi từ từ rồi tự do một cái phịch, xuống tới tầng một, nhưng cửa vẫn không mở.

– Nếu mình không nhầm thì thang máy đó không nhìn được từ bên ngoài vào hay sao mà gọi mãi, đập thang máy, vạch thang ra một chút để đáp cũng không ai phản hồi. Nhân viên tòa nhà ở tầng một (chắc không phải nhân viên quán cafe) vẫn cứ im ỉm. Anh thợ sửa thang máy thì cứ kêu đang tới, còn nói là “Em cố vạch mở ra là cái thang nó sẽ mở ra” (cách này anh thợ nói là dùng được nếu thang máy cắt điện), nghe anh này cố mở ra, xong rồi bảo cả bảo vệ hay nhân viên gì đó ở ngoài mở dùm nhưng không ai động tay một chút nào, cứ đứng nhìn. Gần 30 phút trôi qua như vậy.

– Ở trong bắt đầu bí và quá nóng, thang máy cắt điện vài lần, có 2 chị mệt mỏi sắp ngất. Vẫn không thấy nhân viên của tòa nhà, hay quán cafe xuất hiện hay có động thái chấn an. Như kiểu cái thang máy kẹt thì cứ kẹt đó đi, chỉ chờ nhân viên sửa thang máy đến. Mình hoàn toàn hiểu việc có thể nếu không có chuyên môn thì không nên động vào nhỡ hỏng thêm, nhưng không ai nói một câu động viên hay hỏi han gì.

– Khi anh thợ sửa thang máy đến, có một bạn nào đó còn hút thuốc phì phèo, trong khi ở trong đang ngạt lắm rồi. 30 phút kết thúc, mọi người ra được khỏi đây ai cũng bơ phờ.

– Một vài anh chị trong nhóm mình có cự cãi với họ, vì thái độ và vô trách nhiệm. Các nhân viên ở dưới tòa nhà sau đó chửi tục theo cách vô văn hóa. Mình vẫn không thấy nhân viên quán cafe nào xuất hiện.

Nếu bạn có ý định nói là trọng lượng tối đa không cho phép, thì mình có thể chắc chắn đó là 750kg. Tuy nhiên, điều khiến cả nhóm khó chịu hơn cả là thái độ làm việc vô trách nhiệm của quán cafe Aries và tòa nhà. Rõ ràng đây không phải một quán cafe xập xệ, vị trí đẹp, đông khách nhưng không có một ai hướng dẫn hay ở dưới. Và khi kết thúc câu chuyện cũng không có nhân viên nào giải quyết, để nhóm nhân viên tòa nhà, chắc là trông xe cãi nhau tay đôi với khách.

Có thể Aries sẽ nói toàn bộ là lỗi của bên kỹ thuật thang máy, đội bảo vệ… hay bất cứ ai khác vì họ không xuất hiện. Nhưng đó là trải nghiệm đầu tiên trước khi khách tới quán cafe. Nếu như vậy, sẽ không ai buồn tới nữa cả.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Để lại phản hồi bài viết