[GÓC SỐC THỰC SỰ - BÚN ỐC BÀ LƯƠNG KHƯƠNG THƯỢNG]Nhân một ngày đẹp trời nên 2 vc mình

[GÓC SỐC THỰC SỰ - BÚN ỐC BÀ LƯƠNG KHƯƠNG THƯỢNG]

Nhân một ngày đẹp trời nên 2 vc mình quyết đinh đổi gió, đi ra ngoài ăn trưa thay vì ăn đồ tự nấu như mọi khi. Và đó thực sự là quyết định sai lầm nhất trong ngày.

Bọn mình chọn bún ốc bà Lương ở Khương Thượng, phần vì cũng gần cơ quan, phần vì nghe tiếng đã lâu nên muốn trải nghiệm xem ntn.

Sau khi đi qua một loạt quán bún ốc trên đường Khương Thượng mà quán nào cũng hiển hiện chữ bà Lương, bọn mình tìm được vào địa chỉ số 34 ngõ 191 Khương Thượng mà theo tìm hiểu là địa chỉ chính xác nhất. Ấn tượng đầu tiên quán nhìn khá "gia đình", khách đến để xe ngoài ngõ khá bé.

Sau khi dựng chân chống để xe theo chỉ dẫn ông chủ quán cổ đeo vàng thì bọn mình đi vào. Lúc ấy vợ mình không nhìn kỹ nên định đi vào quán bún ốc bên cạnh, vì nghĩ 2 quán là 1, ngồi đâu cũng được. Mình phát hiện ra nên nhắc vợ mình vào đúng quán. Trong nhà thì cũng có người bảo vào đây mới là quán chuẩn, đừng vào quán bên cạnh. Lúc này ông chủ quán nói vọng ra bảo "Thôi, người ta thích chọn quán nào kệ họ, quán gia truyền đây không ăn thì ăn quán nào nữa..." rồi cười khẩy. Lúc này mình cảm thấy không vừa lòng nên bảo vợ mình không ăn nữa, đi chỗ khác. Tiếp sau ông chủ quán còn nói thêm "Anh cũng *éo bán cho 2 đứa m đâu, đi quán khác đi.." và tiếp tục cười khẩy (lúc mình ra lấy xe đi, còn nghe loáng thoáng như có người bảo bọn mình "ngáo"). Thực sự ức chế.

Mình đi ăn ở một quán bình dân, không mong chờ dịch vụ cao sang gì, chỉ cần người bán hàng cho người đến ăn có sự thoải mái, hài lòng. Còn đây cứ như kiểu mày thích thì mày ăn, không ăn thì thôi t cũng chả cần. Chẳng lẽ đó là cái "gia truyền" của quán. Thực sự thất vọng.

(Ảnh chống trôi)
P/s:
1. Ảnh trong bài chỉ để chống trôi. 2vc mình còn chưa ngồi vào bàn đã bị đuổi "khéo" rồi thì lấy đâu ra ảnh.
2. Quán mình nói đến đúng là của ông chú đeo vàng đấy ạ. Nhiều bạn nói ông chú xởi lởi chiều khách lắm nhưng mình chưa kịp cảm thấy điều đó thì đã phải nhận những lời khó nghe rồi (mình dùng fb chính chủ, cũng chả phải dân ở đây nên đừng ai bảo mình đặt điều nói xấu nhé). Chắc tính ông chủ như thời tiết vậy, vui thì chiều khách, còn không vui khách cũng như vỏ ốc dưới chân :) (trích 1 comment)

[GÓC SỐC THỰC SỰ - BÚN ỐC BÀ LƯƠNG KHƯƠNG THƯỢNG]Nhân một ngày đẹp trời nên 2 vc mình

Để lại phản hồi bài viết