Kinh nghiệm về máy rửa bát.Nhiều năm sử dụng máy rửa bát mình thường bảo lũ con mình

Kinh nghiệm về máy rửa bát.
Nhiều năm sử dụng máy rửa bát mình thường bảo lũ con mình là xếp đồ vào máy rửa bát cũng là cả một nghệ thuật đấy, làm sao xếp đc nhiều nhất mà sau khi rửa xong vẫn sạch.Máy rửa bát thiết kết cho dân châu Âu nên rất lợi thế về để đĩa, ly, tách nhưng dân châu Á ăn nhiều bát hơn nhiều nhất là khi nào ăn phở thì khỏi nói, một đống bát tô hết luôn nửa cái máy. Dưới là hiện trạng máy nhà mình do 2 thanh niên đảm nhận công việc hàng ngày sau bữa ăn tráng bát và cho vào máy.

Nhà mình thường để 2 ngày có khi 3 ngày máy đầy mới rửa một lần khi nào có khách đông thì mới rửa trong ngày nên mình sắm khá nhiều bát đĩa, thìa dĩa đỡ lo hết đồ mà máy vẫn chưa chạy để tiết kiệm điện và nước. Máy rửa bát có nhiều chế độ nếu sử dụng chế độ eco thì tiết kiệm điện nước nhg lại rất lâu nên cho chạy máy buổi tối sau khi ăn tối xong đỡ phải chờ đợi nghe ngóng, sáng ra là xong.

Sau nhiều năm kinh nghiệm cũng trải qua nhiều đau thương như máy giặt đối với đống quần áo đẹp mình cũng rút ra vài thứ:
- đũa gỗ, tre ko nên cho vào máy rửa bát, nếu cứ cho thì vài ba tháng sẽ phải thay vì cong vênh
- bát đĩa, nồi chảo nên gạt hết thức ăn thừa (bằng giấy bếp hoặc tráng trong một chậu) để bát đũa nhanh sạch và ko bị tắc máy rửa bát.
- ly rượu, cốc thuỷ tinh nên xếp ngăn trên vì ngăn dưới nước xối mạnh sẽ làm ly bị đục, không trong. (Đã đi vài bộ ly, cốc xịn)
- vung kính nên cho vào máy rửa bát để đc sạch và trong.
- vật dụng như dao cán nhựa, gỗ ko cho vào máy lâu ngày sẽ long miếng ép cán cầm và dao nhanh cùn.
- đồ bằng gang sắt cho vào máy sẽ bỉ rỉ sét do quá trình sấy khô, tuyệt đối ko
- Bát đĩa có mạ vàng ko cho vào máy rửa bát sẽ bị mất mạ sau một thời gian.
- Thớt ép, bát tre gỗ ko dùng đc máy rửa bát vì sẽ bong nứt.
Tóm lại cũng nên đọc ký hiệu các vật dụng trên nhãn đồ khi mới mua về xem có cho vào máy đc ko nhé.
————-
Update:
Nhiều người comment quá mình ko reply từng ng được trả lời dưới đây nhé:
- nhà mình dùng máy rửa bát đã 10 năm và chưa bao h hối hận, nhiệm vụ rửa bát ko phải của mình mà là của ck và 2 đứa con mình. Nên ngay khi quay về EU sống thì thành phần phải rửa bát đã đòi phải mua MRB ngay lập tức. Mọi thứ có thể chưa mua hoặc ko có nhưng MRB thì phải ngay lập tức như máy giặt vậy. Đây là nguyện vọng số 1 của nhg thành phần phải rửa bát của nhà mình.
- tại sao có thể để đc 2-3 ngày? Buổi trưa nhà mình ít ng ăn, vì đi làm đi học hết. Nồi chảo mình rửa luôn ngay khi nấu xong trừ hôm nào có khách nhiều quá thì mới cho vào máy. Tráng bát, đĩa trc khi cho vào máy là nv của thanh niên lớn nhà mình, dùng cọ ngoáy trong chậu là để bay hết cơm hay thức ăn thừa dính trên bát đĩa và tk nước (dân Đức tk nước số 1 TG nhất định ko bao giờ xả dưới vòi nhé). Các bạn sống ở Vn dùng nc xả láng thì ko bàn. Và tất nhiên đã tráng thì bát thì làm gì còn gì để mốc và bốc mùi đc (cũng do khi hậu một phần nữa).
- Xếp nhiều thế kia thì lúc xếp bát ra cũng mệt nghỉ? Cái này thg con 11T của mình phải làm nhé, xếp bay nhanh trong vòng 5-10 phút, kinh nghiệm là ban đầu sẽ lâu, làm nhiều sẽ quen và nhanh ko kém ng lớn. Nên các mẹ cứ yên tâm giao việc làm đc hết. Hãy yêu mình đừng ôm đồm.
- xếp khít và nhiều thế kia có sạch được ko? Đây đúng là một nghệ thuật. Lâu dần các bạn sẽ biết chỗ nào nước ko đến, chỗ nào nước lọt khe. Tất nhiên cũng sẽ có lúc bị dính bẩn ko sạch nhg qua thời gian sẽ ít đi rất nhiều. Tráng và xếp bát vào máy là việc của bạn lớn nếu bạn ý xếp mà để hôm sau dỡ bát dính bẩn thì em bạn sẽ càu nhàu và bạn ý sẽ phải rửa lại.
- máy nhà mình là máy 12 bộ âm tủ Siemens đời 6, made in Germany nhé, ko thấy đọng nước, bát đĩa, hộp nhựa khô cong.
- cái thanh nhựa nâu như hàng rào để làm gì? Là để kẹp chân ly rượu khi rửa ly nhé.
Tóm lại ai muốn rửa bát ko dùng máy thì tự rửa, ai đã có máy rửa bát đang dùng thấy thoải mái thì chia sẻ, ai đang phân vân giữa việc dùng máy hay rửa tay thì tự tìm hiểu. Sử dụng như thế nào cũng là tuỳ theo cách của từng nhà, cái nào phù hợp chưa biết thì học hỏi, cái nào ko phù hợp thì next.
Thêm nữa cứ giao bớt việc cho nhg người khác đi, đừng ôm đồm hết. Mõi ng sẽ tìm cách hoàn thành công việc của mình bằng chính kinh nghiệm của họ. VD lần đầu tiên khi thg con mình lúc đó mới 9 T bắt đầu phải dỡ máy rửa bát mất hết 30 phút, vì nó ko biết cái này để đâu. Nhg bây h thì trong vòng 5-10 phút nhanh còn hơn cả mình.

Kinh nghiệm về máy rửa bát.Nhiều năm sử dụng máy rửa bát mình thường bảo lũ con mình

Kinh nghiệm về máy rửa bát.Nhiều năm sử dụng máy rửa bát mình thường bảo lũ con mình

Để lại phản hồi bài viết