Mạn phép tặng mọi người công thức #Cheesecakechanhdây bất bại của mình nhé Mình

  • 780 Views
  • 0 Comments
  • 13 May, 2020
Mạn phép tặng mọi người công thức #Cheesecakechanhdây bất bại của mình nhé 😝 Mình viết hơi dài dòng và chi tiết vì muốn các bạn chưa biết gì về bánh cũng có thể làm được. Mọi người cố gắng đọc nha.

CÔNG THỨC LÀM BÁNH CHEESECAKE CHANH LEO KHÔNG DÙNG LÒ NƯỚNG:

Đối với loại bánh này, mình thường làm theo 02 cách: sử dụng bánh quy là đế bánh hoặc làm với cốt bánh bông lan. Vì không có lò nướng nên khi muốn làm với cốt bánh bông lan, mình phải đi mua cốt từ ngoài hiệu bánh sinh nhật về. Thế nên với công thức này, mình sẽ chỉ mọi người cách làm bằng đế bánh quy là chủ yếu nhé (mình vẫn hướng dẫn cách làm với cốt bông lan ở phần lưu ý cuối cùng nha) ^^ Và công thức này mình áp dụng cho khuôn 18cm không đáy nha. ^^

I. Đế bánh:
1. Nguyên liệu:
🍪 Bánh quy: 80gr
Mọi người có thể dùng bánh Oreo hoặc Cosy để làm phần đế bánh này nhé. Nếu ai muốn đế bánh quy dày hơn thì có thể tăng lượng bánh quy lên. Theo cá nhân mình thấy Oreo sẽ hợp với bánh chanh dây còn Cosy sẽ hợp với bánh xoài.
🍪 Bơ nhạt: 35gr
2. Cách làm:
🍪 Dùng máy xay xay nhỏ phần bánh quy đã chuẩn bị, hoặc mọi người có thể cho vào túi rồi dùng chày nghiền vụn. Lưu ý là muốn phần đế liền chắc vào nhau, không bị vỡ thì mọi người nên nghiền thật vụn phần bánh ra.
🍪 Sau khi đã nghiền vụn bánh quy, mọi người đun chảy bơ rồi đổ vào phần bánh quy và trộn đều cho đến khi bơ ngấm đều hết vào phần bánh quy.
🍪 Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, dàn đều và ấn thật chặt và sát vào với khuôn. Mọi người cần làm kỹ phần này vì nếu không chặt và không sát, khi mọi người đổ phần cheese lên sẽ dễ bị chảy ra ngoài.
🍪 Cho hỗn hợp vào tủ lạnh ngăn mát.

II. Phần kem cheese:
1. Nguyên liệu:
🧀 250gr cream cheese
🧀 250ml whipping cream
🧀 40 gr mascarpone (có thể không sử dụng)
🧀 3 quả chanh leo
🧀 170ml nước lọc
🧀 8gr gelatine dạng hạt hoặc lá
🧀 Đường
🧀 15ml nước cốt chanh (khoảng 1 quả chanh)
2. Cách làm:
🧀 Ngâm 8gr gelatine với 20ml nước.
🧀 Cắt lấy thịt 3 quả chanh leo, đun nóng cùng 150ml nước lọc và 40gr đường (không cần đun kĩ quá, chỉ cần sôi và tan hết đường. Cách này giúp mọi người có thể lấy được hết phần nước từ hạt chanh dây).
🧀 Dùng rây lọc lấy phần nước vừa đun được, hạt mọi người có thể giữ lại để trang trí mặt bánh.
🧀 Đổ lại phần nước vào nồi, cùng với gelatine đã ngâm ở trên. Đun nóng đến khi gelatine tan hết, sau đó đổ ra bát và để nguội.
🧀 Đánh mềm cream cheese cùng với 45gr đường và mascarpone (nếu không có mascarpone có thể không cho). Mọi người chú ý đánh kỹ cream cheese một chút để tránh bị lợn cợn.
🧀 Sau khi đường đã tan hết, mọi người tiếp tục cho 20ml nước chanh và hỗn hợp chanh dây đã chuẩn bị ở trên vào và đánh cùng. Chỉ đánh thêm một chút cho tới khi tất cả hòa quyện vào nhau, không thấy lợn cợn của creamcheese nữa là được, không cần đánh kĩ.
🧀 Đánh whipping cream cùng 30gr đường cho tới khi thấy có vân là được, không đánh bông.
🧀 Trộn whipping cream vào hỗn hợp cream cheese bên trên, dùng phới lồng khuấy (không đánh mạnh) cho hai hỗn hợp quyện đều vào nhau.
🧀 Lấy phần đế bánh trong tủ lạnh ra. Đổ hỗn hợp kem lên và dàn đều. Rồi lại đem bỏ vào tủ lạnh :))))

III. Phần thạch phủ trên (phần này nên làm sau khi đã để phần kem bên trên trong tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng, khi mặt bánh đã se lại):
1. Nguyên liệu:
🍰 2 quả chanh leo
🍰 6gr gelatine
🍰 160 ml nước
🍰 50gr đường
2. Cách làm:
🍰 Ngâm 6gr gelatine với 10ml nước.
🍰 Cắt lấy thịt 2 quả chanh leo, đun nóng cùng 150ml nước lọc và 50gr đường (không cần đun kĩ quá, chỉ cần sôi và tan hết đường. Cách này giúp mọi người có thể lấy được hết phần nước từ hạt chanh dây).
🍰 Dùng rây lọc lấy phần nước vừa đun được, hạt mọi người có thể giữ lại để trang trí mặt bánh.
🍰 Đổ lại phần nước vào nồi, cùng với gelatine đã ngâm ở trên. Đun nóng đến khi gelatine tan hết, sau đó đổ ra bát và để nguội.
🍰 Dùng thìa ăn cơm đổ nhẹ nhàng và gần mặt bánh cho đến khi hết hỗn hợp thạch đó (không đổ nhanh và đổ từ trên cao xuống sẽ làm vỡ mặt bánh).
🍰 Tiếp tục để bánh vào ngăn mát tủ lạnh. Ít nhất là 4-5 tiếng hoặc tốt nhất là để qua đêm.
🎂🎂🎂 Thành phẩm cho ra sẽ là một chiếc bánh cheesecake có vị chua chua và mùi thơm của chanh leo cùng sự béo ngậy của cream cheese :>

IV. Một số lưu ý:
❤️ Đối với lượng đường trên là mình dùng phù hợp với khẩu vị của mình, không ngọt quá, bánh vẫn có vị chua. Nếu ai thích ăn ngọt có thể cho thêm đường.
❤️ Nếu các bạn không thích đế bánh quy có thể thay bằng bánh bông lan. Mình chọn bánh bông lan size 16cm đối với bánh size 18cm. Và khi sử dụng bánh bông lan, mọi người bắt buộc phải dùng màng bọc thực phẩm để bọc mặt đáy của khuôn lại, nếu không kem sẽ bị chảy ra ngoài.
Cách làm đơn giản thôi, mọi thứ vẫn như trên, bánh bông lan lớp thứ nhất mọi người đặt vào chính giữa khuôn (căn bằng mắt thui), sau đó đổ một nửa chỗ kem đã chuẩn bị lên, dàn đều. Tiếp đó nhẹ nhàng đặt lớp bông lan thứ 2 lên mặt kem, cũng căn sao đặt chính giữa là đẹp. Và tiếp tục đổ nốt nửa kem còn lại lên và dàn đều. Bước còn lại làm tương tự như trên.
❤️ Nếu mọi người sợ kem bị rỗ mặt ngoài làm bánh không đẹp thì mọi người có thể dùng tăm hoặc que nhỏ, chọc thẳng xuống phần kem sát với thành khuôn và ngoáy chậm chậm vài vòng quanh khuôn. Việc này sẽ giúp kem chảy đều và không bị rỗ. Thực ra hiện tượng rỗ này mình chỉ thấy bị khi làm với cốt bông lan. Còn đối với cách làm bằng đế bánh quy thì không bị ^^
❤️ Khi bánh đã đủ cứng, mọi người có thể dùng khăn đã sấp nước ấm (vắt cho bớt nước đi đã nha) quấn quanh khuôn một lúc hoặc dùng máy sấy sấy chế độ nóng quanh khuôn (không sấy lên mặt bánh). Sau đó mọi người từ từ rút khuôn ra khỏi bánh là được.

Chúc mọi người thành công nha ❤️❤️❤️

Mạn phép tặng mọi người công thức #Cheesecakechanhdây bất bại của mình nhé 😝 Mình

Mạn phép tặng mọi người công thức #Cheesecakechanhdây bất bại của mình nhé 😝 Mình

Bình luận

Hiện chưa có bình luận nào hãy là người bình luận đầu tiên

Để lại comment đánh giá

Bài Viết Liên Quan

Hàng ăn ngon
icon01
[veggie castle-ngọc khánh] đánh giá chung 7.5/10-giá cả: 10/10 bufet chay 80k/ng nh

[veggie castle-ngọc khánh] đánh giá chung 7.5/10-giá cả: 10/10 bufet chay 80k/ng nh đồ như thế này mình k có đòi hỏi j h ...

Hàng ăn ngon
icon01
Bún Bò Huế 30k - 45 Phùng Hưng---Quán bún bò Huế tủ của mình. Sáng bác bán từ tầm 7h

Bún Bò Huế 30k - 45 Phùng Hưng---Quán bún bò Huế tủ của mình. Sáng bác bán từ tầm 7h đến trưa là hết rùi 🤭 Mình gọi 1 bá ...

Hàng ăn ngon
icon01
REVIEW BÁNH GÀ 172 HỒNG MAI TRƯỚC VÀ HIỆN NAY Không biết có phải do BỤT GẦN

REVIEW BÁNH GÀ 172 HỒNG MAI TRƯỚC VÀ HIỆN NAY Không biết có phải do BỤT GẦN NHÀ KHÔNG THIÊNG KHÔNG không chứ nhà mình ...

Hàng ăn ngon
icon01
[GÓC CHÊ THẬM TỆ]KING BBQ TẦNG 5 VINCOM PHẠM NGỌC THẠCH Chưa bao giờ tớ nghĩ tớ sẽ

[GÓC CHÊ THẬM TỆ]KING BBQ TẦNG 5 VINCOM PHẠM NGỌC THẠCH Chưa bao giờ tớ nghĩ tớ sẽ chê thậm tệ một quán ăn như thế này. ...

Hàng ăn ngon
icon01
Mousse Chanh Leo Ngon Nhất Mình Từng ĂnĐây là công thức bánh mình làm nhiều nhất và

Mousse Chanh Leo Ngon Nhất Mình Từng ĂnĐây là công thức bánh mình làm nhiều nhất và cũng là công thức mousse chanh leo n ...

Hàng ăn ngon
icon01
#BộtcanhHảoHảo #VinmartTranDangNinhQua m vào Vinmart kiếm mà ko thấy, hỏi nv

#BộtcanhHảoHảo #VinmartTranDangNinhQua m vào Vinmart kiếm mà ko thấy, hỏi nv quầy-đúng bạn nhân viên giữ một lọ riêng để ...

Viewdao.net - Review hàng ăn địa điểm - Công thức nấu ăn

Chuyên trang review đồ ăn, hàng ăn, địa điểm du lịch chính xác. Chia sẻ hàng ngàn công thức nấu ăn độc lạ từ người dùng đóng góp. Không quảng cáo và có tâm nhất vịnh bắc bộ