[𝐅𝐎𝐎𝐃 𝐓𝐎𝐔𝐑 𝐇𝐀̉𝐈 𝐏𝐇𝐎̀𝐍𝐆 𝟑𝐍𝟐𝐃]Mình thấy cực kì nhiều các bài review foodtour Hải Phòng

[𝐅𝐎𝐎𝐃 𝐓𝐎𝐔𝐑 𝐇𝐀̉𝐈 𝐏𝐇𝐎̀𝐍𝐆 𝟑𝐍𝟐𝐃]

Mình thấy cực kì nhiều các bài review foodtour Hải Phòng rồi ý, từ đi trong ngày đến 2n1đ rồi 3n2đ, nhưng mình vẫn viết vì lần đi Hải Phòng này quá ưng ý nên muốn note lại một chút và cũng mong có thể chia sẻ được cho mọi người 🤩

𝟏 𝐃𝐢 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧 🚂🚕🛵
Chúng mình di chuyển từ Hanoi đến Hải Phòng và quay về bằng tàu hoả, đặt vé online trên momo khá là tiện, đến nơi có thể đưa thẳng ảnh chụp vé online là lên được tàu chứ không cần in vé. Giá vé chiều đi là 64k/vé (ngày thường), chiều về là 84k/vé (ngày cuối tuần), cả hai chiều mình đều mua vé ghế mềm điều hoà và là sinh viên nên được giảm giá 1 chút xíu. Ngồi tàu hoả mát mẻ sạch sẽ thoải mái, có ổ điện wifi đầy đủ nhé hehe. Mình đi từ 6h sáng và đến nơi lúc 8:25.

Ở Hải Phòng chúng mình di chuyển bằng xe máy. Chúng mình để đến buổi chiều muộn mới bắt đầu thuê xe nên hầu hết các nơi đều không còn xe, mọi người nên thuê từ sáng hoặc trưa nhé. Contact chỗ thuê xe máy chúng mình được khách sạn cung cấp, mọi người có thể nhờ lễ tân khách sạn hoặc lên mạng tìm chỗ thuê xe ở Hải Phòng, rất là nhiều và giá dao động trong khoảng 80-150k/ngày tuỳ từng loại xe. Phải đặt cọc từ 500-1000k + CMT tuỳ nơi.

𝟐. 𝐂𝐡𝐨̂̃ 𝐨̛̉ 🏢
Chúng mình chọn Punt Hotel ở trên đường Lê Hồng Phong. Mọi người có thể đặt qua booking, agoda hoặc trực tiếp qua hotline của khách sạn. Giá phòng cho 2 người mình đặt là 550k/đêm. Phòng ở đây sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi, lễ tân rất nhiệt tình và khá gần trung tâm.

𝟑. 𝐀̆𝐧 𝐮𝐨̂́𝐧𝐠 🍽
🔥 𝐁𝐮́𝐧 𝐜𝐚́ 𝐜𝐚𝐲 - 𝟔𝟔 𝐋𝐞̂ 𝐋𝐨̛̣𝐢
Bát đầy đặn, full topping ăn mãi không hết=))). Vị thì mình thấy cũng giống mấy hàng bún cá cay hay ăn ở Hanoi, không quá ấn tượng. Chỗ này chỉ bán đến 11h trưa, mọi người lưu ý nhé ạ.
Giá: 25k/bát đầy đủ.

🔥 𝐂𝐚𝐟𝐞 𝟏𝟗𝟖𝟔 - 𝟑𝟑 Đ𝐢𝐧𝐡 𝐓𝐢𝐞̂𝐧 𝐇𝐨𝐚̀𝐧𝐠
Quán này nổi tiếng ở Hải Phòng rồi, đẹp với rộng lắm. Đồ uống không có gì nổi trội nhưng có siêu nhiều góc để sống ảo, thành ra sáng ngày trong tuần mà vẫn rất đông.
Giá: 50-70k.

🔥 𝐁𝐚́𝐧𝐡 𝐦𝐢̀ 𝐜𝐚𝐲 - 𝐋𝐞̂ 𝐋𝐨̛̣𝐢
Chúng mình thử 2 quán bánh mì cay trên đường Lê Lợi, 1 quán là quán bánh mì cay bà già ở 57 Lê Lợi, quán còn lại mình không nhớ địa chỉ, trên đường thấy nên tạt vào mua mang về khách sạn ăn. Nhìn chung thì mình thấy bánh mì cay ở các quán cũng giống nhau, ăn đều ổn =))). bánh mì mình mang về khách sạn và mang về nhà làm quà mà ăn vẫn khá giòn, pate thơm và nước chấm thì cay lắm 🥺. ăn mấy cái là thấy lưỡi cay xè luôn rồii.
Giá: 2.5k/cái.

🔥 𝐁𝐚́𝐧𝐡 𝐛𝐞̀𝐨 𝐜𝐨̂ 𝐌𝐚̂𝐲 - 𝐂𝐡𝐮 𝐕𝐚̆𝐧 𝐀𝐧
Chúng mình thích món này lắmmmm 🥺. Ăn bánh mềm mềm na ná bánh giò, có hành khô rắc bên trên, mà có nước chấm với chả và thịt viên ăn cùng nữa.
Giá: 30k/suất.

🔥 𝐁𝐚́𝐧𝐡 đ𝐚 𝐜𝐮𝐚 - 𝟒𝟖 𝐋𝐚̣𝐜𝐡 𝐓𝐫𝐚𝐲
Quán đông lắm nhưng các cô chú bán hàng siêu nhiệt tình vui vẻ. 1 bát đầy ú ụ full topping có chả lá lốt, chả viên, tôm, mộc, thịt trần, bề bề,... nước dùng ngọt, nhiều bánh và sợi bánh ăn dai dai ngon lắmm 😋. Người iu mình ở đó chưa đầy 3 ngày mà 3 lần đòi ăn lại ạ=))). Quán chỉ mở chiều đến đêm ạ mọi người lưu ý.
Giá: 30k/suất; 5k/đĩa quẩy.

🔥 𝐃𝐮̛̀𝐚 𝐝𝐚̂̀𝐦 - 𝟏𝟐𝟒 𝐋𝐚̣𝐜𝐡 𝐓𝐫𝐚𝐲
Chúng mình tìm được quán dừa dầm nổi tiếng ở Hải Phòng là quán dừa dầm Hiền Béo ở 124 Lạch Tray. Tối đó đi qua 124 Lạch Tray thấy 1 quán nên vào ăn luôn, mãi đến sáng hôm đi về qua lại 124 Lạch Tray để mua dừa dầm về làm quà mới phát hiện quán Hiền Béo chỉ bán buổi sáng, buổi tối là quán khác=)). Nhưng dừa dầm 2 quán không có dự chênh lệch nhiều, 1 cốc đều tưởng bé mà cực kì nhiều ý ăn mãi không hết. Dừa dầm ở đây mình thấy khác mấy quán mình ăn ở Hanoi lắm luôn, ăn bùi bùi ngậy ngậy, mùi siêu thơm, không quá ngọt nên không bị ngấy. Dừa non siêu mềm, ăn cùng dừa tươi, chân trâu và nước cốt dừa ngon đỉnh của đỉnh ý ạ mua về mọi người ai cũng thích 🥺
Giá: 25k/cốc.

🔥 𝐁𝐚́𝐧𝐡 𝐜𝐮𝐨̂́𝐧 - 𝟐𝟐𝟐 𝐇𝐚𝐢 𝐁𝐚̀ 𝐓𝐫𝐮̛𝐧𝐠
Chúng mình ăn lúc 11h hơn, đa phần các quán cũng đóng cửa, may mà thấy quán này mở muộn nên mua về khách sạn ăn đêm luôn. Bánh cuốn ở Hải Phòng khác Hà Nội ở nước chấm, mình thấy nước chấm ở đây cũng ngon, mọi người có thể thử đổi khẩu vị xem sao. 1 suất khá đầy đặn có 2 miếng chả nữa.
Giá: 30k/suất

🔥 𝐁𝐚́𝐧𝐡 đ𝐚 𝐜𝐮𝐚 𝐊𝐲̀ Đ𝐨̂̀𝐧𝐠 - 𝟏𝟔 𝐏𝐡𝐚𝐧 𝐂𝐡𝐮 𝐓𝐫𝐢𝐧𝐡
Vì quá thích món bánh đa cua nên chúng mình lại đi ăn lại ở một quán khác. Quán này ăn giữa trưa mà lại ngồi trong nhà có điều hoà mát luôn ạ may ghê ý. 1 bát ở đây cũng đầy đặn topping với thịt sườn hầm nhừ, chả giò rán vàng, chả lá lốt,.. nước dùng thơm mùi cua đồng và xương ninh. Cũng đáng thử lắm ạ.
Giá: 30k/bát đầy đủ.

🔥 𝐁𝐚́𝐧𝐡 đ𝐮́𝐜 𝐭𝐚̀𝐮 - 𝟏𝟖𝟔𝐇 𝐇𝐚𝐢 𝐁𝐚̀ 𝐓𝐫𝐮̛𝐧𝐠
Từ trước khi đi bạn mình ở Hải Phòng đã bảo nên thử món này vì ở Hanoi không có mà Hải Phòng cũng chỉ có 1 quán duy nhất. Bây giờ thì hình như cũng có 1 chỗ nữa ở Hải Phòng bán, nhưng quán ở này là quán lâu năm rồi. Món này ăn lạ miệng lắm luôn ý, một bát có tôm rim, đu đủ cắt hạt, thịt, bánh đúc và giấm. Vị chua ngọt ăn hợp miệng lắm ạ và tôm rim cũng ngon, dù chúng mình đều không thích ăn tôm mà cả 2 đứa đều phải công nhận ngon. Lúc cô biết chúng mình lần đầu ăn, cô còn bảo 2 đứa thử 1 bát thôi, chứ nhiều bạn Hanoi đến ăn không hợp 🥺. Một bát cũng bé bé xinh xinh mà nhiều topping nên ăn cũng ngang bụng.
Giá: 12k/bát.

🔥 𝐙𝐞𝐛𝐞𝐞 𝐜𝐚𝐟𝐞 - 𝟐𝟎𝟕 𝐋𝐚̣𝐜𝐡 𝐓𝐫𝐚𝐲
Quán này có decor xinh xắn lắm. Lúc mới vào chúng mình giật mình bảo sao giống the coffee house thế này=))). Đồ uống khá ngon, có nhiều góc để chụp ảnh ạ, quán cũng không đông và khá yên tĩnh nữa.
Giá: 40-60k.

🔥 𝐂𝐡𝐚́𝐨 𝐬𝐮̛𝐨̛̀𝐧, 𝐛𝐚́𝐧𝐡 𝐛𝐞̀𝐨 - 𝐜𝐡𝐨̛̣ 𝐂𝐡𝐮 𝐕𝐚̆𝐧 𝐀𝐧
Sau lần ăn bánh bèo cô Mây, chúng mình nhất trí muốn thử lại món đó một lần nữa. Mình được gợi ý là ăn ở chợ Lương Văn Can nhưng không tìm được quán đó nên chúng mình quay lại chợ Chu Văn An. Chúng mình chọn luôn hàng đầu tiên ở chợ để ăn cả cháo sườn và bánh bèo. Cháo sườn ăn ổn, 1 bát khá nhiều. Bánh bèo ở đây thì mình thấy khá giống bánh tẻ ăn cùng nước chấm. Nước chấm ở đây không có chả và thịt viên ạ.
Giá: 15k/bát cháo; 10k/suất bánh bèo.

🔥 𝐐𝐮𝐲 𝐥𝐢𝐧𝐡 𝐜𝐚𝐨 - 𝟐𝟎𝟒 𝐐𝐮𝐚𝐧𝐠 𝐓𝐫𝐮𝐧𝐠
Nghe tên mình thấy siêu tò mò, vì nghe đã thấy đắng đắng chẳng biết là gì nên cứ đòi ăn thử=))). Hoá ra là món ăn tráng miệng khá nổi tiếng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chúng mình gọi QLC sữa chua và QLC sữa dừa thì thấy ăn hợp lắm, QLC ăn giống thạch đen nhưng đậm vị hơn, ăn mát mát.
Giá: 20-30k/cốc.

🔥 𝐁𝐮𝐭𝐚 𝐜𝐨𝐟𝐟𝐞𝐞 - 𝟒𝟔 𝐋𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐊𝐡𝐚́𝐧𝐡 𝐓𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧
Quán này giống như tất cả các quán cafe khác ở Hanoi và Hải Phòng, quán bé xinh xinh, đồ uống bình thường không có gì đặc sắc.
Giá: 40-60k.

🔥 𝐀̆𝐧 đ𝐞̂𝐦
Tầm 12h đói quá chúng mình lại gọi đồ ăn đêm về phòng đánh chén. Tìm được contact 1 anh shipper trên group ăn đêm Hải Phòng, chúng mình đặt xôi thịt bu béo và bánh đa cua lý tiêm. Xôi ăn ổn, bánh đa cua có thể do ship đi xa nên ăn phần bánh đa khô cứng, nước dùng cũng nhạt và không có nhiều topping, nhưng thôi ship đồ ăn đêm nên chúng mình cũng không đòi hỏi lắm.

𝟒. 𝐂𝐡𝐨̛𝐢 🙆‍♀️
Vì xác định là chỉ đi để nghỉ ngơi và ăn uống nên chúng mình cũng không chơi gì nhiều. Chúng mình có phóng xe máy ra bãi biển ở Đồ Sơn, mọi người bảo biển đông với nước bẩn nhưng chúng mình đi buổi tối ngày trong tuần nên thấy vắng vẻ mát mẻ lắm. Thuê ghế ngồi sát biển hóng gió cũng khá là thích ạ. Bãi biển cách trung tâm thành phố khoảng 25km, đường đi đẹp lắm 🤩.

Ở khu trung tâm thành phố Hải Phòng mình thấy đường phố cũng đẹp. Hoa phượng đỏ rực rỡ ở nhiều nơi. Chúng mình còn lượn lờ ra chỗ sân bay Cát Bi thấy xung quanh cũng xinh xắn. Mình nghe nói xung quanh phố Lý Thường Kiệt có vài chỗ xinh xinh để chụp ảnh mà mình lại chưa có cơ hội đi.

𝟓. 𝐌𝐨̣̂𝐭 𝐯𝐚̀𝐢 đ𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐥𝐢𝐧𝐡 𝐭𝐢𝐧𝐡 𝐤𝐡𝐚́𝐜 💬
Nhìn chung mình thấy người dân Hải Phòng ai cũng nhiệt tình thân thiện, đường phố đẹp mà không bị tắc hay ô nhiễm khói bụi, đồ ăn thì ngon lắm luôn ý, lại còn nhiều với rẻ. Mấy lần thanh toán bị giật mình vì không ngờ rẻ như thế. Ở Hanoi chúng mình bị lười ăn ý, đi ăn mà cứ đẩy cho nhau ăn vì cũng chẳng ăn được mấy. Thế mà về Hải Phòng cả hai ăn không ngừng nghỉ luôn ạ mà mãi vẫn chẳng thấy đủ 😂, chắc vì đồ siêu hợp khẩu vị bọn mình. Trên kia không có quán hải sản nào vì chúng mình đều rất không thích ăn hải sản 😢. Thế mà vẫn tấm tắc khen bánh đa cua ngon là biết rồi đấy. Người yêu mình trêu là "𝑚𝑢𝑜̂́𝑛 𝑣𝑜̂̃ 𝑏𝑒́𝑜 𝑛ℎ𝑎𝑢 𝑡ℎ𝑖̀ 𝑐𝑢̛́ 1 𝑡𝑢𝑎̂̀𝑛 𝑙𝑎̀𝑚 1 𝑐ℎ𝑢𝑦𝑒̂́𝑛 𝑡𝑎̀𝑢 đ𝑒̂́𝑛 𝐻𝑎̉𝑖 𝑃ℎ𝑜̀𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑒́."

Trung tâm thành phố Hải Phòng đường to siêu dễ đi ạ, ở đó vài ngày mà thuộc các tuyến đường chính luôn rồi hehe.

Còn vài quán cafe xinh xắn, mấy quán pub chill chill mà chúng mình vẫn chưa đi được. Còn nhiều món ăn chúng mình vẫn chưa được thử qua. Đấy là lời hẹn sẽ còn quay lại Hải Phòng thật sớm, vì Hải Phòng đã để lại cho mình một ấn tượng thật tuyệt.

Tổng chi phí chuyến đi của chúng mình là 3400k, 𝐤𝐡𝐨𝐚̉𝐧𝐠 𝟏𝟕𝟎𝟎𝐤/𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐨 𝟑𝐧𝟐𝐝 tính cả chi phí taxi trước khi chúng mình thuê xe máy, mua quà về và thỉnh thoảng lại mua đồ ăn vặt. Cần thêm một vài chỗ chơi bời ăn uống nữa để còn có cớ quay lại Hải Phòng trong tương lai gần ạ 💕.

[𝐅𝐎𝐎𝐃 𝐓𝐎𝐔𝐑 𝐇𝐀̉𝐈 𝐏𝐇𝐎̀𝐍𝐆 𝟑𝐍𝟐𝐃]Mình thấy cực kì nhiều các bài review foodtour Hải Phòng

[𝐅𝐎𝐎𝐃 𝐓𝐎𝐔𝐑 𝐇𝐀̉𝐈 𝐏𝐇𝐎̀𝐍𝐆 𝟑𝐍𝟐𝐃]Mình thấy cực kì nhiều các bài review foodtour Hải Phòng

[𝐅𝐎𝐎𝐃 𝐓𝐎𝐔𝐑 𝐇𝐀̉𝐈 𝐏𝐇𝐎̀𝐍𝐆 𝟑𝐍𝟐𝐃]Mình thấy cực kì nhiều các bài review foodtour Hải Phòng

[𝐅𝐎𝐎𝐃 𝐓𝐎𝐔𝐑 𝐇𝐀̉𝐈 𝐏𝐇𝐎̀𝐍𝐆 𝟑𝐍𝟐𝐃]Mình thấy cực kì nhiều các bài review foodtour Hải Phòng

[𝐅𝐎𝐎𝐃 𝐓𝐎𝐔𝐑 𝐇𝐀̉𝐈 𝐏𝐇𝐎̀𝐍𝐆 𝟑𝐍𝟐𝐃]Mình thấy cực kì nhiều các bài review foodtour Hải Phòng

[𝐅𝐎𝐎𝐃 𝐓𝐎𝐔𝐑 𝐇𝐀̉𝐈 𝐏𝐇𝐎̀𝐍𝐆 𝟑𝐍𝟐𝐃]Mình thấy cực kì nhiều các bài review foodtour Hải Phòng

[𝐅𝐎𝐎𝐃 𝐓𝐎𝐔𝐑 𝐇𝐀̉𝐈 𝐏𝐇𝐎̀𝐍𝐆 𝟑𝐍𝟐𝐃]Mình thấy cực kì nhiều các bài review foodtour Hải Phòng

[𝐅𝐎𝐎𝐃 𝐓𝐎𝐔𝐑 𝐇𝐀̉𝐈 𝐏𝐇𝐎̀𝐍𝐆 𝟑𝐍𝟐𝐃]Mình thấy cực kì nhiều các bài review foodtour Hải Phòng

[𝐅𝐎𝐎𝐃 𝐓𝐎𝐔𝐑 𝐇𝐀̉𝐈 𝐏𝐇𝐎̀𝐍𝐆 𝟑𝐍𝟐𝐃]Mình thấy cực kì nhiều các bài review foodtour Hải Phòng

[𝐅𝐎𝐎𝐃 𝐓𝐎𝐔𝐑 𝐇𝐀̉𝐈 𝐏𝐇𝐎̀𝐍𝐆 𝟑𝐍𝟐𝐃]Mình thấy cực kì nhiều các bài review foodtour Hải Phòng

[𝐅𝐎𝐎𝐃 𝐓𝐎𝐔𝐑 𝐇𝐀̉𝐈 𝐏𝐇𝐎̀𝐍𝐆 𝟑𝐍𝟐𝐃]Mình thấy cực kì nhiều các bài review foodtour Hải Phòng

Để lại phản hồi bài viết