Mượn Bếp Yêu Mình

Mượn bếp yêu mình - Chao ôi, tôi thích cái tên thử thách lần này. Tôi là người yêu bếp núc, thích làm bánh và thử nghiệm công thức học mót trên mạng. Anh mentor của tôi cách đây dăm hôm khuyên tôi nên giành vài tiếng mỗi tuần cho sở thích cá nhân, như một cách yêu chiều bản thân, sống trước là vì mình. Dạo gần đây tôi giành 3 tiếng cuối tuần để tập làm bánh mì.

À, chuyện làm bánh mì thì không phải chủ đề chính tôi muốn chia sẻ. Sau gần 4 năm làm chủ căn bếp hai mét rưỡi trứ danh của mình, tôi có đúc rút ra một số kinh nghiệm để việc bếp núc trở nên nhẹ nhàng, dễ thở hơn. Bạn biết đấy, yêu mấy thì yêu, đi làm 8 tiếng căng thẳng về nhà còn mất 1-2 tiếng nhễ nhại trong bếp thì quá sức của tôi.

🗒Lên thực đơn. Tôi đi chợ mỗi tuần 1 lần và duy trì lên thực đơn được hơn 1 năm nay. Lên thực đơn giúp tôi kiểm soát chế độ ăn của gia đình, chuẩn bị bữa ăn nhanh hơn. Tôi từng có 1 post chia sẻ trên Yêu bếp về cách lên thực đơn (https://wp.me/pa7Nuy-iP)

🕹Tận dụng công nghệ. Công nghệ là trợ thủ đắc lực trong bếp của tôi, đáng đồng tiền bát gạo nhất là bếp từ, nồi chiên không dầu, instant pot và máy rửa bát Nhật bãi. Tôi đầu tư dần từng chút một.

🛒Tích trữ hợp lý. Căn bếp của tôi từng gặp vấn nạn với chiếc tủ lạnh chất đầy đồ ăn thừa và tủ đồ kho toàn đồ quá hạn sử dụng. Sau một hồi, tôi quyết định chỉ trữ những đồ thiết yếu nhất, kết hợp lên thực đơn thì tình hình cải thiện đáng kể. Ngoài ra, trong tủ đông lúc nào tôi cũng có sẵn sốt cà chua và hành tỏi đông lạnh, rút ngắn đáng kể thời gian nấu nướng hàng ngày.

👨‍👩‍👧‍👧Trải nghiệm kết nối. Chồng tôi là người biết và thích nấu ăn, thi thoảng tôi chủ động nhường sân khấu cho anh thể hiện. Nấu nướng cũng là việc nhà và nên được san sẻ. Bạn bé nhà tôi cũng rất thích vào bếp để làm bánh cùng mẹ, dù bừa 1 tí, bẩn 1 tí, tôi vẫn để con được trải nghiệm.

🍈Địa chỉ tin cậy. Yêu bếp là thế, cơ mà dù cố sắp xếp đến mấy, cũng có lúc tôi thấy quá tải và phải nhờ sự giúp đỡ của các shop. Tôi đang sưu tập các shop quen, hợp khẩu vị gia đình.

Cứ như vậy, tôi vẫn có thể duy trì được lửa trong căn bếp của mình, gia đình nhỏ vẫn quây quần ăn tối cùng nhau sau 1 ngày dài. Đó là lúc chuyện bếp núc từ việc nhà nặng nề hòa quyện với sở thích, từ đó mà thấy bớt vất vả, áp lực đi nhiều.

#thửtháchtháng5 #mượnbếpyêumình #heforsheathome #yêubếp #esheepkitchen

Mượn Bếp Yêu Mình