"Cháo canh"Một món ăn quen thuộc khi mọi người ghé đến thành phố Vinh. Em xin chia sẻ

"Cháo canh"
Một món ăn quen thuộc khi mọi người ghé đến thành phố Vinh. Em xin chia sẻ tới mọi người món cháo canh em mới làm tối nay, ngon từ thịt, ngọt từ xương 🙂
* Nguyên liệu: (nấu cho 4 người)
- Bột mì: khoảng 02 bát ăn cơm
- Trứng cút: 20 quả
- Xương sườn: 500 gram
- Rau mùi: 01 mớ
- Hành lá: 03-04 cọng
-Hành khô: 03-04 củ
-Dầu điều: 01 thìa cơm
- Dầu ăn: 01 thìa cơm
- Bột canh, có thể thêm hạt tiêu
* Cách làm:
- Cho bột vào bát tô hoặc nồi, cho tiếp 2/3 bát nước lã ăn cơm vào cùng rồi nhồi bột cho mịn, sau đó để bột nghỉ khoảng 30 phút, đậy màng bọc nilon lại để bột không bị khô.
- Rửa sườn sạch sẽ, cho vào nồi chần qua đổ nước đầu cho đỡ bị đục nước dùng, tiếp đến cho nước lã vào đun (khoảng 04 bát tô), cho thêm 01 thìa cơm bột canh, hầm cho sườn mềm. Trứng cút thì rửa sạch cho vào nồi luộc chín và bóc vỏ để riêng. Hành lá và rau mùi rửa sạch và thái nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ thái nhỏ cho vào chảo phi lên đến lúc vàng giòn thì tắt bếp, cho ra bát riêng.
- Sau 30 phút lấy bột ra và dùng cán lăn bột cho mỏng (mình không có cán nên dùng chai thuỷ tinh trơn thân tròn) trong lúc cán thì thỉnh thoảng dùng bột mì rắc lên bột để bột không bi dính. Rồi gấp lại thành 3-4 vòng, lúc gấp thì rắc bột mì lên từng lớp để bột không bị dính vào nhau, xong thì cắt thành sợi mì. Có thể chia cục bột to thành các cục bột nhỏ để cán. Cho toàn bộ sợi mì đã cán để riêng và dùng tay xóc đều lên cho sợi mì tơi ra.
- Cho 01 thìa dầu ăn và 01 thìa dầu điều vào chảo, phi thơm 01 chút hành khô rồi cho trứng cút vào đảo cùng 01 lúc để tạo màu trứng, tắt bếp cho trứng ra đĩa, đổ chỗ dầu còn thừa trong chảo vào nồi hầm để tạo màu cho đẹp.
- Cho sợi mì vào nồi xương hầm rồi khuấy đều tay để sợi mì không bị dính đáy hoặc vón cục, nêm nếm cho vừa miệng, sợi mì nổi lên là chín. Múc ra bát, cho trứng, rau mùi, hành lá và 01 chút hành phi lên trên rồi cùng thưởng thức.

#ViệcNhàCóAnh #Thửtháchtháng3 #DanOngDamDang #YêuBếp #EsheepKitchen

Để lại phản hồi bài viết