Tàu ngằm lâu trong hội và lần đầu đăng bài nhưng ko phải review đồ ăn mà là review về


Tàu ngằm lâu trong hội và lần đầu đăng bài nhưng ko phải review đồ ăn mà là review về 1 câu chuyện hot nhất từ đêm qua đến nay:
Trước tiên, mình nghĩ rằng, ko phải người trong cuộc thì ko nên nghe câu chuyện từ một phía. Do vậy mình sẽ ko bàn đến bạn Thảo hay gia đình có trẻ con trong vụ việc (gia đình đó chắc chắn sai, nhưng bạn Thảo cũng chưa chắc hoàn toàn đúng). Mình chỉ nói quan điểm về cách xử lí vấn đề của nhà hàng S.S:
👉 Về bài viết giải thích của người tự xưng "đại diện cho nhà hàng S.S" trong hội (hiện đã bị xoá): nội dung bài viết bạn đăng hoàn toàn ko nêu ra phương án giải quyết vấn đề mà chỉ là GIẢI THÍCH tình huống lúc đó
✅Các điểm bạn nêu ra nhiều điểm ko phải là chi tiết chính của câu chuyện nhưng vẫn được in đậm như: bạn nao cao to vạm vỡ cầm mũ bảo hiểm đi vào, bạn Thảo chống nạnh nói chuyện với người lớn (sau khi bị tát), hai bên có đôi co qua lại gì đó chứ ko đơn thuần chỉ là đập bàn,... Đây là các từ ngữ mang tính chĩa mũi dư luận về phía bạn Thảo, và để cho mọi người ngầm hiểu là: Nhóm bạn Thảo cũng ko phải vừa nên mới bị đánh.
✅Việc nhóm bạn Thảo có thái độ thế nào cũng ko lấp liếm được cái sai rất lớn của nhà hàng khi để xảy ra 2 sự việc sau trong khuôn viên nhà hàng:
- Trẻ con hò hét nô đùa tạo bầu không khí khó chịu cho các thực khách khác
- Vì ko xử lí được chuyện đó nên dẫn tới sự xô xát giữa các nhóm kh sau đó. Sau khi sự việc xảy ra, ko đứng ra hoà giải, có lời xin lỗi đến khách, dẫn đến khách có trải nghiệm tồi tệ khi dùng bữa tại nhà hàng.
👉 Việc có bạn cho rằng nhà hàng ko phải người đánh khách, nhà hàng ko sai là ko đúng. Tất cả những ai kinh doanh dịch vụ đều biết, trải nghiệm mà bạn mang đến cho khách hàng quan trọng hơn cả bản thân sản phẩm. Khách dùng bữa tại nhà hàng ko chỉ mua món ăn, mà còn mua dịch vụ: phục vụ, không gian ăn uống,...tất tật những gì tạo nên trải nghiệm cho khách hàng. Việc nhà hàng ko giữ được ko gian ăn uống thoải mái, mà ngược lại quá mức ồn ào, khiến khách đi ăn như chịu tội thì là lỗi sai của nhà hàng rồi.
👉 Có vẻ như nhà hàng S.S vẫn chưa biết mình sai ở đâu, thay vì cố gắng hoà giải, bù đắp (mặt tinh thần) cho khách hàng thì đứng ra giải thích câu chuyện theo kiểu: KẺ CƯỚP GẶP BÀ GIÀ, CHÚNG NÓ ĐÁNH NHAU KO PHẢI LỖI TẠI TAO!???
👉 Từ khi sự việc phát sinh đến nay thì nhà hàng ngoài đăng bài giải thích có như ko (và xoá đi lập tức khi phát hiện bị chửi), khoá luôn cả Fanpage thì CHƯA THẤY ĐĂNG BẤT KÌ MỘT BÀI ĐÍNH CHÍNH CHÍNH THỨC, hoặc gửi 1 lời xin lỗi nào cho khách hàng (ko chỉ bạn Thảo mà tất cả những khách có mặt ở nhà hàng ngày hôm đó phải chịu cực hình từ lũ trẻ nữa)
Mình tin rằng ko chỉ mình, mà còn rất nhiều người mong chờ hướng giải quyết đúng đắn phù hợp từ phía SS trong thời gian tới. Qua đây hi vọng ko chỉ SS, mà các nhà hàng khác cũng rút ra kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ, ko chỉ dựa vào bỏ tiền chạy quảng cáo, đăng nhiều ảnh áo là sẽ kinh doanh tốt. Suy cho cùng thứ giữ chân khách hàng ở lại cuối cùng là trải nghiệm tốt đẹp chứ ko phải những bức ảnh sống ảo đó!
Thân,
Hy vọng được admin duyệt bài.

Để lại phản hồi bài viết