Chia sẻ với các anh chị em, đặc biệt là các gia đình Có em bé nhỏ ( từ 6 tháng trở

Chia sẻ với các anh chị em, đặc biệt là các gia đình Có em bé nhỏ ( từ 6 tháng trở lên) cách chấm dứt hiện tượng nôn trớ, tiêu chảy đau bụng, mất nước, miệng nôn trôn tháo... chỉ với 4 loại thực phẩm mà nhà nào cũng sẵn, đó là GẠO TẺ, GỪNG TƯƠI, MUỐI, ĐƯỜNG.

Chuyện là cách đây khoảng 10 năm trước, khi còn là phóng viên của 1 đài truyền hình, trong lúc đang phỏng vấn vị chủ nhiệm khoa Cán bộ cấp cao viện Y học cổ truyền Quân đội thì mình nhận được cuộc gọi từ gia đình, thông báo con gái đang bị tiêu chảy nặng kèm nôn ói, ăn gì vào là ói luôn và có hiện tượng bị lả do mất nước.

Thấy mình rối trí, vị khách mời đang được phỏng vấn khi ấy mới hỏi chuyện và đã chỉ mình cách chấm dứt 2 hiện tượng này rất dễ làm mà cực kì hiệu nghiệm!

Đầu tiên lấy 1 nắm gạo tẻ, rang vàng với lửa nhỏ, đồng thời nướng chín 1 nhánh gừng (gừng để nguyên vỏ rửa sạch trước khi nướng), xắt lát rồi đổ 1 bát nước đun lẫn gừng và gạo trong 5-10p cho sôi lăn tăn. Tắt bếp, chắt nước ra bát, bỏ xíu muối sao cho khi nếm không thấy vị mặn (điều này đặc biệt lưu Ý nếu làm cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổi uống vì các bé chưa được ăn mặn nhiều), sau cùng thêm chút đường rồi cho người bệnh uống khi còn ấm sẽ có tác dụng tức thì, cầm đi ngoài, hết nôn trớ. Tốt cho cả trẻ từ tuổi ăn dặm trở lên đến người cao tuổi.

Bằng chứng là bao nhiêu năm nay mình đều dùng cho mọi người trong gia đình và cũng chỉ cho bạn bè người thân. Kể từ đó, việc các con chẳng may bị tiêu chảy do dị ứng thực phẩm không còn là vấn đề lớn và cũng không cần phải dùng đến thuốc Tây bao giờ. Hỗn hợp dung dịch muối gừng này còn bù nước, bù điện giải rất tốt, hiểu nôm na giống như gói oresol vẫn hay mua từ tiệm thuốc, nhưng quan trọng là nó được làm từ thực phẩm nhà nào cũng sẵn, khỏi cần mò mẫm đêm hôm đi mua hay đưa người bệnh đi viện để truyền nước, uống thuốc.

Hy vọng chia sẻ từ vị bác sĩ mà mình vô cùng kính trọng này, sẽ giúp mọi người có thêm cách đơn giản để chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình mình từ chính những thực phẩm dễ kiếm trong căn bếp!

Chia sẻ với các anh chị em, đặc biệt là các gia đình Có em bé nhỏ ( từ 6 tháng trở

Để lại phản hồi bài viết