Combo 3 món ngon hết ý cho bữa tiệc mùa hè

BỮA TIỆC MÙA HÈ
/Combo 3 món ngon hết ý mà không lãng phí/

Mùa hè năm nay, dù có ngắn ngủi hơn mọi năm, nhưng cảm giác tha thiết với việc cả nhà cùng tụ tập nghỉ ngơi, cùng làm những bữa cơm đơn giản, hay cùng nhau làm vài món đồ ngọt tráng miệng để mình có thể dạy bọn trẻ con vào bếp… chưa bao giờ ngắn đi.
Vậy nên, cuối tuần nào nhà mình cũng “tiệc tùng”. Mà tiệc nhà mình thì đơn giản lắm luôn. Ai cũng làm được, làm xong ai cũng mê ăn. Nên mình xin gợi ý một “combo” tuyệt hảo cho mùa hè cuối tuần, cực kì đơn giản dễ làm mà đốn tim cả nhà mình, đó chính là các món siêu ngon:

1. NẠC NỌNG NƯỚNG SẢ: Món chính thơm nức, ăn với cơm trắng/bánh mì, dưa ghém và tất tật các loại salad đều siêu hợp. Thịt nạc nọng trở thành hót trend tại Yêu Bếp bởi độ giòn ngọt béo mà không ngấy, nướng lên cực kì mềm mại vì tẩm ướp nguyên tảng với sữa đặc Ông Thọ, sả bằm và gia vị, nướng bằng nồi chiên không dầu, hoặc áp chảo rất tiện dụng. Mọi người lưu ý nhá, vì thịt nạc nọng thớ khá mỏng, nến khi ướp nguyên tảng với đường dễ bị cứng khô bề mặt, còn ướp với mật ong lại dễ cháy lắm. Bí kíp của mình đơn giản là ướp với sữa đặc Ông Thọ qua đêm (hoặc ít nhất 1 tiếng cũng được, vì sữa đặc nó ngấm nhanh hơn đường), vị ngọt vừa phải không gắt, mà lên màu đẹp tuyệt vời, lại mềm mọng từ trong ra ngoài, trong khi vẫn giữ được kết cấu giòn của phần mỡ. Món này sơ ché xong mất có vài phút tống nồi chiên không hà!! Khỏi tốn chút công sức mồ hôi nào cho mùa hè nóng nực!
Món ngon này cực dễ làm và giàu dinh dưỡng cho trẻ nhỏ bởi phần mỡ vừa độ xen kẽ thớ nạc mềm rất cân bằng.

2. CHÈ THẠCH NGỌC LỰU SANG CHẢNH: Món chè tráng miệng ngọt ngào với ngọt lựu dai dai giòn giòn đỏ óng ánh làm hoàn toàn từ màu thiên nhiên: củ dền, củ năng, với phần chè thơm ngon từ cốt dừa & sữa đặc Ông Thọ. Ha ha đây chính là “bí kíp” nấu cốt dừa thơm ngậy của bà Anh mà lần nào mình làm món này, ai cũng bảo sao mình không mở hàng bán chè đi!!! Đơn giản cực cực kì là mình không dùng đường kính cho phần cốt dừa mà thay bằng sữa đặc Ông Thọ nha! Trời ơi lên một tầm cao mới cho cốt dừa luôn đó. Thơm nức, ngậy béo và tôn mùi vị dừa cực kì. Ngoài ra, thì hãy luôn gọt sâu bỏ hẳn phần vỏ củ dền, khi ép rỏ thêm chút xíu nước cốt chanh tươi, thì ép nước nhuộm màu ngọc lựu mới không bị mùi ngai ngái của đất (mùi đặc trưng củ dền) nha.

3. CHANH LEO TUYẾT BĂNG GIÁ
Có bí kíp này trong tay thì thôi khỏi ra ngoài hàng đi!
Một ly mát lịm thơm nức vị chanh leo, vị bạc hà, lại ngọt ngào lịm tim. Xúc từng thìa bông xốp như một vốc băng tuyết tan chảy trong miệng có làm bạn hạnh phúc? Hoá ra chẳng hề khó đâu nhé. Bí kíp là luôn tự nấu syrup bạc hà đậm đặc từ lá bạc hà tươi – ngon hơn hẳn dùng syrup bạc hà nha. Còn lại, hãy dùng sữa đặc Ông Thọ để xay cùng đá xay nhé, độ sánh đặc của sữa đặc Ông Thọ sẽ giúp phần “tuyết” giữ kết cấu lâu hơn xíu, lâu chảy hơn xíu để kịp tan trong miệng, vì vậy có thể nhâm nhi món này mà không phải “xực hộc tốc” khiến họng lạnh quá viêm họng nha nha mấy cha!
Đây chính là một món đồ uống ngon tuyệt mùa hè, bổ sung dồi dào vitamin C tăng đề kháng cho bọn nhóc và cả chính mình nữa.

Cùng làm thử nha!
Có gì chưa rõ hoặc thắc mắc cứ comment mình biết nhé <3

Combo 3 món ngon hết ý cho bữa tiệc mùa hè

Combo 3 món ngon hết ý cho bữa tiệc mùa hè

Combo 3 món ngon hết ý cho bữa tiệc mùa hè

Combo 3 món ngon hết ý cho bữa tiệc mùa hè

Combo 3 món ngon hết ý cho bữa tiệc mùa hè

Combo 3 món ngon hết ý cho bữa tiệc mùa hè

Combo 3 món ngon hết ý cho bữa tiệc mùa hè

Combo 3 món ngon hết ý cho bữa tiệc mùa hè

Combo 3 món ngon hết ý cho bữa tiệc mùa hè

Combo 3 món ngon hết ý cho bữa tiệc mùa hè

Combo 3 món ngon hết ý cho bữa tiệc mùa hè

Combo 3 món ngon hết ý cho bữa tiệc mùa hè