Có một dạo bị lây từ anh bạn cái cách hiểu về “nước dùng”. Tìm hiểu rồi thì thấy để

Có một dạo bị lây từ anh bạn cái cách hiểu về “nước dùng”. Tìm hiểu rồi thì thấy để có một nồi nước dùng ngon và đúng cách, nếu viết ra không biết bao nhiêu trang giấy là đủ.
Mất cả buổi sáng để nấu 1 tô súp. Thời gian chủ yếu là nấu nước dùng 😂
Cơ mà tô súp này ngon. Nhờ chữ “nhất” trong cái nước “Thần Thánh” đó.

Cách làm của riêng Ngân nha.
SƠ CHẾ:
- Nước dùng sau khi nấu xong có thể lược qua cho trong.
- Thịt cua luộc chín sau đó bóc vỏ. (Phần này Ngân hay cho vô sau hoặc cuối cùng để thịt cua còn vị ngọt và không bị nát).
- Nhà có gì nấu đó và theo chế độ ăn đầy đủ rau củ 1 ngày nên Ngân chọn nguyên liệu phụ là cà rốt, khoai tây, nấm đông cô. Cà rốt và khoai tây rửa sạch, cắt hạt lựu. (Khoai tây rửa rồi ngâm nước muối sạch mũ và không bị thâm đen). Nấm đông cô ngâm nước cho nở ra, rửa sạch, để ráo, cắt phần chân nấm ra, nấu phần nấm với nước, gừng và chút rượu trong 15p để khử mùi (nấu với nước dừa tươi cũng khử được mùi của nấm), sau đó cắt sợi hoặc hạt lựu tuỳ ý.
- Ngân thích ăn trứng bắc thảo nên cắt và cho vào lúc súp chín.
- Trứng gà có thể lấy phần lòng đỏ hoặc cả trứng, đánh đều.
- Bột năng hoà tan chút nước lạnh để khi cho vô súp không bị vón cục.

NẤU NÈ:
- Nước dùng sôi => cho cà rốt vào nấu trước => cho khoai tây và nấm đông cô vào nấu sôi => cho thịt cua vào rồi cho gia vị theo khẩu vị của bạn (Đường, bột ngọt, bột nêm gà, muối, dầu hào). Nấu sôi trở lại, khuấy theo chiều kim đồng hồ cho nguyên liệu và gia vị đều nhau. Cho bột năng đã khuấy đều vào và tiếp tục khuấy theo chiều kim đồng hồ (Chỗ này cho bột từ từ vào). Khuấy đến khi đạt được độ sánh mong muốn thì cho dầu mè và dầu hành vào cho súp bóng và thơm hơn. Cuối cùng là cho trứng, vừa cho vừa khuấy để tạo vân trứng. Bạn nào chua quen có thể cho trứng lên cái rây nha. Khuấy nhẹ đều tay rồi tắt bếp. Lúc cho trứng vào nồi, độ cao tầm 30cm là trứng ra vân rất đẹp, vừa đều, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Cuối cùng Ngân cho trứng bắc thảo vào, cho ra chén, thêm tiêu.
- Súp thường ăn cùng ngò, cọng hành là Ngân trang trí thêm cho thêm xanh tươi thôi ạ.
- Súp không giới hạn nguyên liệu, nên tuỳ khẩu vị mà bạn mix thêm cho hợp nha. Vd món súp này có thể thêm thịt gà luộc, xé sợi to hoặc cắt sợi to rồi cho vào lúc nấu nước dùng cùng nguyên liệu phụ. Nói chung là tuỳ vị mỗi người và vùng miền ạ.
- Đặc biệt bạn nên nêm nếm cho vừa vị trước khi cho bột năng vào nhé. Bì cho bột vào rồi rất khó điều chỉnh lại vị.

P/s: Mấy cái hình và chữ Ngân tự vẽ cho sinh động nên chưa được đẹp lắm ạ. ^^

Có một dạo bị lây từ anh bạn cái cách hiểu về “nước dùng”. Tìm hiểu rồi thì thấy để

Có một dạo bị lây từ anh bạn cái cách hiểu về “nước dùng”. Tìm hiểu rồi thì thấy để

Để lại phản hồi bài viết