Chào các cô, các bác, anh chị và các bạn, (con/em rất mong mọi người đọc tới cuối

Chào các cô, các bác, anh chị và các bạn, (con/em rất mong mọi người đọc tới cuối ạ)

Một sự thật đáng buồn mà không phải người nội trợ nào cũng để ý: Theo một khảo sát, Việt Nam đứng thứ 2 sau Trung Quốc về tình trạng lãng phí thực phẩm. trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, với 87% hộ gia đình vứt bỏ thức ăn thừa (trên 2 đĩa thức ăn mỗi tuần).
> Hơn 60% lượng rác thải (khoảng 5000 tấn mỗi ngày) tại TP Hồ Chí Minh đến từ rác thải thực phẩm.
> Nguồn rác thải này sau đó sẽ bị đem đi đốt, tạo ra lượng khí nhà kính khổng lồ.
> Hàng năm Việt Nam lãng phí 694.000 tấn thịt, 805.000 tấn hải sản, 7 triệu tấn hoa quả.

Không chỉ là 1 sự phí phạm khủng khiếp với nguyên liệu cho tới tài nguyên, nó còn tạo ra những hậu quả lớn đối với môi trường. Người ta cho rằng, thực phẩm còn có ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường hơn cả xe ô tô hay các nhà máy.

Vì lý do đó, chúng con/em, một nhóm sinh viên Học viện Ngoại giao, đến từ dự án Mặc Khác, đã thực hiện chiến dịch “Ăn sạch bếp xanh”, khuyến khích mọi người thay đổi thói quen ăn uống trong cuộc sống hàng ngày, giảm thiểu lãng phí thực phẩm.

Trong khuôn khổ chiến dịch, chúng con/em thực hiện **Cẩm nang Ăn sạch Bếp xanh** nhằm giới thiệu tới mọi người các cách thức, bí quyết để Mua, Nấu, Ăn, Xử lý và bảo quản thực phẩm để giảm thiểu lãng phí.

👉 Mọi người có thể đọc cẩm nang tại đây ạ: bitly.com/AnSachBepXanh

Vì cũng chỉ là những người làm bếp "tập sự" nên cẩm nang vẫn còn nhiều thiếu sót, chúng con/em cũng hi vọng nhận được sự đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm của mọi người ạ!

Cộng đồng Yêu Bếp luôn là một không gian rất văn minh, cởi mở và chia sẻ, vì thế chúng con/em rất mong được lan tỏa thông điệp của chiến dịch** Ăn sạch - Bếp xanh** đến với mọi người.

Con/em hi vọng rằng chúng ta sẽ cùng chú ý thay đổi những thói quen bếp núc, để căn bếp gia đình ngày càng xanh - sạch - đẹp hơn và vì cả Trái đất của chúng ta nữa ❤

#nofoodwaste #gogreen

Chào các cô, các bác, anh chị và các bạn, (con/em rất mong mọi người đọc tới cuối

Để lại phản hồi bài viết