San bu nian - Pudding Trứng Dẻo Dai

## "san bu nian" - Pudding Trứng dẻo dai chỉ với 3 nguyên liệu

你好! Nǐhǎo~

Hôm qua nhân ngày Hà Nội mát trời, mình đã thử làm một món tráng miệng mới của Trung Quốc là "San bu nian" hay dịch nôm na ra là Pudding trứng dẻo.

Làm "San bu nian" thì cực cực đơn giản chỉ với mấy lòng đỏ trứng, đường và chút ít bột năng. Nhưng đơn giản bao nhiêu thì mỏi tay bấy nhiêu. Thay cho mấy bài tập tay ở phòng gym thì làm món này cũng coi như là một giải pháp luyện tập, vì chúng ta sẽ phải khuấy trứng liên tục chẳng khác nào làm Dalgona hay trứng bồng bềnh hot trend trước đây :))

Bù lại chúng ta sẽ được thưởng thức cái sự dẻo dẻo, dai dai, thơm thơm của lòng đỏ trứng nên cũng sẽ là lý do để các chị em ta tập tay đôi lần.

▶**Nguyên liệu**

- 4 lòng đỏ trứng gà

- 40g đường

- 24g dầu ăn (chia làm 3 lần, mỗi lần dùng 8g)

- 120g nước

- 25g bột năng

▶**Cách làm**

- Đánh đều 4 lòng đỏ trứng rồi cho từ từ 40g vào đánh cho tới khi tan đường

- Rây hỗn hợp trứng đường qua rây

- Cho 25g bột năng hoà đều cùng 120g nước

- Đổ hỗn hợp bột năng-nước vào hỗn hợp trứng-đường đã rây rồi đánh đều

- Mở bếp ở nhiệt độ vừa phải, cho 8g dầu lần đầu tiên vào và hỗn hợp trứng trên, khuấy liên tục trong 5 phút cho tới khi chúng sánh lại.

- Cho tiếp 8g dầu lần 2 rồi khuấy tiếp 5 phút và cho 8g dầu lần cuối cùng, khuấy thêm 5 phút cuối là có thể ăn.

👍🏻Dù chỉ khuấy và khuấy nhưng mình có video hướng dẫn tại đây cho mọi người dễ hình dung hơn.

https://youtu.be/4-8q9e3JjSY

🎉*Chúc mọi người thành công~*

San bu nian - Pudding Trứng Dẻo Dai

San bu nian - Pudding Trứng Dẻo Dai

San bu nian - Pudding Trứng Dẻo Dai

San bu nian - Pudding Trứng Dẻo Dai