|CƠM BÒ BÍT TẾT| 🍛🍛🍛🍛🍛👋👋👋Xin chào cả nhà, lại là Ric đây.Nhân dịp hôm bữa làm cánh gà

|CƠM BÒ BÍT TẾT| 🍛🍛🍛🍛🍛

👋👋👋Xin chào cả nhà, lại là Ric đây.

Nhân dịp hôm bữa làm cánh gà nướng muối tiêu của Nhật, còn chút rượu sake nên em vào bếp luôn và tạm gọi là Cơm Bò Bít Tết kiểu Nhật và trong cũng rất ư là gì đó và này nọ. Mà nói thật là cái vị nó được lắm anh chị ạ. Mời anh chị tham khảo công thức của Ric bên dưới nha:

🍀Nguyên liệu:
* Thăn bò loại dày 2-2.5cm
* rượu sake: 2 muỗng
* rượu nấu ăn Mirin: 2 muỗng
* Sốt worcestershire: 2 muỗng
* đường: 1 muỗng
* tỏi đập dập, bơ mặn
* ít muối ăn và tiêu đen.

Tham khảo thêm video chế biến món ăn này tại: [https://youtu.be/UPdOeJ1LT8s](https://youtu.be/UPdOeJ1LT8s?fbclid=IwAR2k5iVP-0h4JSKiXdm_LlEb12zo_U-nB9zMMHXW0RFcsSL3QEMaD-Q_6Lo)

🍛Đầu tiên, mình sẽ ướp 2 mặt thịt bò với 1 ít muối khoảng 10-15 phút trước khi chế biến.

🍛Trong khoảng thời gian này thì mình dùng chén, để khoáy đều hỗn hợp: rượu sake, mirin, nước tương Nhật, sốt worcestershire, đường & tiêu đen.

🍛Dùng lửa🔥🔥 lớn, làm nóng chảo, sau đó cho bò vào. Mình thích ăn tái, nên mỗi mặt sẽ chiên từ 1-1.5 phút. bạn nào muỗng ăn chín hơn có thể chiên mỗi mặt từ 2- 2.5 phút tuỳ theo độ dày của miến bít tết nha.

🍛Sau khi chiên mặt thứ nhất, lúc này mình cho thêm tỏi đập dập và bơ vào. dùng muỗng để rưới phần bơ tan chảy lên miếng bò cho thêm hấp dẫn nha.

🍛Sau khi chiên mặt thứ 2 xong, mình lấy bò ra và cho phần sốt đã chuẩn bị vào ngay. Vừa cho vào là điều chỉnh lửa nhỏ lại liền. Dùng thìa hoặc đủa khoáy đều hỗn hợp và đun trên lửa nhỏ tầm 1 phút thế là xong phần sốt

🍀Chuẩn bị ngay 1 tô cơm trắng, thêm ít xà lách hoặc cải mầm. Rưới ít sốt lên cơm và rau. Bò cắt miếng vừa ăn xếp lên trên và rưới phần sốt còn lại lên bò. Nhìn miếng bò bóng lưỡng, sốt chảy chảy mà thiệt là bao nhiêu thứ nào là, giảm cân, giảm tinh bột... mình dẹp hết. Sau bữa ăn mình lại tính tiếp nha.😂😂😂

Chúc mọi người có thêm một công thức ngon ạ.🥰🥰

|CƠM BÒ BÍT TẾT| 🍛🍛🍛🍛🍛👋👋👋Xin chào cả nhà, lại là Ric đây.Nhân dịp hôm bữa làm cánh gà

|CƠM BÒ BÍT TẾT| 🍛🍛🍛🍛🍛👋👋👋Xin chào cả nhà, lại là Ric đây.Nhân dịp hôm bữa làm cánh gà

Để lại phản hồi bài viết