Chào mọi người, thấy dạo này group mình có vẻ hot panna cotta nên em cũng mày mò làm,

Chào mọi người, thấy dạo này group mình có vẻ hot panna cotta nên em cũng mày mò làm, nghiên cứu đủ các công thức trên Yêu Bếp rồi trên Youtube thì cuối cùng cũng được thành phẩm siêu cưng này ạ. E là chúa màu mè nên làm món gì cũng phải đủ màu mới thích 😊 Đây là món panna cotta cầu vồng của em với các vị: sữa tươi, xoài, mận, bơ, hoa đậu biếc...nhà thừa quả gì là cho vào hết lun ạ 😘😘
✅ Nguyên liệu:
150ml whipping cream
100ml sữa tươi k đường
15gr bột gelatin
Trái cây các vị (xoài, bơ, mận mỗi thứ 60gr)
Đường cát trắng
✅ Cách làm:
🥛Lớp đầu tiên: sữa tươi
Trộn 60ml whipping cream + 50ml sữa k đường + đường (nếm cho đủ ngọt) + 3gr gelatin nấu nóng không sôi. Đổ vào cốc được lớp thứ 1. Cho vào ngăn mát để lạnh 1-1,5h.
🥭 Lớp thứ 2: xoài
Xoài gọt vỏ, thịt xoài xay nhuyễn, lọc qua rây thu về 60gr xoài + 20ml whipping cream + đường (nếu xoài ngọt thì thôi) + 3gr gelatin đun nóng không sôi. Đổ vào cốc ta được lớp thứ 2. Cho vào ngăn mát để lạnh 1-1,5h.
🍒Lớp thứ 3: mận hậu
Mận mua cuối mùa thường ngọt, mn có thể thay bằng dưa hấu. Mận gọt vỏ, thịt mận xay nhuyễn, lọc qua rây thu về 60gr mận + 20ml whipping cream + đường + 3gr gelatin đun nóng không sôi. Đổ vào cốc ta được lớp thứ 3. Cho vào ngăn mát để lạnh 1-1,5h.
🥑 Lớp thứ 4: bơ
Bơ gọt vỏ, thịt bơ xay nhuyễn, lọc qua rây thu về 60gr bơ + 20ml whipping cream + đường + 3gr gelatin đun nóng không sôi. Đổ vào cốc ta được lớp thứ 4. Cho vào ngăn mát để lạnh 1-1,5h.
☘️ Lớp thứ 5: hoa đậu biếc
Trộn 40ml whipping cream + 50ml sữa k đường + 10ml nước hoa đậu biếc + đường (nếm cho đủ ngọt) + 3gr gelatin nấu nóng không sôi. Đổ vào cốc được lớp thứ 5. Cho vào ngăn mát để lạnh 1-1,5h.
🌸Thành phẩm sẽ được 1 cốc panna cotta 5 lớp nhiều màu sắc, ăn kèm trái cây cắt nhỏ.
P/s: Em đổ từng lớp không đều cho lắm, mọi người nhớ định lượng cho đẹp mắt nha, ngoài đổ vào cốc mọi người có thể đổ từng lớp một vào khuôn bánh flan khi nào ăn thì úp ra đĩa cũng đẹp lắm đó ạ. Chúc mọi người thành công!!!

Chào mọi người, thấy dạo này group mình có vẻ hot panna cotta nên em cũng mày mò làm,

Để lại phản hồi bài viết