"Ai Đã Đưa Em Lên Gặp Ánh Sao TrờiAi Đã Cho Em Mùa Hè Đẹp Nhất Trong Đời..."
Ai đã cho em mùa hè đẹp nhất trong đời..."
Trích một câu hát mình rất thích, trong bài "Mùa hè đẹp nhất".
Lâu lắm rồi, chắc phải hơn 1 năm nay mình mới lại đăng bài trên Yêu Bếp. Không phải khoe ảnh, không phải chia sẻ kinh nghiệm bếp núc, chỉ là một buổi sáng nhiều tâm trạng. Làm xong đĩa xôi hoa đậu bỗng nhiên thấy lòng nhẹ nhõm, muốn chia sẻ với mọi người thôi. Xôi hoa thì mình đã làm nhiều lắm, mà giờ lục được giữa hàng ngàn chiếc ảnh trong máy thì lâu lắm. Chỉ có đĩa xôi dâng hương ngày đầu tháng hôm nay thôi.
Năm nay có lẽ nắng sẽ rất gay gắt, mấy ngày nay dậy lúc 4 rưỡi sáng, cảm thấy chưa làm được gì mà mặt trời đã leo qua cửa sổ rồi.
Chỉ có một vài tip để có đĩa xôi ngon (theo kinh nghiệm của mẹ mình):
1. Ngâm gạo ngậm đủ nước 8 tiếng hoặc qua đêm.
2. Đồ xôi 2 lần để xôi vẫn mềm dẻo khi để lâu.
3. Muốn có màu tự nhiên đẹp, nên ngâm gạo với nước đủ thời gian, trước khi hấp tầm 1 tiếng mới ngâm với lá nếp, lá cẩm,... để có màu bạn thích, tránh ngâm từ đầu, lúc đồ xôi lên dễ bị xỉn màu.
4. Trộn xôi với chút nước cốt dừa để hạt xôi mẩy, bóng.
Chúc bạn một tháng bình an nhé. ❤️
Bạn cần đăng nhập để thực hiện bình luận.
Nếu chưa có tài khoản đăng ký tại đây