E được 1 chị giới thiệu vào nhóm này cũng hơi hơi lâu r. Eo ơi vào đây mới thấy mình

E được 1 chị giới thiệu vào nhóm này cũng hơi hơi lâu r. Eo ơi vào đây mới thấy mình vụng thối vụng nát ra ý 🤣🤣 e chẳng có bếp đẹp hay bát xinh gì đâu vì nhà e còn đang phải đi thuê đây này. E có mỗi món nước chấm để chấm xoài chua thôi.hehe 😀😀😀 có chị đảm nào đam mê ăn đồ chua và cay như e ko ạ. Chua bất chấp, cay quên lỗi về. À e ở sơn la ko biết các chị đã có dịp thử ăn nhót, măng ớt, cơm lam cá nướng tây bắc chưa ạ 😀😀😀😀
Edit:
NGUYÊN LIỆU
Đường
Nước mắm ngon ( e dùng nam ngu chai thuỷ tinh ạ)
Mật mía ( e mua ở ngoài hàng khô 10k/thỏi)
Me chín ( ko có cx đc có thơm hơn)
Ớt bột ( chịu khó mua ớt khô về tự phơi hoặc dùng lò nướng bánh cx đc ạ. xong dùng máy sinh tố say ra sẽ thơm hơn, mua ở ngoài hàng ớt ko cay mà bị nồng)
Ớt khô giã tay

CÁCH LÀM:
Khoảng 1 bát con nước chấm như hình
- 1 thìa đường: thắng đường chuyển sang hơi ngả vàng sậm ( chưa sang màu cánh gián đâu ạ) đổ nước đun sôi để nguội khoảng 2/3 bát nc chấm
- tuỳ khẩu vị cho thêm mật cho đẹp màu ạ. E dùng 1/3 thỏi cho vào đảo tan vs nước đường thắng
- thêm nước mắm ( e cho khoảng gần 1 thìa canh)
- sên đều tay sau đó cho 1-2 quả me bé bé vào cho thơm ạ. Sên đến khi nước sột sệt r thì cho ớt say và ớt khô giã tay vào. Tắt bếp bắc ra tiếp tục đảo đều tay cho đến khi sờ chỉ còn ấm ấm.
Thành phẩm là nc chấm sột sệt ko quá loảng và ko quá đặc. Đặc quá sẽ bị keo thành đường là do các chị cho nhiều đường đấy ạ.
Trên đây là ct nc chấm xoài của e ạ. Các chị có ý kiến đóng góp thêm gì cho e ko ạ?
-

E được 1 chị giới thiệu vào nhóm này cũng hơi hơi lâu r. Eo ơi vào đây mới thấy mình

Để lại phản hồi bài viết