Nhiều người chỉ biết đến Phở Hà Nội, mà không biết rằng Hà Nội còn có một đặc sản

Nhiều người chỉ biết đến Phở Hà Nội, mà không biết rằng Hà Nội còn có một đặc sản khác là chả cá. Thậm chí Hà Nội còn có hẳn hai phố cạnh nhau là Hàng Cá và Chả Cá.

Nếu bạn nào tới muốn ăn chả cá ở Hà Nội, thì khuyến cáo là nên tránh xa Chả cá Lã Vọng ở phố Chả Cá ra, vừa đắt vừa chật chội, phục vụ chảnh chó mà còn không ngon.

Hiện tại mình thấy hai hàng chả cả ổn nhất ở Hà Nội là Chả cá Thăng Long ở Đường Thành và chả cá Anh Vũ ở Giảng Võ (Vua Chả Cá cũng ở Giảng Võ là ăn theo nhé).

Cá để làm chả cá phải là loại cá da trơn, nuôi nước chảy, như cá anh vũ, cá lăng, cá tầm, trê. Loại cá đó thì thịt mới giòn, chắc mà không bị tanh. Bí quyết của chả cá là việc phi lê miếng cá thành khúc cá như hộp diêm, lọc xương, ướp giềng, mẻ, nghệ, và nướng bằng lửa nhỏ. Đầu bếp phải nướng rất lâu và khéo, để miếng cá giòn, mềm mà không bị khô hay nát.

Cá nướng xong đưa lên chảo, phải dùng mỡ để đảo cùng với hành, thì là, để miếng cá thêm thơm, ngậy, ăn cùng với lạc rang, mắm tôm, bún, hành và rau sống, để thưởng thức mùi thơm ngon của hành, thì là, cái bùi của lạc, nồng của mắm tôm và vị giòn ngọt của miếng chả cá. Giữa mùa thu tháng bảy, trời se se lạnh hoặc mưa gió, ngồi trong nhà cạnh bếp cồn, chảo nóng mà nhâm nhi miếng chả cá, cùng chén rượu nếp quê thì đúng là cực phẩm nhân gian.

Hình minh họa là Chả cá Thăng Long Đường Thành

Giá 120k/suất chả cá, 120k/suất lòng cá, bia Trúc Bạch 30k/chai. Nhân viên khá nhanh nhẹn, nhiệt tình, tuy hơi lóng ngóng. Đảo cá bằng dầu ăn vì dùng mỡ dễ cháy và không kinh tế.

#chaca #hanoi #chacaduongthanh #restaurantdeivan

Nhiều người chỉ biết đến Phở Hà Nội, mà không biết rằng Hà Nội còn có một đặc sản

Để lại phản hồi bài viết