[GÓC BÁNH MÌ]Không biết nhiều bạn đã biết quán bánh mì này chưa? Nói là quán thì hơi

[GÓC BÁNH MÌ]

Không biết nhiều bạn đã biết quán bánh mì này chưa? Nói là quán thì hơi quá vì không có chỗ ngồi ăn mà cô bán hàng cũng chỉ có mỗi cái tủ bánh mì nhỏ nhỏ ở mặt tiền cũng không thể bé hơn trên phố Quán Thánh. Quán thậm chí chả có biển hiệu, cũng chả có số nhà mà mình ước chừng là tầm 158 Quán Thánh. Bán từ sáng đến qua trưa một tí.

Nói về bánh mì của cô thì các bạn nhìn ảnh sẽ thấy được là nó kiểu bánh mì Sài Gòn với pate, bơ, các loại thịt nguội, củ cải muối, rau hành... Hồi lâu lâu và mình cũng không nhớ là đã từng đọc ở đâu đó có bạn khen bánh mì của cô này ngon và giống với bánh mì Huỳnh Hoa (bánh mì ô môi) trong Sài Gòn. Thú thực thì mình rất mê bánh mì Huỳnh Hoa và cũng như nhiều người ngoài này đã đi tìm rất nhiều địa điểm ăn giống nhưng chưa thấy chỗ nào thực sự chuẩn vị trong đó. Nhiều group còn có một list danh sách các quán bánh mì giống với Huỳnh Hoa nhưng thấy ít ai đả động hay biết đến quán này.

Bánh mì của cô theo mình cảm nhận là gần giống (tầm 85-90%) vì cô là người Sài Gòn nên mình đoán hương vị bánh mì của cô cũng sẽ ảnh hưởng phần nào. Mình không dám nói là nó ngon xuất sắc như Huỳnh Hoa nhưng nếu ai ở Hà Nội mà thèm hương vị của bánh mì ô môi nổi tiếng thì có thể thử một lần cho đỡ ghiền xem thế nào.

Phần nhân bánh mì không ngồn ngộn nhiều thứ như Huỳnh Hoa mà chỉ có mấy loại thịt nguội, giăm bông thôi (hình như 3 loại) nhưng quan trọng nhất là pate và sốt bơ của cô mình rất thích. Pate nghe cô nói tự làm từ thịt bò và gan lợn nên có vị đặc biệt, ăn béo ngậy và thơm bùi. Mình thường mua một cái 25K (hôm nào muốn ăn nhiều thì 30K) nhiều pate và nhiều sốt bơ ăn đã mồm. Củ cải muối ăn kèm chua chua, ngọt ngọt giòn tan (ngoài Bắc thì đa phần là ăn cùng dưa chuột). Cô có cả xúc xích, bò khô nhưng mình chả bao giờ gọi vì thấy ăn không liên quan. Cô bảo làm bò khô phục vụ người Hà Nội ăn là chính vì ngoài này nhiều người thích ăn bánh mì với bò khô (cái này khó hiểu vì bản thân không thích ăn bánh mì với bò khô). Ai thích ăn bánh mì kiểu nóng bỏng tay chắc sẽ hơi không thích bởi bánh mì của cô chỉ âm ấm vừa phải thôi. Mình lại thích ăn hơi nguội kiểu đó. Giờ tuần 7 ngày sáng nào cũng phải qua đóng họ cho cô tầm 4-5 lần. Hôm qua còn bị cô hỏi: "Mày ngày nào cũng ăn mà không thấy ngấy hả con?" Nhưng thật sự là từ hồi ăn bánh mì ở đây thì không thích ăn bánh mì ở những chỗ trước đây đã từng thích lắm.

[GÓC BÁNH MÌ]Không biết nhiều bạn đã biết quán bánh mì này chưa? Nói là quán thì hơi

Để lại phản hồi bài viết