[Góc không hề hài lòng] - Namaste Hanoi, 46 Thợ Nhuộm(cảnh báo bài khá dài và hơi

[Góc không hề hài lòng] - Namaste Hanoi, 46 Thợ Nhuộm
(cảnh báo bài khá dài và hơi nhiều tiếng Anh, mình không cố ý nhưng mình bị quen tiếng, muốn kể đủ câu chuyện và mọi người có ý kiến riêng của mình :D)

Hi mọi người,

Tối hôm qua trời cũng hơi se se, mình lên cơn thèm đồ Ấn Độ và có cùng với nhóm bạn của mình đến Namaste ở trên phố Thợ Nhuộm để ăn, vì thực ra đã gần 2 tháng sau khi mình trở về Việt Nam, mình chưa được ăn đồ Ấn và ẩm thực Ấn là 1 trong những ẩm thực yêu thích của mình khi còn ở Australia. Nhóm mình rất hào hứng khi đến đây nhưng sau bữa ăn lại phải ra về trong ấm ức và khó chịu, nên bản thân mình muốn viết 1 bài review để cảnh báo với mọi người.

Không gian (Ambience): Nhà hàng cũng rộng rãi, mình không rõ là Namaste mở lâu chưa nhưng mọi thứ ở đây đều cũ, hoặc nhà hàng setup theo phong cách cũ, hơi thiếu sức sống. Mỗi người 1 style nên mình sẽ không judge ở đây là tốt hay xấu gì cả. Tuy nhiên, ngay khi bước chân vào nhà hàng nhìn xung quanh sẽ thấy không khí hơi buồn bã, ảm đạm một chút trên mặt nhân viên, có vẻ có điều gì đó khiến họ không vui khi ở đây, nên mình đã có 1 chút nghi ngại.

Đồ ăn: Menu rất nhiều món, thậm chí, theo 1 người cũng làm trong ngành hospitality như mình thì là quá nhiều món. Đồ ăn, đối với mình, cũng không tồi, vẫn là những gia vị và cách tẩm ướp mà mình đã thích khi còn ở bên kia, mặc dù hương vị đồ Ấn ở Việt Nam có đôi chút khác biệt. Nhưng điều đó cũng dễ hiểu vì ngay cả củ cà rốt ở nhà ăn cũng khác ở Australia. Chắc 6.5/10 là hợp lý. Tuy nhiên bạn mình có pick up được mùi tủ lạnh khá nồng trong miếng Tandoori Chicken, có vẻ như trong quá trình bảo quản không có cover đồ ăn kĩ, mong nhà hàng để ý hơn.

Ông chủ (hoặc Manager, mình k rõ, người Ấn Độ): Đây là điều khiến mình và nhóm bạn thực sự, thực sự khó chịu trong buổi tối hôm qua. Mình đang đọc qua menu để chọn những món mình đã thích từ khi ở bên kia để giới thiệu cho nhóm bạn mình, thì ông ý tiến tới và có hỏi mình order đồ uống. Các bạn mình gọi lassi (sữa chua pha kiểu Ấn) nên không có vấn đề gì, mình gọi cốc Jaljeera (mình đã từng uống ở Australia) thì bị nói như sau:
- This is a different drink with cumin and spices in it, good for your digestion, but I know you all are young people and want to come in and try something new, not Vietnamese food, but you know this is different, are you sure you want to order? – (hơi lủng củng vì ổng nói cũng lủng củng)

Mình hỏi lại về vị để confirm lại đúng đồ uống mình uống bên kia rồi không, xong quyết định order thì bị hỏi ‘are you sure?’ thêm 2 lần nữa. Sau đó, mình chuẩn bị gọi đồ ăn, thì ông ý lại ra bảo:
- You guys are a new generation, don’t know much about food, I’m not making a sales pitch here, but listen to me, there are many dishes here that you don’t know. Things like ‘samosa’ you can get it anywhere but I will tell you the dishes that you have to eat, tell me what you want.

Mình bảo ‘I already tried quite a lot of Indian dishes in Australia, so I know what I would like to get, thanks.’

Ổng lại tiếp tục nói ‘Many dishes here you can’t get it anywhere in the world, even India, you don’t know’, mình có hỏi thế special ở nhà hàng là gì, thì ông quay ra bảo ‘everything is special’, mình hỏi 2 lần và nhận cùng 1 câu trả lời. Mình quyết định ignore và order những đồ đã chọn trước đó, ông lại bảo ‘If you guys craving for it, it’s okay, I’m not giving a sales pitch, but you should listen to me’. Mình kiểu...
Sau đó trong lúc ăn thì ông ý lại đi ra, cầm tay vào ống hút của mình và ngoáy ngoáy cái cốc lên, bảo là ‘you should stir your drink’, mình kiểu thực sự cáu cộng với thấy ghê vì việc ống hút của mình bị chạm vào ngay phần đầu, nhưng mình đi với nhóm nên không muốn làm gì căng thẳng cả, vì mình biết mình nói gì ông ý vẫn sẽ ngang thôi.

Mình cũng là 1 chef, cũng làm trong ngành hospitaltity và đã đi làm qua nhiều nhà hàng chất lượng ở Melbourne, nên mình hiểu rõ công việc ở ngành này nó vất vả thế nào, vì thế khi đi ra ngoài ăn mình rất happy và dễ tính, không để bụng nhiều, nhưng thực sự trải nghiệm ngày hôm qua của mình tại Namaste thì không thể chấp nhận được.

Mặc dù mình thông cảm cho việc nhà hàng có trường hợp bị rate sao thấp do không hợp khẩu vị người Việt, nhưng cách cư xử lần này của người quản lý thực không tốt chút nào. Mong nhà hàng sớm khắc phục để thực khách có trải nghiệm tốt đẹp, khi đó chắc mình sẽ quay lại.

Kính hội.

Tl/dr: Mọi thứ được khoảng 6/10 điểm nhưng bị ông chủ/quản lý cho rất nhiều bài diễn thuyết dày đời cả bữa, nên đến 0 điểm cũng không được.

P/s: hic thực sự là mình bị dùng tiếng Anh quen nó vậy ý không tìm nhanh được từ phù hợp, dịch từ ra thì nó bị dài mà bài đã dài sẵn rồi... các bạn thông cảm 😰 còn đoạn đối thoại thì mình k muốn dịch để nguyên không thì lại thành bẻ lời

[Góc không hề hài lòng] - Namaste Hanoi, 46 Thợ Nhuộm(cảnh báo bài khá dài và hơi

Để lại phản hồi bài viết