CÁCH LÀM MÓN QUÀ CHIỀU CHO CON Hôm nay em ngoi lên đây sau n lần thất bại làm bánh su

CÁCH LÀM MÓN QUÀ CHIỀU CHO CON

Hôm nay em ngoi lên đây sau n lần thất bại làm bánh su kem các mẹ ạ. Thành quả của em ở dưới phần ảnh. Bài hơi dài chút các chị thông cảm nhé.

Tại sao em lại chọn loại bánh khó như su kem để làm thì đây là lí do. Con em học tiểu học, mỗi buổi chiều cháu đi học về rất đói và trên đường từ trường con đi về nhà biết mẹ không cho ăn đồ ngoài cổng trường nên hay đòi “Mẹ ơi cho con ăn bánh ông râu” Dạ em xin giải thích bánh ông râu là Beard Papa’s vì logo là ông có râu nên con em gọi thế. Em cũng thường mua cho cháu ăn và cháu rất thích nhân bánh lạnh nhiều vị ăn giống như kem và vỏ cũng giòn dễ ăn. Sau đó, em quyết định thử làm một mẻ su kem xem có ngon như thế không vì tính em thích mày mò các món. Kết quả không phải một mẻ mà rất nhiều mẻ mới thành công được. Vui quá nên em lên chia sẻ công thức luôn cho các chị làm cho con hay gia đình ăn cũng mê lắm.

Dưới đây là công thức em tham khảo trên blog Beemart làm Choux au Craquelin có thêm 1 lớp craquelin ở trên bề mặt bánh vì thấy cũng khá dễ làm.

Chuẩn bị: Bơ nhạt, đường nâu, bột mì đa dụng, trứng gà, đường, sữa tươi (không đường), whipping cream (nếu có), nước, muối tinh

Bước chuẩn bị Craquelin
Lớp vỏ giòn giòn bên trên bánh gọi là Craquelin như trong tên gọi.
- Bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng :1/4 cup (56gr)
- Đường nâu : 1/3 cup (67gr)
- Bột mì đa dụng : 1/2 cup (63gr)

Cách làm Craquelin:
- Cho bơ và đường vào trộn đến hòa quyện rồi cho bột mì vào đảo tiếp
- Đổ ra tấm silicon, lấy tay miết ( fraiser) cho hỗn hợp bột hòa quyện hơn.
- Chia hỗn hợp ra thành 3 phần bằng nhau để tạo màu. Màu nâu của cacao, màu xanh của trà xanh, màu đỏ dùng màu thực phẩm và màu vàng tự nhiên. (Bước này các chị cho màu tùy sở thích còn em chọn Trà xanh, Cacao và màu vàng tự nhiên)
Cho từng màu lên từng phần bột Craquelin, dùng tay miết đều giống phần trộn bột để phần màu quyện vào với phần bột.
- Bọc kín craquelin bằng màng bọc thực phẩm ngăn mát tủ lạnh trong vòng 15-20p cho hỗn hợp lạnh và cứng.
- Cán mỏng, dùng cuter hình tròn nhỏ để tạo hình và đặt lên chóp bánh su.

Dạ đấy chỉ là lớp Craquelin mình còn cả cái bánh su nữa.
Chuẩn bị nhân bánh
- Lòng đỏ trứng: 2 quả
- Đường : 90g
- Bột mì :50g
- Sữa tươi không đường (em hay dùng TH True Milk nguyên chất): 500g (hoặc 450g sữa _ 50 whipping cream). Em chọn cách hai vì cho whipping cream vào sẽ thơm và ngậy hơn.

Chuẩn bị vỏ bánh:
- Nước: 125g
- Bơ nhạt: 50g
- Bột mì: 75g
- Đường: 2-3g
- Muối tinh: 2g
- Trứng: khoảng 3 quả

Cách làm:
Nhân:
- Đun sôi sữa rồi cho trứng, đường cho vào nồi khác đánh bông đến khi đặc lại chuyển sang màu vàng nhạt, rồi cho bột mì vào khấy mạnh tay (1-2p)
- Đổ sữa đun sôi vào phần bột, vừa đổ vừa khuấy đều. Không nên đổ sữa cùng 1 lúc vì sữa nóng sẽ làm bột vón cục.
- Sau đó đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi sôi ( 2-3p) là được.
- Để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

Vỏ:
- Cho nước, muối, bơ, đường vào nồi và đun sôi, hạ lửa nhỏ rồi đổ bột mì vào thật nhanh (nhanh quấy đều thành khối bột dẻo, không dính vào đáy nồi). Bắc ra khỏi bếp
- Khuấy đều thêm 1p nữa rồi đập lần lượt từng quả trứng vào đánh quyện rồi mới cho quả khác. Thử khi cho que đánh trứng lên, bột chảy xuống (vừa, dẻo) là được. Bột phải mịn và bóng.
Nướng bánh:
- Lót giấy nên lên khay rồi cho bột vào túi bắt kem.
- Khi bắt kem đầu túi bắt phải đẻ thẳng cách giấy 1cm. Không nên bóp quá to và khoảng cách xa nhau vì trong quá trình nướng bánh sẽ còn nở.

Nướng bánh ở nhiệt độ 200°C trong vòng 18-250p ( tùy thuộc vào độ to nhỏ của bánh) cho đến khi thấy bánh căng phồng và chuyển sang màu vàng nâu. Khi đó lớp Craquelin sẽ tự động tách ra theo độ nở của lớp vỏ bánh như hình.

Tuy không mềm và ngon bằng bánh su em hay mua cho con vì chắc người ta có công thức đặc biệt khác nhưng em cũng vẫn rất vui với thành quả này của mình. Chồng và con em ăn tấm tắc khen ngon nên chắc em sẽ thường xuyên làm.

CÁCH LÀM MÓN QUÀ CHIỀU CHO CON Hôm nay em ngoi lên đây sau n lần thất bại làm bánh su

CÁCH LÀM MÓN QUÀ CHIỀU CHO CON Hôm nay em ngoi lên đây sau n lần thất bại làm bánh su

CÁCH LÀM MÓN QUÀ CHIỀU CHO CON Hôm nay em ngoi lên đây sau n lần thất bại làm bánh su

CÁCH LÀM MÓN QUÀ CHIỀU CHO CON Hôm nay em ngoi lên đây sau n lần thất bại làm bánh su

Để lại phản hồi bài viết