Lần đầu em làm su kem nhưng ko ngờ đơn giản mà lại ngon như vậy các chị ạ. Bánh mềm

Lần đầu em làm su kem nhưng ko ngờ đơn giản mà lại ngon như vậy các chị ạ. Bánh mềm xốp, kem mướt, ko quá ngọt. Bọn trẻ con thích mê.

-----

MÌNH LÀM THEO CÔNG THỨC BẤT BẠI NÀY Ạ.

Nguyên liệu (cho khoảng 20 cái cỡ nhỏ)

* Phần vỏ bánh

120 ml nước lạnh

60 gram bơ nhạt

65 gram bột mỳ thường/ bột mỳ đa dụng – rây mịn

2 quả trứng – đánh tan

½ teaspoon

đường1 nhúm rất nhỏ muối

* Phần nhân bán

20gr tinh bột ngô

2 lòng đỏ trứng

40 gram đường

200 ml sữa tươi

10 gram bơ nhạt

3/4 teaspoon (3-4ml) vanilla (dạng lỏng)

1 nhúm rất nhỏ muối

CÁCH LÀM:

🌻Phần vỏ bánh

1. Để lửa vừa. Cho bơ, nước, đường và muối vào một cái nồi (chống dính tốt), đun đến khi bơ tan chảy và hỗn hợp sôi. Khuấy đều rồi bắc khỏi bếp.

2. Đổ bột vào nồi. Dùng thìa gỗ quấy đến khi hỗn hợp hòa quyện. Bắc nồi lên lại bếp (để lửa vừa). Dùng muôi gỗ quấy/ trộn bột đến khi bột róc khỏi thành khuôn và hình thành một khối bột dẻo như. Bắc khỏi bếp. Quấy/ trộn thêm khoảng 1 – 2 phút nữa cho bột nguội bớt.

* Lưu ý: Chỉ quấy bột tới khi bột và trứng, nước hòa quyện thành một khối, không quấy bột trên bếp quá lâu, sẽ làm cho bột bị mất nhiều nước, khi nướng bánh sẽ không nở được hoặc ruột bánh bị đặc (hiện tượng quấy bột quá lâu là bơ chảy thành hạt li ti ra ngoài khối bột).

3. Cho 1/2 chỗ trứng (đã đánh tan) vào khối bột. Quấy đều đến khi hỗn hợp quyện lại và đặc. Khi mới cho trứng các bạn sẽ thấy bột dường như tách thành các miếng nhỏ và hỗn hợp khá lỏng, nhưng càng quấy thì hỗn hợp sẽ càng đặc lại. Cho nốt ½ chỗ trứng còn lại vào. Quấy đến khi hỗn hợp đặc, mịn và bóng.

* Lưu ý: Tùy vào tình trạng của khối bột và trọng lượng của trứng mà các bạn có thể sẽ không cần dùng hết số trứng trong công thức. Bột quấy đạt là bột mà khi các bạn nhấc thìa lên, bột sẽ rơi xuống theo kiểu đứt đoạn và tạo mảng như hình minh họa.

4. Đến đây thì bột đã xong rồi. Có thể chuẩn bị nướng bánh thôi

Bật lò nướng 220 độ C. Lót một tấm giấy nến (giấy để nướng bánh) lên khay nướng. Nếu không có giấy nến thì có thể dùng một miếng bơ lạnh bôi đều lên khay nướng và phủ bột lên, úp ngược khay để bột thừa rơi ra hết.

5. Cho bột vào túi bắt kem và bắt bột thành hình khối tròn hoặc đơn giản hơn là dùng hai cái thìa, một thìa để xúc bột, thìa còn lại gạt cho bột xuống khay nướng như trong hình minh họa. Và các bạn nhớ để chừa khoảng cách giữa các bánh để bánh nở nhé.

Đây là hai cách đơn giản nhất. Nếu mọi ngườii thích bánh đẹp thì có thể dùng đui bắt bông để bóp thành các hình hoa, xoắn ốc… như ý muốn.

6. Nướng bánh ở nhiệt độ 200 – 220 °C trong khoảng 10 đến 15 phút đầu rồi hạ nhiệt xuống 180 – 190 °C, nướng thêm 10 đến 15 phút, đến khi bánh chín hẳn. Trong quá trình nướng không được mở cửa lò.

🌻Phần nhân kem:

1. Đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi lòng đỏ bông đặc, chuyển sang màu vàng nhạt, nhấc que đánh lên thấy lòng đỏ chảy xuống thành dòng (giống như mình thả 1 sợi ruy băng xuống ấy). Các bạn có thể dùng máy đánh trứng, mình đánh bằng tay thì mất khoảng 4-5 phút gì đấy.

2. Rây bột vào âu trứng đường, trộn đều.

3. Đun sữa đến mấp mé sôi. Từ từ đổ sữa vào âu trứng bột, vừa đổ vừa quấy đều tay (đổ liên tục đến khi hết sữa).

4. Cho hỗn hợp vào nồi, để lửa nhỏ, quấy đều, lưu ý vét thành và đáy nồi. Khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại thì bắc ra khỏi bếp, quấy đến khi hỗn hợp đặc sệt thành kem (đừng làm đặc quá vì khi nguội nhân nó sẽ hơi đặc thêm một chút). Cho bơ, muối & vanilla, trộn đều

🌻Hoàn thành

Đợi kem và bánh nguội (phải thật nguội nhé) thì lấy dao nhọn rạch một đường quanh bụng bánh, bóp kem hoặc lấy một chiếc thìa nhỏ xúc kem cho vào nhân.

Có một cách khác là trích một lỗ nhỏ ở dưới đáy bánh rồi dùng đui loại đầu tròn và nhỏ bóp kem vào bánh, với cách này thì sẽ không phải rạch bụng bánh mà vẫn cho kem vào được

Lần đầu em làm su kem nhưng ko ngờ đơn giản mà lại ngon như vậy các chị ạ. Bánh mềm

Lần đầu em làm su kem nhưng ko ngờ đơn giản mà lại ngon như vậy các chị ạ. Bánh mềm

Lần đầu em làm su kem nhưng ko ngờ đơn giản mà lại ngon như vậy các chị ạ. Bánh mềm

Lần đầu em làm su kem nhưng ko ngờ đơn giản mà lại ngon như vậy các chị ạ. Bánh mềm

Để lại phản hồi bài viết