Quán Phúc Trọc - Lẩu Cua Cà Mau & Lợn Sữa Quay

[Cua Cà Mau & Lợn sữa quay ngon ná thở]
-
Nghe nói ăn hải sản, thêm tí cồn là hừng hực các ông ạ :)))
-
🌱 Quán này đúng kiểu quán nhậu dân dã, không có số nhà cũng chẳng có biển hiệu phông bạt bắt mắt. Khách đến toàn là khách quen, dân nhậu. Lượt khách nào đến, ông chủ cũng tay bắt mặt mừng, trò chuyện trên trời dưới bể. Ngoài mặt đường thì bày xe thịt quay bán thịt lợn sữa, trong nhà thì làm quán nhậu đơn sơ.
🌱 Hội tôi đi 5 người gọi 1 nồi lẩu to, 1 đĩa thịt lợn sữa và vài Keg bia Sài Gòn. Lúc đầu nhìn bia hơi lạ, tôi chưa nhìn thấy keg bia như thế này bao giờ, uống thì thấy ngon hơn bia chai. Uống thì êm thôi rồi, khuyên các ông nên uống từ từ kẻo lại nằm ra đấy :))
🌱 Đợi lẩu khá lâu, tôi lân la hỏi chuyện thì biết con trai cô chú chuyển từ vựa cua Năm Căn Cà Mau ra, chủ yếu cô chú bán online cua tươi, còn lẩu thì khách đặt mới làm. Nghe vậy thì biết vậy thôi chứ tôi cũng không quan tâm lắm, tôi chỉ cần ăn ngon thôi =)) Nước lẩu khiến tôi khá tâm đắc do có độ ngọt thanh tự nhiên từ gạch cua, dứa xay. Nước dùng kiểu lẩu Thái, có xả băm, ớt tươi, cà chua. Cua tươi, chắc thịt, nhiều gạch, nghe bảo càng to với nhiều gạch là chuẩn cua cà mau. Chính ra mấy ông hay nhậu ăn rất tinh, đồ phải tươi roi rói nhậu mới vào. Nồi lẩu bọn tôi ăn giá 600k, 2 con cua to cắt thành 8 phần. Mỗi tội không có cái kẹp 🙂 ăn cái càng cua mà ngang đi đánh trận.
🌱 Lần đầu tiên tôi được ăn thịt lợn sữa quay lạng sơn nên không dám thẩm định. Với cảm nhận của tôi thì thấy thịt mềm, mọng nước, thơm ngậy, da khá giòn. Ăn đã cái mồm ghê vậy đó 😌 Thường người ta mua lợn mang về, giá đâu tầm 300-350k/kg. Đĩa như trên ảnh là 130k.
---
Đến đây thì bài review nó dài miên man rồi nhưng tôi vẫn muốn nói là... ăn xong hừng hực thì chả thấy đâu chỉ thấy no vỡ bụng, chỉ muốn về nhà với chiếc giường yêu dấu và phơi bụng ra ngủ như một chú heo quay thôi, ai bảo hừng hực thế điêu ghê 🤦🏻‍♀️
---
🦀 Quán Phúc Trọc - đối diện 179 Lĩnh Nam, Hoàng Mai
💸 150-200k/người (đã tính đồ uống)
🌟 Rate: 8.5/10 (vì ra đồ lâu & không có kẹp)
🌱 Quán có bán cua tươi và thịt quay mang về, có ship luôn. Nước lẩu mua mang về 100k. Bia keg t quên giá r 😂

Quán Phúc Trọc - Lẩu Cua Cà Mau & Lợn Sữa Quay

Quán Phúc Trọc - Lẩu Cua Cà Mau & Lợn Sữa Quay

Quán Phúc Trọc - Lẩu Cua Cà Mau & Lợn Sữa Quay

Quán Phúc Trọc - Lẩu Cua Cà Mau & Lợn Sữa Quay