#MặtTrờiTrongTôi #YêuBếp❤ MẶT TRỜI "XA LẠ" ❤Em vẫn nhớ cách đây gần 2 năm, sau đám

#MặtTrờiTrongTôi #YêuBếp

❤ MẶT TRỜI "XA LẠ" ❤

Em vẫn nhớ cách đây gần 2 năm, sau đám cưới của em, ngày mẹ chồng em về nước, em đã khóc. Khóc không phải vì nhớ người phụ nữ ấy, khóc vì hôm đó mẹ có những lời "góp ý vô cùng thẳng thắn" về những chuyện xảy ra xung quanh đám cưới của bọn em và những hiểu lầm giữa 2 nền văn hóa... Hôm ấy, em không thể hiểu được tại sao "mẹ chồng" lại có thể nói với mình như vậy. Chỉ nhớ là trước lúc ra sân bay, mẹ bảo "Hôm nay mẹ nói thẳng với con chỉ để con hiểu cảm xúc thật của mẹ, để sau hôm nay, 2 mẹ con mình bắt đầu lại từ đầu nhé."

Mẹ chồng em kết hôn năm 30 tuổi, trong sự phản đối của bà nội chồng em. Trong lễ cưới, bà còn bảo với tất cả mọi người :"My son could have done better than this." (Con trai tôi lẽ ra có thể cưới được người tốt hơn). Và những ngày tháng sau đó, bố mẹ sống với nhau trong sự "từ mặt" của bà nội. Nhưng mẹ vẫn luôn cư xử đúng mực, chăm sóc chồng con, làm tốt công việc "nội trợ toàn thời gian" của mẹ, và mẹ luôn tự hào về "nghề nghiệp" đó của mình ❤.

Mẹ chồng em ăn chay, nhưng ăn theo chế độ Pescatarian - chế độ ăn chủ yếu là thực vật, có thể ăn hải sản nhưng không ăn thịt gia cầm, thịt đỏ. Mẹ không ăn chay theo đạo, và mẹ cũng thường chia sẻ với em về việc ăn chay linh hoạt của mẹ. Mẹ bảo miễn là nó phù hợp với những gì mình tin và quan trọng là mình có ý thức về việc ăn chay sẽ giúp sức khỏe mình thay đổi thế nào và có ích với môi trường ra sao.

Từ ngày chuyển về đây sống, em có thử thay đổi chút về thói quen ăn uống của mình, bọn em luôn ăn chay vào cuối tuần, từ đợt đó em thấy việc ăn chay vô cùng nhẹ nhàng mà không cứng nhắc, gò bó. Các món em học từ mẹ rất dễ làm, chủ yếu là chế biến rau củ quả và thi thoảng cũng có các món hải sản. Từ đó em cũng học được cách nấu whole food (thức ăn nguyên bản) để giữ trọn hương vị thức ăn qua việc kết hợp các loại gia vị tự nhiên, mà không bị phụ thuộc vào hương liệu hay gia vị công nghiệp. Ngoài các "tiết học" về đồ chay, em với mẹ còn hay buôn dưa lê về cây cối, "nói xấu" chồng em 😆, và mẹ luôn là người bạn tâm sự với em những chuyện "giữa những người phụ nữ" khi em cãi nhau với chồng 🤭.

Mẹ đã 70 tuổi, nhưng mẹ rất hiểu tâm lý của người trẻ, và luôn đồng hành cùng em trong cuộc sống của một người "phụ nữ" "châu Á" ở một đất nước "phương Tây". Mẹ chưa bao giờ giục bọn em có con, cũng không bao giờ đặt nặng chuyện con cái 😊. Đợt em xuống cấp về tinh thần và sức khỏe nhất (sảy thai rồi rơi vào trầm cảm vì sống xa quê hương), em lên ở cùng mẹ trên thành phố, và mẹ cũng là người đã giúp em hiểu hơn về chính bản thân mình. Khi đó em đã muốn buông xuôi, mẹ không khuyên hãy tích cực hay cố gắng, mà chỉ hỏi :"Liệu con có đang kì vọng quá cao vào chính bản thân mình? Hãy nghĩ về điều đó, và thấy nếu cần, con hãy đặt mục tiêu thấp hơn, con sẽ thấy cuộc sống dễ thở và con là người giỏi giang như thế nào khi con đạt được nó.". Câu nói của mẹ đã giúp em thay đổi cách nhìn nhận của em về chính mình 😊.

Và em vẫn nhớ mẹ từng tâm sự với em, rằng mẹ hiểu em luôn cố tỏ ra ổn và mạnh mẽ để không ai phải lo, nhưng ai cũng có những lúc yếu đuối, và người dũng cảm nhất lại là người có thể đối diện với nó. Gồng chỉ là cách tạm thời để vượt qua khó khăn, nếu không thực sự giải quyết được vấn đề và gỡ rối trong tâm, hạnh phúc chỉ là cái vỏ bọc. Đó cũng là lí do mà mẹ đã thẳng thắn "nặng lời" với em trước khi mẹ về nước, sau lễ cưới của bọn em, vì mẹ mong cả 2 đứa luôn có thể dũng cảm đối diện với những cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống mà không lảng tránh 💕.

Tuy mẹ chưa bao giờ nói, nhưng em luôn cảm nhận được tình thương và sự bao dung của mẹ dành cho em, có lẽ vì mẹ đã từng trải qua những ngày tháng "chưa từng bao giờ được mẹ chồng công nhận" nên mẹ hiểu những cố gắng của một người làm dâu hơn bất kì ai... Cảm ơn vũ trụ đã ban tặng cho em một mặt trời tuy "xa lạ" - một mặt trời tuy không sinh ra em, nhưng luôn dành cho em tất cả những ấm áp của một người mẹ, và ôm lấy em như một người con 🥰.

#mySHEro
#ThửTháchTháng3
#EsheepKitchen
#Thếhệbìnhđẳng
#IWD2021

#MặtTrờiTrongTôi #YêuBếp❤ MẶT TRỜI

#MặtTrờiTrongTôi #YêuBếp❤ MẶT TRỜI

#MặtTrờiTrongTôi #YêuBếp❤ MẶT TRỜI

#MặtTrờiTrongTôi #YêuBếp❤ MẶT TRỜI

#MặtTrờiTrongTôi #YêuBếp❤ MẶT TRỜI

#MặtTrờiTrongTôi #YêuBếp❤ MẶT TRỜI

#MặtTrờiTrongTôi #YêuBếp❤ MẶT TRỜI

#MặtTrờiTrongTôi #YêuBếp❤ MẶT TRỜI

#MặtTrờiTrongTôi #YêuBếp❤ MẶT TRỜI

#MặtTrờiTrongTôi #YêuBếp❤ MẶT TRỜI

#MặtTrờiTrongTôi #YêuBếp❤ MẶT TRỜI

Để lại phản hồi bài viết