#ChọnTếtBênNhau #YêuBếp🥦BÍ KÍP EAT CLEAN ĐƠN GIẢN “CHUẨN Y KHOA HAVARD”Hơn 90% các

#ChọnTếtBênNhau #YêuBếp
🥦BÍ KÍP EAT CLEAN ĐƠN GIẢN “CHUẨN Y KHOA HAVARD”
Hơn 90% các bữa ăn eat clean trên mạng đều theo bí kíp này

Chào cả nhà Yêu Bếp! Lại là Sư Tử - chàng nông dân chất phác hiền lành đây.

Lúc đang viết những dòng này thì thật sự mình cũng đang ngổn ngang sau khi biết tin một anh đồng nghiệp cũ mới 30t bị đột quỵ. Hiện đã qua nguy hiểm nhưng cũng là một báo động đáng lo ngại bởi nếu để ý bạn sẽ thấy gần đây đột quỵ hay các bệnh khác đang dần trẻ hóa, mà các bệnh này liên quan nhiều đến lối sống, ăn uống, vận động…

Vì vậy mình hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm, những nội dung sắp tới của mình sẽ giúp ích cho bạn chăm sóc bản thân cũng như gia đình thật tốt, để Yêu Bếp Khỏe - Yêu Bếp Đẹp, và để xuân nào cũng Chọn Tết Bên Nhau – Trọn Tết An Vui nhé.

Bài đầu tiên mình chia sẻ về Bí Kíp Eat Clean – hay cách thiết kế một bữa ăn lành mạnh theo chuẩn y khoa Havard. Và nếu bạn để ý, hầu hết các bữa ăn Eat Clean trên mạng đều dựa trên quy tắc này.

Giờ bạn nhớ lại xem, khi đi khám bệnh, bác sỹ luôn khuyên “Ăn nhiều rau, trái cây nhé!”, “Bớt thịt lại nhé”… Vậy có bao giờ tự hỏi “Ủa rau bao nhiêu là nhiều, ngày ăn 1 thúng được không?”, “Thịt bớt từ 2kg xuống còn 1kg đươc không?”… Đa phần chúng ta còn mơ hồ chung chung về việc này.

Đáp án đơn giản thôi! Bạn nhớ tỷ lệ này nhé: 50-25-25.

Ví dụ một bữa ăn, bạn hãy đảm bảo:
🥦 50% là rau củ và trái cây – trong đó rau củ nhiều hơn trái cây. Hãy ăn nhiều loại, nhiều màu. Lưu ý khoai tây hay khoai tây chiên không tính nhé.
🌽 25% là tinh bột nguyên cám - đó là gạo lứt, bánh mì đen, yến mạch… Hạn chế các loại đã tinh chế như gạo trắng, bánh mì trắng…
🍣 25% là đạm – khuyến khích ăn thịt trắng, cá, đậu, hạt… Hạn chế các loại thịt đỏ, thịt chế biến như bacon, xúc xích…

Bên cạnh đó:
👉 Dầu thực vật (hoặc chất béo): mức độ vừa phải. Chọn các loại dầu thực vật lành mạnh như ô liu, hạt cải, đậu nành, ngô, hướng dương, đậu phộng… Tránh các loại dầu hydro hóa một phần, có chứa chất béo chuyển hóa không lành mạnh (ví dụ bơ vàng T.A hay dùng xào bắp).
👉Nước: Uống nước lọc, trà hay cà phê. Bỏ/hạn chế đồ uống có đường, hạn chế sữa và các sản phẩm từ sữa từ một đến hai phần ăn mỗi ngày và hạn chế nước trái cây trong một ly nhỏ mỗi ngày.
👉 Hoạt động: Hãy năng động lên nhé! Duy trì vận động mỗi ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh.

🥦 Một số lỗi thường hay mắc phải:
👉 Lượng tinh bột và đạm luôn áp đảo phần rau củ. Có khi 70-80%.👉 Rau củ thường được xem là món ăn kèm, thậm chí quên luôn.
👉 Rau củ ăn đơn điệu, 1 2 loại rau luộc là xong. Đa phần các loại này chỉ có xơ, dinh dưỡng không cao mà còn mất 1 phần vì quá trình gia nhiệt.
👉 Uống nước trái cây, uống sữa thay nước.

🥦 Ứng dụng trong đời sống như thế nào?
Nếu bữa ăn gọn trong 1 đĩa như thế không phù hợp với bạn mà bữa ăn truyền thống gồm một mâm nhiều món thì bạn nhớ hãy ưu tiên ăn salad/soup rau củ đậu trước nhé. Sau khi ăn xong bạn không còn bị đói con mắt sẽ dễ kiểm soát lượng tinh bột và đạm ăn vào hơn mà vẫn đảm bủ lượng rau củ cần thiết.

Hy vọng mình đã giúp bạn phần nào gỡ được rối ăn uống lành mạnh là như nào. Nếu có ý kiến hay thắc mắc gì để lại bình luận bên dưới nhé mình sẽ xem và viết bài trả lời. Mình mong bạn và gia đình luôn khỏe mạnh và an yên.

Cám ơn các bạn.
🦁 Sư Tử Ăn Chay.

#TrọnTếtAnVui
#HeforSheAtHome
#NamGiớiSẻChia
#ĐànÔngXâyTổẤm
#EsheepKitchen

#ChọnTếtBênNhau #YêuBếp🥦BÍ KÍP EAT CLEAN ĐƠN GIẢN “CHUẨN Y KHOA HAVARD”Hơn 90% các

#ChọnTếtBênNhau #YêuBếp🥦BÍ KÍP EAT CLEAN ĐƠN GIẢN “CHUẨN Y KHOA HAVARD”Hơn 90% các

#ChọnTếtBênNhau #YêuBếp🥦BÍ KÍP EAT CLEAN ĐƠN GIẢN “CHUẨN Y KHOA HAVARD”Hơn 90% các

#ChọnTếtBênNhau #YêuBếp🥦BÍ KÍP EAT CLEAN ĐƠN GIẢN “CHUẨN Y KHOA HAVARD”Hơn 90% các

Để lại phản hồi bài viết