Mùa đào vàng đến rồi, làm đào ngâm đi còn chờ đợi gì nữa :))Mình sẽ bày cả nhà món

Mùa đào vàng đến rồi, làm đào ngâm đi còn chờ đợi gì nữa :))
Mình sẽ bày cả nhà món đào vàng ngâm thần thánh này, đảm bảo đào hết trước, còn mỗi nước đào pha trà thôi :))
Nguyên liệu:
- 2kg đào vàng (chọn quả to, cứng giòn)
- 500gr đường vàng (có thể dùng đường nâu hàn quốc vừa thơm vừa ngon nha, nhưng không kinh tế lắm 🙄)
- Muối hạt
- 1 bao đá (cái này quan trọng lắm nè)
- 1 cái chảo to (nồi đáy dày)
- 1 quả chanh
✌️Bắt tay vào chiến đấu thôi
Nói thật là đọc công thức trên mạng món này dễ, mà thực ra làm mệt boxu =,= mệt nhất cái đoạn bổ đào gọt vỏ :)) ngồi cả tiếng ròng rã mới thanh toán xong 2 kg đào này đấy 😂
1. Chuẩn bị 1 chậu nước lạnh pha ít muối hạt. Khía 1 đường vòng tròn quanh quả đào, xoay 1 cái là tách thịt quả ra làm đôi ngay. Nửa còn hạt cũng khứa 1 đường sát hạt đào, tách ra là tự khắc có miếng đào xinh đẹp và không bị nát :3
2. Lần lượt gọt vỏ đào rồi cho vào chậu nước muối ngâm để đào không thâm. Trong lúc này nếu các mài thích ăn miếng nhỏ thì cắt luôn, còn tao cứ để nguyên xi cho đẹp mắt :)) Gọt xong, rửa sạch thì vớt ra để ráo.
3. Trong 1 cái chảo sâu lòng (trong ảnh là chảo siêu dày nhà tao) đổ vào 500gr đường + 1 bát nước con + 1 nửa quả chanh (nhớ bỏ hạt) , đun cho đường chảy thành caramen nhé, vàng vừa thôi nhưng thơm nức mũi, thì đổ 500ml nước vào chảo, 1/2 thìa cf muối đun sôi. Tiếp cho đào vào, bật to lửa, hớt bọt và đun đến khi miếng đào trong. Đoạn này phải canh kĩ không cắm mặt vào điện thoại là thành cmn mứt đào luôn ha :))
4. Lấy 1 cái chậu to, đổ đá vào chậu + thêm 1l nước đun sôi để nguội. Vớt đào bỏ vào chậu ngâm 15p nhé :v Cho nhiều đá vào vì đào nóng, nó nóng hết chậu là khỏi giòn luôn.
5. Nước đun đào nếu thấy loãng thì đun hơi đặc sánh lại là được. Để nguội.
6. Kiếm 1 cái hũ thủy tinh, vớt đào bỏ vào, đổ nước cốt vào. Bỏ tủ lạnh ngâm 1 ngày cho đào ngấm, thơm và ngọt rồi hãy uống nhé :v Bảo quản được hẳn 2 tuần trong tủ lạnh :)) mà nhà tao 2kg chỉ được 2 ngày là hết sạch rồi.
Tranh thủ mùa đào vàng làm đào vàng đi nè ✌️
#daongamhomemade
Nguồn: sưu tập cách làm từ tất tần tật các nguồn

Mùa đào vàng đến rồi, làm đào ngâm đi còn chờ đợi gì nữa :))Mình sẽ bày cả nhà món

Để lại phản hồi bài viết