Đồ mây tre đan Việt Nam

Đồ mây tre đan Việt Nam <3<3.
Nối tiếp bài chia sẻ cách đan mẹt, đan rổ, các món ăn, cách làm hoa cúc vàng tí hon, mô hình của các loại trái cây. Những lần trước đã có quả bưởi, quả na, quả lựu bóc vỏ; có đu đủ, thanh long, quả hồng, quả khế cắt đôi nhìn thấy ruột, có cả cách làm vỏ quả dưa lưới. Hôm nay trời Hà Nội mát như sắp vào thu, mình chia sẻ hình ảnh mô hình những món đồ đan tre đặc trưng của Việt Nam, với những hạt cốm xanh (tỉ lệ hạt cốm hơi bị to vì không dành cho những chiếc rổ này ạ :)) ).
Mô hình các rổ rá tre này đều được làm như đồ kích thước thật, đan từ các bó lạt tre được bán ngoài chợ, thường dùng để bó rau, bó hoa. Cách để đan nón lá, mẹt tre, rổ tre, rá tre tí hon, mình đã chia sẻ ở các bài viết trước. Các bạn có thể click vào tên mình để xem lại.
Mỗi lần mình sẽ chỉ đăng một mô hình nhỏ về một loại quả hoặc một đồ vật gắn với một kỷ niệm, vì để làm ra nó đã mất rất nhiều thời gian, để mọi người được nhìn ngắm kĩ hơn và cũng nhớ về kỷ niệm của mình <3<3. Mô hình mình chia sẻ trong group mình là các mô hình mình làm để sưu tầm, không với mục đích thương mại, để lâu lâu lại mang ra ngắm nghía 😃.

Đồ mây tre đan Việt Nam

Để lại phản hồi bài viết