"T chia tay ng iu r m ơi TT.- Cười vl. Thế còn điều gì nó hứa với m mà chưa làm?Hứa

"T chia tay ng iu r m ơi TT.
- Cười vl. Thế còn điều gì nó hứa với m mà chưa làm?
Hứa bên nhau mãi mãi và đưa về quê chill.
- Quê nó ở đâu?
Hải Phònggg.
- Mãi mãi là 3 tháng còn Hải Phòng là ko lòng vòng về lấy đồ t dẫn m đi :)"
1 cái kèo thần tốk ko biết vui hay bùn nữa 😂😂
-------------
Vì một kèo thần tốc và giá lại vô cùng sinh viên cho những bạn bận mà vẫn có tâm hồn ăn uống và muốn đi chill giống chúng mình mà lại hợp lý nên mình cũng muốn chia sẻ lại cho mọi người ạ. Chúng mình đi 1 đêm 1 ngày!!
🚂 Di chuyển
Chúng mình gửi xe máy tại bến qua đêm là 30k
Chúng mình đi bằng tàu hỏa. Đi từ ga Hà Nội giờ tàu chạy là 18h15, các cậu nên đến trước 15p để check vé cũng như làm chủ được thời gian tránh trễ vì nếu đi tàu thì đây là chuyến cuối trong ngày rồi!
Giá: 75k vé thường ngồi cứng (sinh viên là 68k)
85k vé mềm (sinh viên là 77k)
Tại Hải Phòng, vì phòng nghỉ chúng mình cách khu ăn uống gần 2km nên chúng mình đi grab ra chỗ ăn và cũng chỉ ăn loanh quanh khu đó nên còn lại là đi bộ. Grab đa số chỉ có xe 4 chỗ ạ.
🏠 Chỗ ở
Vì chỉ ở qua đêm nên chúng mình chọn nhà nghỉ Ngôi Sao trên đường Lê Hồng Phong. Phòng thoáng sạch sẽ, view đẹp ạ. Anh chủ nhiệt tình đáng yêu vô cùng ạ 😂 Giá là 350k/1 phòng. Giờ nhận phòng trả phòng mình được chủ động ạ. (Không có phụ phí phát sinh gì thêm)
🍽 Ăn uống (Mình xin review chân thực ảnh mộc ạ 😂😂)
Tối:
Đáng ra chúng mình định đi ăn ốc nhưng mà xuống đến bến cũng 21h nên đi ăn tạm quán nào gần gần để mai chill sau :v
1. Bánh đa thập cẩm - 116 Lương Khánh Thiện
Vì lúc đói nên chúng mình ăn gì cũng thấy ngon :))). Topping gồm có thịt chân giò, thịt xíu, thịt gà, tôm. So với mặt bằng chung các món khác thì bọn mình đánh giá là ăn được. Ấn tượng là chú chủ quán nhiệt tình và teen
Mở cửa đến 22h hơn. (30k)
2. Bánh Mì Thập Cẩm - An Đà
Nửa đêm đói nên chúng mình đi lùng đồ ăn may sao có 1 quán mở 😂😂 đói rồi nên tạt vào luôn vì cả mấy con đường có duy nhất quán này mở.
Bánh hơi bé, vì bán đêm nên giá cũng hơi nhỉnh 1 tý. Cũng giống mọi quán bánh mì bình thường thôi không có gì mới 😂, chỉ đặc biệt quán duy nhất chúng mình tìm được mở cửa lúc đêm 😂 (25k)
Sáng:
3. Bún Cá Cay - 66 Lê Lợi
Bát đầy đặn như tâm hồn nyc, cô cho vào bát to nên nhìn hơi lưa thưa 😂. Gồm có 2 món là Cá Rô và Cá Thu, topping gồm có lòng cá, chả cá, cá rán.
Mở cửa đến khoảng 11h trưa (25k thập cẩm cá rô, 30k thập cẩm cá thu)
4. Chè Sầu Riêng - 27 Lê Lợi
Mình có gọi chè sầu riêng và dừa dầm, nói chung là ngon, cũng giống mọi nơi thôi 😂😂
(20-25k)
5. No. 1986 Cafe - 33 Đinh Tiên Hoàng
Quán này nổi tiếng vô cùng r, không gian rộng, nhiều góc sống ảo, đồ uống cũng ổn ạ, ổn hơn nyc luôn ạ :(
(> 50k)
6. Chè, Bánh (ko có biển nên mình k biết gọi là gì luông) - 171 Hai Bà Trưng
Thật ra ý định bọn mình là vào quán bánh đúc tàu nhưng mà vào nhầm nên thôi ngồi ăn luôn 😂, chúng mình có gọi vài món bánh và quẩy ăn ok ạ.
7. Bánh Đúc Tàu - 186H Hai Bà Trưng (Giờ chuyển sang 159 Hai Bà Trưng)
Bát đầy đặn như tình yêu của mình với crush, nhiều topping ạ. Ăn lạ miệng ngon lắm ạ, topping gồm có nước sốt, tôm rim, thịt, đu đủ, mất công đến Hải Phòng thì phải thử bằng được không uổng ạ 😂
(12k)
8. Bánh Bèo Cô Mây - Chu Văn An
Lại 1 món siêu đỉnh không lối thoát luôn ạ 😂😂. Bánh mềm mềm, gần giống bánh giò chấm cùng với nước chấm ngon hết sẩy con bà bảy luôn ạ, đến Hải Phòng nhất định phải ăn ạ 😂 10/10
(30k)
9. Trà Hoa Cúc - 15 - 17 Phan Bội Châu
Nghe tên lạ lạ nên chúng mình cũng ghé vào uống thứ, vị cũng thanh mát pheeeeeeê.. sau khi làm bán bún cá thì đá một cốc là chuẩn bài luôn ạ 😊
10. Bánh Mì Cay - 19 Hai Bà Trưng
Do chuẩn bị lên tàu về nên chúng mình đặt ship để lên tàu ăn nhưng mà ăn hết từ lúc chờ tàu luôn rồi ạ :v, mình thì thấy cũng không khác các quán bánh mì cay khác lắm 😂
(2,5k)
Nếu các bạn định thức đêm thì nên mua sẵn đồ ăn vì khoảng 11r 12h đêm rất khó kiếm quán nào còn mở ấy ạ :( .Chúng mình định ăn thêm nhiều món nữa nhưng mà vì thời gian có hạn nên đành hẹn lần sau ạ, trên đây là những món ăn nó tiện đường và ngon theo nhận định của chúng mình, rất phù hợp cho 1 chuyến foodtour 1 ngày mà lười vận động như bọn mình tại Hải Phòng yêu dấu 😂😂 tổng cộng cả chuyến đi sương sương này mỗi người hết có trên dưới 400k thuii!

Để lại phản hồi bài viết