!!! GÓC KHÓ CHỊU DỊCH VỤ DỞ TỆThực sự mình rất không vui khi sử dụng dịch vụ tại

!!! GÓC KHÓ CHỊU DỊCH VỤ DỞ TỆ

Thực sự mình rất không vui khi sử dụng dịch vụ tại McDonald ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Tối hôm qua (thứ 5 ngày 25/6/2020) trước khi bay về Hà Nội thì mình và bạn của mình có vô McDonald ngồi để nói chuyện trước khi bay (bạn mình tiễn minh ra sân bay), thực sự muốn tranh thủ ăn uống nói chuyện với nhau mà thành ra vừa mất tiền vừa ôm cục tức vào người.
Từ lúc đặt món đã nhận được sự phân biệt đối xử từ nhân viên khi nhận đơn của mình và anh tây của đơn hàng trước. Cho đến cách xử lý vấn đề khi phần khoai tây chiên có mùi vị lạ.
Nói thật mình không lạ khi bị "xem nhẹ" vì không phải Tây. Nhưng mình thật sự không thể chấp nhận nổi cách xử lý rất thiếu chuyên môn nghiệp vụ - đặc biệt là nhân viên bán hàng của ngành dịch vụ.
Mình cũng làm dịch vụ. Mình hiểu sự mệt mỏi khi hàng ngày các bạn phải tiếp xúc với bao nhiêu là khách hành, tốt tính lẫn không được tốt tính. Mình có thể bỏ qua câu chào lịch sự lẫn cái mỉm cười (nhẹ thôi cũng được) vì bạn mệt mỏi do làm việc quá nhiều. Dù nói thẳng ra khi làm nghề này việc đấy luôn phải làm đầu tiên, dù có vui-buồn, thích-không thích. Việc bạn tạo không khí thoải mái cho khách hàng chỉ giúp bạn bán thêm được hàng chứ chẳng làm bạn thiệt thòi đi tí nào cả.
Và cũng chính vì làm dịch vụ nên mình không hiểu nổi vì sao đến 1 câu xin lỗi mà cả nhân viên lẫn quản lý đều không nói được khi được gọi ra để hỏi về việc khoai tây chiên có vị hơi tanh (phần khoai được chia làm hai gói và khi ăn cảm nhận rõ rệt sự khác nhau). Khi được hỏi có phải các bạn chiên khoai cùng cá không vì vị khá tanh và có yêu cầu bạn ăn thử.
Bạn nhân viên trả lời :" Dạ không có" với thái độ không được thoải mái, không nói thêm gì chỉ quay sang gọi quản lý.
Bạn quản lý ăn thử phần khoai rồi quay lưng về phía bàn mình (gồm 3 người) bảo với nhân viên :" Đổi phần khác cho khách đi em" xong bỏ đi không lời giải thích.
Mình không hiểu có phải vì tâm lý bán hàng cho khách vãng lai nên không cần giữ khách không mà các bạn hành xử như trên. Hay do khách hàng dễ tính quá nên các bạn quên luôn nghiệp vụ bán hàng đã được học trước khi đứng quầy.
Sự thất vọng lẫn khó chịu lan khắp cái không gian đáng ra nên vui vẻ ở bàn mình. Không phải lần đầu đi ăn ở chuỗi của MD. Nhưng lần đầu và cũng là lần cuối mình vào cửa hàng ở sân bay.

#McDonald #TânSơnNhất

!!! GÓC KHÓ CHỊU DỊCH VỤ DỞ TỆThực sự mình rất không vui khi sử dụng dịch vụ tại

Để lại phản hồi bài viết