Review: Chè sương sa hạt lựu quán bà Hồng Bà này thuộc thể loại thích thì làm không

Review: Chè sương sa hạt lựu quán bà Hồng

Bà này thuộc thể loại thích thì làm không thích là bà ấy nghỉ. Quán chè của bà nằm tận trong chung cư hẻo lánh, thuộc tầng mười năm không tắm. Nhiều khi cũng bực mình vì bán cái gì cũng ngẫu hứng.

Bà rất cẩn thận, tự tay làm từ cốt dừa đến hạt lựu, quấy đỗ xanh như quấy bột cho trẻ em, làm thạch tạo màu từ các loại rau củ quả.

Bát chè của bà ấy chất lượng nên giá thành bằng mấy lần ăn ngoài. Tổ sư, bảo sao bà ấy chỉ bán loanh quanh trong nhà ra đến giường là hết.

Thôi nên bà Hồng tự an ủi, đỡ mất 30k cho quán Sài thành và Trâu ngon.

Nếu ai thèm chè cứ lên cái căn chung cư xấu xấu bẩn bẩn mười năm sẽ tắm đấy nhá, bà ấy mời. 😂😂😂😂

Công thức nấu chè sương sa hạt lựu của bà Hồng
1. Hạt lựu:
* Củ năng (hay còn gọi là củ mã thầy), ai không có dùng tạm lê táo, cắt nhỏ rửa sạch sau đó chia đôi ngâm nước củ dền, nước lá dứa trong 2h. Vớt ra không rửa lại sau đó bao bột năng cho đều. Giữ lại nước củ dền và nước lá dứa đem đun sôi từng loại sau đó thả hạt lựu vào luộc bao giờ hạt lựu trong thì vớt ra thau đá cho nó tơi ra. Trong lúc luộc nhớ đảo cho hạt nó không dính nhau nhá.

2. Sợi dẻo dai:
* Bột báng, sợi khoai dẻo dạng sợi (có thể mua trên shoppee) ngâm nước lạnh 1h cho nở, sau đó đem luộc từng thứ một cho đến khi sợi khoai dẻo trong và bột báng trong lại. Vớt ra ngâm vào âu nước lạnh cho nó rời ra.

3. Đỗ xanh:
* Đỗ xanh không có vỏ ngâm nước ấm 2h sau đó cho vào nồi đun cho đến khi đỗ thật mềm, rảnh thì bà Hồng lấy cái thìa miết vào thành nồi cho đỗ nó tan hết còn đẹp hơn bả cho vào máy xay sinh tố bà ấy xay lên cho nhuyễn (200 gram đỗ thì cho 350 gram nước và 20 gram đường+ 1 tý tẹo muối).

4. Làm thạch đủ màu (
* Thạch rau câu: 3 gram thạch con cá dẻo Hiệp Long+ 30 gram đường (A) Đun sôi 250 ml nước rồi cho A vào đun nhỏ lửa trong 5 phút. Nếu pha màu lá dứa thì pha 100 ml lá dứa đổ vào đun tiếp cho sôi thêm 2 phút, nếu pha màu hoa đậu biếc thì hoa đậu biếc ngâm nước sôi cho phai hết màu rồi cũng lấy 100 ml, nếu nước củ dền thì cũng 100 ml. Sau đó đổ 100 ml nước vừa pha vào, lưu ý là mỗi loại thạch tổng là 350 ml nước (200 ml nước lọc và 100 ml nước màu). Để nguội bớt rồi đổ vào khuôn, cho tủ lạnh ít nhất 1h.
* Cốt dừa: 1 lon cốt dừa hoặc ai rảnh hơn mua dừa tươi như bà Hồng ngồi vắt lấy cốt. Bà Hồng xài cả hai loại, bà mua 20 nghìn dừa về vắt lấy 1 lít nước cốt, sau đó đổ thêm 1 lon cốt dừa nhỏ+ 250 gram đường phèn đun sôi. Hạ nhỏ lửa, bả cho thêm 100 ml sữa tươi không đường+ 100 ml kem whipping đun sôi trở lại rồi tắt bếp. Thích ngọt như thế nào thì điều chỉnh nhá.

Sau đó bà Hồng múc ra bát, đưa ra ngoài ban công và chụp ảnh xong đem review.

Thôi, mơi xìn các bác

Review: Chè sương sa hạt lựu quán bà Hồng Bà này thuộc thể loại thích thì làm không

Để lại phản hồi bài viết